CẦN CÂU MÁY XỊN NHẤT

Cần câu cá máy nào xịn nhất , tốt có thể giúp các ” Ngư Sỹ” ” Cần Thủ” kéo lên con cá nặng cả trăm ký căng dây cước và không hềhấn gì đến cây cần cũng như máy chạy êm tốt. Bài viết ngày hôm nay pgdngochoi.edu.vn sẽ đánh giá tư vấn cho người chơi câu cá mang lại thú vui cùng với những chiếc cần xịn nhất.

Bạn đang xem: Cần câu máy xịn nhất

Mua Ngay Fishing Rod Chính hãng tại Amazon

Bài viết rất huyết được ghi lại bởi những chuyến đi của ae trong hội từ Nam ra Bắc, miền Trung và một số ae trong group câu cá thế giới chia sẻ. Nếu cảm thấy thích thú, ý nghĩ thì hãy like share mạnh, không thương tiếc cho các đàn em theo sau học hỏi và trao đổi kinh nghiệm nhé.

*
Tư vấn mua cần câu cá

Mục Lục

2 Kinh nghiệm mua cần câu cá xịn 3 Các loại cần câu cá4 Hãng cần cầu nào nổi tiếng nhất 

Thú vui câu cá


Nếu bạn có tâm của một người câu cá thì vui lòng đọc bài này một cách chậm rãi, từ tốn mới có thể hiểu cảm nhận hết được toàn bộ nội dung của bài viết mà team chúng tôi tổng hợp chia sẻ. Tại sao tôi lại nói vậy, bởi vì bài viết này là chia sẻ của người câu cá, mà không có cần thủ nào mà ào ào quăng mồi là xách cá về cả.

Thú vui câu cá của mỗi cá nhân rất đặc biệt, rất khác nhau. Trước thì việc câu cá dành cho người trung niên và già , tuy nhiên thì giờ đây hoàn toàn không phải vậy. Câu cá dành cho tất cả mọi người, những người lớp độ đôi mươi giờ đã có trở thành những sát thủ cá.

Mỗi người họ sinh ra mỗi vùng khác nhau, cách sống khác nhau, công việc khác nhau, …. khác mọi đủ đường. Nhưng khi chung hội câu cá thì đều giống nhau. Vì đó gọi là đam mê, gọi là thú vui câu cá. Chúng tôi chỉ biết giải thích vậy, chứ không thể nào phân tích toàn bộ từ a-z thú vui câu cá là gì.


Kinh nghiệm mua cần câu cá xịn 

Dưới đây là tổng hợp những kinh nghiệm mua cần câu cá xịn, giúp bạn chọn cho mình những cần câu cá tốt nhất nhé.

Chất liệu làm cần

Có 2 loại chất liệu tốt nhất hiện nay bạn cần quan tâm đó là : sợi graphite và sợi thủy tinh, ngoài ra có thêm loại đặc biệt kết hợp cả chất trên thành một. Mỗi loại có đặc tính khác nhau :

Đôi lúc là sự kết hợp của cả 2 chất liệu. Đặc tính của 2 chất liệu này cũng có khác nhau một chút.


Chất liệu Graphite hay còn gọi là carbon

Từ gọi carbon sẽ nhiều hơn Graphite, với đường kính từ 0,005-0,01mm đa phần được làm từ carbon. Mổ xẻ bên trong sợi carbon được làm bằng liên kết bởi hàng nghìn sợi được bện xoắn tạo thành 1 sợi. Ưu điểm với độ bền cao, siêu nhẹ, đa phần chúng ta hay bắt gặp sợi carbon được sử dụng nhiều trong những sản phẩm mang tính công nghệ hay thời đại như hàng không, quân sự, thể thao…

Độ Modulus được cho là thước đo đánh giá cần nào tốt nào không, chỉ số modulus càng cao thì với sức mạnh của cần tốt hơn, tốc độ cũng cao hơn nữa. Hiện tại trên thị trường bạn có thể thấy rất nhiều loại carbon như HR40, T300, IM6, M8, M40, M40J, M46J,M55…

Chất liệu làm cần bằng sợi thủy tinh

Loại cần này thường thích hợp cho mấy ae mới vào nghề, với giá thành rẻ, độ bền không thể so với carbon được, đa phần trọng lượng nặng, độ nhạy thấp.

