Lỗi ko mở được camera vào Windows 10 vẫn trở bắt buộc cực kì bất tiện mỗi khi chúng ta cần sử dụng camera để tiến hành các cuộc gọi đoạn clip hoặc các bước stream. Vậy thì sửa như vậy nào?


Trước hết, có công dụng Windows 10 thiếu mất một vài ba driver sau khi dứt việc cập nhật. Quanh đó ra, họ cũng không thải trừ khả năng chương trình Anti virus trong thứ đang ngăn camera hoặc các tùy chỉnh điều chỉnh quyền riêng tư cũng đang ngăn camera cùng ứng dụng bạn có nhu cầu dùng camera bị lỗi.

Bạn đang xem: Camera win 10 bị lỗi

Trước khi thực hiện các chiến thuật sửa lỗi không mở được camera Win 10, chúng ta nên làm đều điều này.

Kiểm tra trước khi sửa lỗikhông mở được camera Win 10

Kiểm tra các bản cập nhật mang đến Windows 10 bằng cách vào Settings -> Update và Security -> Windows Update -> kiểm tra for updates. Nếu như tùy chọn View optional updates có lộ diện thì bạn nên cài hết những bản cập nhật kia rồi khởi rượu cồn lại đồ vật tính.

*

Kiểm tra camera bằng ứng dụng Camera. Vào Start Menu rồi chọn ứng dụng Camera trong list này. Nếu bạn được yêu thương cầu cấp cho quyền truy vấn camera thì hãy bấm Yes. Ví như Camera hoạt động được thì lỗi sẽ nằm tại vị trí ứng dụng bạn có nhu cầu dùng cho camera.

*

Các chiến thuật sửa lỗi sẽ tiến hành liệt kê ở mặt dưới.

Xem thêm: Chuyển Hình Sang Vector Trong Illustrator (Ai) Nhanh Chóng, Chuyển Từ File Ảnh Sang Vector Trong Ai

Kiểm tra nút/công tắc camera

Trong trường hợp bạn đang dùng máy vi tính thì một số mẫu máy tính xách tay sẽ tất cả một nút thứ lý riêng để bật/tắt camera. Khi bạn dùng nút này nhằm tắt camera đi thì máy sẽ không nhận diện được camera và xảy ra lỗi trên. Hãy bật nút lên nếu đang tắt đi.

Kiểm tra quyền truy vấn được cấp cho các ứng dụng

Trong những phiên phiên bản mới của Windows 10, một số trong những ứng dụng ko được cung cấp quyền truy cập camera theo khoác định. Để sản phẩm tính hoàn toàn có thể truy cập được camera, bạn hãy vào Start thực đơn -> Settings -> Privacy -> Camera. Ở cái Allow access to the camera on this device, ví như Camera access for this device bị tắt đi thì bạn nên chọn Change và nhảy nó lên.

*

Sau lúc đã cấp quyền truy vấn camera thành công, bạn hãy vào mục Choose which Microsoft Store apps can access your camera và cấp quyền truy cập cho vận dụng đó. Chỉ tất cả những vận dụng từ Microsoft Store đã thiết đặt trong máy của người sử dụng mới hiện ra ở đây.

Kiểm tra phần mềm Anti Virus

Vì camera là một trong những thiết bị nhạy bén cảm tương quan trực tiếp tới quyền riêng bốn của người tiêu dùng nên một số trong những chương trình Anti vi khuẩn sẽ ngăn nó đi. Hãy truy vấn vào công tác Anti virus được setup trong máy vi tính của bạn, kế tiếp mở mục Settings lên cùng tìm xem tất cả mục nào chặn camera trong máy của bạn hay không.

Kiểm tra driver của camera

Nếu bạn dùng camera gắn bên cạnh qua cổng USB, các bạn hãy gỡ tổng thể driver hiện gồm của mẫu camera kia và truy vấn vào website của nhà phân phối để update phiên bản mới độc nhất rồi sau đó thiết lập vào máy tính xách tay và kết nối camera vào cổng usb khác.