Độ dài cần câu

Độ dài đa phần vào thói quen của người câu, có thể bạn đi câu ở xa, di chuyển tới nơi này nơi nọ thì cần sự tiện lợi nhỏ gọn. Hoặc nhu cầu bạn câu cá lớn hay cá nhỏ và đặc biệt độ dài cần liên quan đến khả năng quăng mồi câu ra xa bao nhiêu.

Nếu bạn câu sát đáy biển thì chọn cần dài 3m, câu trên thuyền không phải quăng mồi xa thì chọn cần ngắn hơn có thể 2,5m, nếu bạn câu ở bờ biển và quăng mồi xa nhất có thể thì chọn cần câu trên 3m-5m, nếu bạn câu ở ao, hồ thì nên chọn cần tầm 3m là được.

Trọng lượng cần

Trọng lượng cần thường quyết định bởi chất liệu làm cần là carbon hay sợi thủy tinh, trọng lượng của máy câu. Nếu bạn chọn cần nhẹ thì sẽ đỡ mỏi tay hơn, linh động hơn giật cá .

Nếu bạn chọn dòng cần nặng thì nên mua thêm giá đỡ để cho khỏi bị đuối tay cho cả quá trình câu dài mà không kéo được con cá nào.

Độ cong cần

Đa phần thì các anh em thích cần cong vút, nhìn rất gợi cảm, hấp dẫn truyền cảm hướng tốt cho sát thủ giật cá. Thông số Action mang tính chất trìu tượng cao vì rất khó có thể đo đạc được nó được coi giống như độ phản hồi của cần câu. Việc biết được thông số này sẽ liên quan đến độ nhạy khi giật cá và cách dìu cá vào bờ. Các ký tự được giải thích về độ cong của cần như sau :

S ( chậm ): có thể làm cong cần đến gần cánM, MF ( trung bình, trung bình mạnh ) có thể làm cong cần tới mức giữaEF, F ( Nhanh, rất nhanh) chỉ có thể cong cần khoảng 1/4 đến 1/3 tính từ ngọn cầnEF, F (Extra Fast, Fast): Cần chỉ cong đến khoảng ¼-1/3 cần tính từ ngọnM (Medium, Moderate): Cần cong tới mức giữaS (Slow): Cần cong tới gần cán

Tay cầm và khoen cần câu

Khoen là tay nối giữa cước và cần, khoen có tác dụng để dây câu vào dễ dàng, chịu tải trọng, điều hướng khi dòng cá. Khoen được làm bằng vật liệu kim loại hoặc nhựa cứng, khi mua cần câu thì khoen đi đồng bộ mới máy và cần.

Có 2 loại khoen : khoen câu cùng bán kính, và dạng các khoen câu càng về gần tay cầm khoen càng to.

Máy câu

Nếu bạn muốn trở thành người câu cá chuyên nghiệp thì máy câu là bộ phận quan trọng nhất. Máy câu có tác dụng là dìu dắt cá và quăng mồi. Hiện có 3 loại máy câu chính là : máy câu ngang, máy dọc và máy kết hợp ngang dọc.

+ Cần câu cá máy ngang: Đặc tính của loại máy này là kéo tuột dây làm quay ở cước khi quăng mồi, Với đặc tính dây câu thu trực tiếp từ ổ máy nên khả năng chống chọi với cá to tốt hơn thích hợp cho các cần thủ thích câu những con cá lớn, ưu chuộng trên biển.

Với loại máy này thì bạn cần phải luyện quăng mồi xa và có độ chính xác cao.

+ Cần câu cá máy dọc : Được thiết kế ổ dây cuốn thông thoáng, dây được xả khi bật chốt chặn, mục đích để tránh rối dây cước, máy có bộ phận chống quay ngược . Thích cho việc câu loại cá nhỏ.

+ Máy kết hợp ngang và dọc: Đây là có phần trước che ổ máy, cấu trúc đơn giản dễ sử dụng, hoàn toàn thích hợp cho người mới bắt đầu câu.

Xem Bộ quay câu cá bán chạy nhất tại đây : Shopee

Mua cần – máy câu ở đâu uy tín ? 

Mua hàng Việt

Nếu bạn là dân mới vào nghề thì nên mua thử vài cây vừa tầm tiền ở trong nước tại các cửa hàng mua bán cần câu cá nơi gần nhất, hầu như mỗi khu vực đều có cửa hàng phục vụ dân chơi. Hoặc bạn có thể mua online tại lazada , shopee, tiki,…

Mua hàng Mỹ

Nếu bạn đã có kinh nghiệm rành, thì nên chọn cần câu, máy câu xịn chính hãng tại Amazon là tránh được hàng fake giả nhái kém chất lượng. Là dân chơi mà sài đồ ” đểu ” thì mất mặt lắm. Các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Daiwa, Shimano , Abu Garcia Venoetta , … nếu mua được thì có 2 hình thức. Một là nhờ người quen mua giúp gởi về. Hai là bạn vào trang nhờ Fado dịch vụ mua hàng hộ từ Amazon Bạn xem chi tiết tại đây

Mua hàng Trung Quốc

Các loại cần câu cá

Để trả lời cho câu hỏi này rất khó, chúng tôi đã cùng trò chuyện với những nhiều cựu thủ cân cá nhưng họ cũng không thể hiểu và biết được là có bao nhiêu loại cần câu cá . Bởi lẽ cần câu cá rất rộng đáp ứng cho nhu cầu cầu rất đa dạng, từ câu nước ngọt đến câu nước mặn.

Chỉ riêng câu cá nước ngọt cũng đã kể ra rất nhiều loại, trong khi câu cá nước mặn thì vô vàng hơn nữa. Bởi vậy chúng tôi sau thời gian tìm hiểu từ nhóm người này đến nhóm người câu cá khác, tham gia đủ các câu lạc bộ câu cá và các trang web fishingreview thế của Việt Nam và thế giới .

Trả lời cho câu hỏi Thực tế có bao nhiêu loại cần câu? sẽ là : Thế giới có bao nhiêu kiểu câu cá, sẽ có bấy nhiêu loại cần câu tương ứng.

Cần câu Carbon “Pole”

Loại này rất phổ biến ở Châu Âu – không dùng máy, loại cần không khoen. Cần được làm bằng chất liệu Carbon công nghệ mới nhất rất nhẹ, bền linh hoạt rất dễ dàng sử dụng. Siêu nhẹ giúp các cần thủ cảm nhận được sự di chuyển của cá để kiệp thời đưa ra quyết định kéo cần và dính câu.

Chiều dài của cần tầm 3m-18,5m được làm dạng cần rút lợi thế cho người ném mồi cực chuẩn do đó thường dính những con cực khủng.

Cần câu Hera

*
Cần câu cá Hera

Cần câu Hera là từ viết tắt của (Carassius cuvieri) một trong những loại cần mạnh nhất trong dòng Pole. Nếu bạn là dân chuyên nghiệp cũng từng nge qua loài cá chép Crucian Nhật Bản và là loại cá khó câu nhất được lấy đặt tên cho cây cần này.

Thân cần được làm bằng chất liệu Graphite Carbon có độ Modulus cao, kết cấu chặt chẽ , cần rất mạnh dễ dàng tóm gọn cá mồm của những con cá chép to khỏe khó tính nhất. Dòng cần thường đặt dùng vào câu cá loại nước ngọt, ao hồ, sông tự nhiên. Cần có Nét đẹp tinh tế,sang trọng và khiêm tốn như đặc sản của Nhật Bản.

Cần câu Fly

*
Cần câu cá Fly

Với thiết mỏng và tính đàn hồi cực kỳ cao, được dùng để quăng những mồi giả nên với tên gọi đặc trưng là Fly. Mồi giả được làm bằng nhộng giả, ruồi giả, lông thú, lông vũ có gắn lưỡi câu ,..

Cần được làm bằng sợi thủy tinh, sợi carbon tổng hợp, dây có cân nặng với chức năng để quăng mồi xa hơn. Một cần câu Fly rất nhẹ có thể ném được một con mồi cũng rất nhỏ và nhẹ nhất.

Mỗi cây cần đều có kích thước phù hợp cho từng loại cá. Size cần câu Fly tương ứng với size dây câu, từ #000 cho loại cá Hồi nước ngọt, đến #0 cho cá Pan. Và size cần lên đến #16 cho loại cá biển lớn. Và Dây câu có đường kính lớn hơn và nặng hơn thì dùng với loại mồi nặng và lớn hơn.

Khoen cần fly thường là khoen stripping đi cùng với khoen snake. Khoen được xếp dọc theo cần câu với khoảng cách đều nhau nhằm kiểm soát sức tuôn của dây.

Cần câu Tenkara

Cần Tenkara là thể loại câu kiểu truyền thống như Fly , chủ yếu là dùng cần, dây câu và mồi câu. Loại hình thức câu này trong những năm gần đây được phổ biến trên toàn thế giới, bởi lẽ cần rất nhẹ, quăng mồi đơn giản nhưng cực kỳ chính xác.

Xem thêm: Top 5 Trung Tâm Bảo Hành Điện Thoại Asus Tại Hà Nội Uy Tín Chất Lượng Nhất

*
Cần Tenkara

Một người chỉ cần một cây cần,một cuộn dây Tippet, với một cuộn dây Furled, thêm một hộp nhỏ mồi Fly , cộng thêm 1 chiếc kềm nhỏ và một cây vợt cá là đủ cho một cuộc chơi câu đầy thú vị. Theo như hình vẽ thì Dây câu được gắn với sợi dây nhỏ xíu nhô ra từ đầu cần câu bằng nút thắt Slip. Và dây Tippet nối vào cuối dây câu.

Cần Tenkara được tổng hợp từ các loại cần: cần Hera, cần Pole, cần Fly. Dòng cần này siêu nhẹ với chiều dài 10-15 feet (3 đến 4,5 mét), được làm theo kiểu telescopic. Nhiều loại dài đến 18 feet (5,4m) hoặc hơn.

Loại dây câu là Furled. Ưu điểm là rất mịn, chắc khỏe, quăng chính xác và trình diễn mồi tinh tế. Dây Furled cũng có độ co giãn 10% để bảo vệ đầu cần và thân cần khi gặp phải cá lớn. Chiều dài của dây nên dài hơn cần từ 1-2 feet.

Cần câu Tenkara Universal

*

CầnTenkara Universal là loại mạnh nhất trong dòng cần Tenkara. Là sự kết hợp mạnh mẽ của dòng Hera với tính đàn hồi và độ nhạy cao của dòng Pole Và hội tụ thêm khả năng quăng mồi tối ưu, trình diễn mồi độc đáo, khả năng chiến đấu đặc biệt, sự giản tiện của cần Tenkara.

Thế mạnh hội tụ sức mạnh để quật ngả những con cá lớn khỏe và đầy bạo lực. Câu cá lớn với cần T-Universal là đầy thử thách và nhiều niềm vui. Cần T-Universal dài hơn và mạnh hơn, khả năng ném mồi xa hơn, khả năng kiểm soát tốc độ bay của mồi tốt hơn và có thể câu được cá lớn hơn.

Theo truyền thống, cần Tenkara Universal ở ở những nơi như sông lớn, hồ lớn hoặc đại dương .

Cần câu Spey

*
Cần Spey

Cần Spey được sử dụng kỹ thuật câu quăng theo kiểu fly, Cần Spey cast với ưu điểm dài nặng, đa phần được làm bằng gỗ Green-Heart của Nam Mỹ, với chiều dài 20 feet ( khoảng 6 mét ). Ngày nay, cần Spey nhẹ hơn và ngắn hơn. Loại cần này dùng để câu cá Hồi nước ngọt (Trout), các loại cá Hồi biển như Steelhead hay Salmon.

Câu Spey cũng được áp dụng cho câu biển tuy nhiên người câu phải quăng mồi fly lớn và quăng được rất xa. Nếu mới dùng cần Spey để tập quăng “Spey cast”, lời khuyên là hãy dùng dây thật phù hợp với cần, và chiều dài dây khoảng 15m, và tất nhiên phải có cả dây leader và mồi fly nữa.

Cần Ultra-light

*
Cần Ultra-light

Thuật từ Ultra-light dùng để chỉ cần câu Spinning hay Spin – cast nhưng từ lâu, cần câu Fly dùng với dây nhỏ (size #0 – #3) cũng được sử dụng trong kiểu câu siêu nhẹ (Ultra-light fishing). Loại cần này chuyên dùng để câu cá nhỏ, với dây nhỏ và mồi nhẹ.

Cần câu Ultra-light Spinning và bait casting thường ngắn hơn (trung bình khoảng 1,2m-1,68m), nhẹ hơn và mềm dẻo hơn các cần câu bình thường. Một vài loại cần Ultra-light có khả năng quăng loại mồi giả siêu nhẹ, cỡ 0.4 gam, như loại mồi Spinner nhỏ, mồi Fly wet, mồi Jig Crappie…

Cần Ultra-light được sử dụng với mục đích cho các tay hứng câu cá thể thao, câu cá Crappie, cá Hồi biển (Salmon), cá Bass, Bluegill và Panfish.

Cần Telescopic

*
Cần câu Telescopic

Cần câu Telescopic (theo các câu thủ Việt gọi là cần rút) được thiết kế để thu ngắn lại từ những chiếc cần câu dài. Với chiều dài 6-9m có thể thu gọn lại còn tầm 50cm nhằm việc di chuyển từ nơi này đến nơi khác dễ dàng hơn, và bảo quản tốt hơn. Tất nhiên là các phần đốt của cây cần được bảo vệ rất tốt nhé.

Tất cả các đốt được lồng vào nhau, đốt nhỏ nhất, dẻo nhất được lồng vào đầu tiên và ở lớp trong cùng khi rút gọn cần câu lại, do vậy tránh được sự va chạm gây gãy, vỡ khi di chuyển. Vật liệu cần được làm bằng sợi Graphite, sợi thủy tinh hoặc sợi tổng hợp của các vật liệu này.

Khi lựa chọn mua cần bạn cần chú ý đến càng có nhiều đốt thì càng mạnh và trọng lượng cần cũng nhẹ hơn, phân bổ lực đều hơn hỗ trợ việc quăng xa, khả năng “đóng” cá và ít bị gãy hơn. Việc sử dụng cần một số người gặp lỗi bị gãy đọt đầu cần xảy ra khi người câu thu ngắn cần lại, do không nắm được nguyên tắc thu gọn cần:

Lỗi đa phần là để cần ở thế nghiêng rồi ráng sức đóng các đốt lại, điều này nguy hại. Lời khuyên cho bạn là hãy đặt đuôi cần trên một mặt phẳng ổn định và sau đó xoay nhẹ các đốt theo chiều thẳng từ trên xuống. Khi các đốt cần đã lỏng ra, hãy đẩy trượt xuống. Đốt thứ hai và ba rất mỏng manh nên cần lưu ý.Bạn Không nên tháo cần ra và đóng lại quá nhanh. Cẩn thận trong việc di chuyển cần khi lấy ra từ oto, đặc biệt là nếu cần làm bằng chất liệu Graphite. Ngoài ra, sử dụng dây và mồi quăng trọng lượng phù hợp theo hướng dẫn.Khi đóng cần mà thấy khó thì xoay nhẹ và đẩy đốt lại, nếu vẫn bị kẹt thì hãy giữ đốt bị kẹt với một miếng cao su và từ từ vừa xoay vừa đẩy thẳng vào trong hoặc nhẹ nhàng ấn phần bị kẹt xuống.

Cần câu surf 

*

Cần câu Surf được thiết kế với tay cầm dài kiểu quăng mồi bằng hai tay, tựa tựa như mẫu cần Spinning hay Bait casting. Được thiết kế với chiều dài khoảng 3-5m hoặc dài hơn.

Cần phục vụ cho câu cá xa bờ, ở vực ghềnh đá hoặc bờ biển. Chiều dài của cần phụ thuộc vào trọng lượng mồi và khoảng cách mà người dùng muốn quăng mồi tới. Chẳng hạn như bạn có một cây cần dài 3m sẽ quăng dễ dàng 1 con mồi giả nặng 56-112 gam ra xa 60 mét.

Cần Spin & Bait casting

*

Spin casting có thiết kế gần giống với cây Bait casting , có những khoen nhỏ và cái “cò” ở tay cầm. Khoen nằm trên thân, thẳng hàng với máy câu.

Máy được thiết kế nằm ngang, ở phía trên cần và thẳng góc với thân cần. Dòng cần này được cho là khỏe hơn cần Spinning, chịu được dây có tải trọng lớn và có thể đảm đương được dụng cụ câu hạng nặng.

Cần câu Spinning

*

Cần câu Spinning cũng được sử dụng rộng rãi trong kiểu câu Trolling và câu mồi sống. Với chiều dài từ 1,5 – 2,6 m hoặc dài hơn, được làm bằng sợi carbon, sợi thủy tinh hoặc sợi tổng hợp PVC.

Cần có 5-8 khoen lớn nằm ở dưới thân, nhằm tăng khả năng kiểm soát tốt hơn. Máy câu được đặt ở vị trí dưới thân cần và có ổ chứa dây nằm song song với thân cần. Nhiều sát thủ cần cho rằng máy đặt như vậy giúp cho việc thoải mái câu trong thời gian dài chiến đấu, tăng khả năng kiểm soát hoàn toàn máy và cần câu trong quá trình câu cá.

Cần câu Ice

*
Cần ice

Đây là loại cần câu Spinning rất ngắn, có chiều dài chỉ khoảng 61-91 cm, dùng để câu cá qua những lỗ nhỏ được khơi ra từ trong lớp băng dày trên mặt ao hồ.

Cần câu Trolling

*
Cần câu Trolling

Trolling là một phương pháp câu bằng mồi giả, thích cho việc câu cá nước ngọt, những loại cá hấu ăn. Ngoài ra giờ đây cần Trolling được thiết kế để phục vụ cho câu cá đại dương và cá hồi Great Lake, Steelhead. Một cây cần Trolling hiệu quả phải là cần Fast Action và khá cứng sẽ dễ dàng hơn nhiều khi câu cá lớn.

Cần câu Biển

*

Cần câu biển để kéo các loại cá khủng của đại dương, được thiết không quá dài hơn 4m, thân cần rất dày, khỏe dẻo dai, lực tốt , khoen lớn, đầu cần lớn, tay cầm nặng… Cần câu biển được thiết kế để hạ knock-out các loại cá lớn như cá Kiếm, cá Mập… tất nhiên là đi cùng với các thiết bị rất nặng.

Hãng cần cầu nào nổi tiếng nhất 

Dưới đây là một số hãng cần câu nổi tiếng bạn tham khảo nhé, đường link sản phẩm mình có để bên dưới .

Cần câu Daiwa 

*
Daiwa

Đây là sản phẩm có xuất xứ từ Nhật Bản nên chất lượng rất được đảm bảo, với truyền thống suốt nhiều thập kỷ chuyên sản xuất cần câu, máy câu nổi tiếng . Hiện nay, tại Việt Nam đã có nhà máy Daiwa sản xuất cần câu, máy câu.

Trải qua nhiều năm, các nhà nghiên cứu của Daiwa luôn cho ra những nghiên cứu thành công về vật liệu chế tác. Từ khi thành lập công ty đến giờ kỹ nghệ sợi Carbon của Daiwa chưa hề có đối thủ. Năm 2010 Daiwa lại phát triển thành công Z-SVF, một loại vật liệu tổng hợp giữa sợi Carbon mật độ cao và nhựa ở mức tối thiểu. Daiwa đưa Z-SVF vào chế tác cần câu siêu cao cấp, tạo ra một thế hệ cần câu mới siêu nhẹ, nhẹ nhất trên thị trường lúc bấy giờ.

Bước đột phá trong công nghệ mang tính đột phá, làm nên tên tuổi và dấu ấn riêng biệt là công nghệ Mag-sealed – khả chống nước vào máy tốt nhất hiện nay, một giọt nước cũng không thể chui lọt vào máy được.

Cần câu Shimano Speed Master

*

Thương hiệu Shimano được biết đến là của Nhật Bản, nhưng thật ra có sự kết hơp giữa 2 nước Malaysia và Nhật Bản. Tùy vào mỗi phân khúc giá thành khác nhau và chọn mua sản phẩm :

– Cần câu máy 2 khúc Shimano 3m : được sản xuất tại Trung Quốc, thiết kế có màu đen hay màu xanh lá, cần câu rỗng nên cần này khá nhẹ, cần được làm bằng sợi thủy tinh, thích hợp cho người mới câu, giá tầm 200k.

– Cần câu máy 2 khúc Shimano màu đồng 3m : được sản xuất tại Malaysia, cần là bằng hỗn hợp carbon nên khá nhẹ, có giá thành tầm 500k.

– Cần câu máy 2 khúc Shimano Profiline 2m4 : được sản xuất tại Malaysia, cần làm bằng hỗn hợp carbon loại tốt nhất, chịu được cá có khối lượng lên 12kg, giá tầm 1 triệu.

– Cần câu máy ngang Shimano Force Master 1m98 : Được làm hoàn toàn từ Carbon , có action Medium và Power heavy, có sức chịu tải tối đa là 9.1Kg, giá thành tầm 1,2 triệu.

Hy vọng với toàn bộ thông tin chia sẻ trên giúp bạn chọn mua được cần câu cá xịn nhất chính hãng thương hiệu nổi tiếng của thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.