Câu Nói Hay Về Trăng

Status ánh trăng buồn vằng vặc thay cho lời muốn nói của bao con người đang đối diện với màn đêm đen. Với những tâm hồn cô đơn, ánh trăng là thứ duy nhất thấy bạn lúc này, không chỉ soi rọi hình bóng của bạn, nó gần như thấy được sự tương tư, trắc trở, uất ức từ sâu thẩm bên trong bạn. Và ánh trăng chính là đề tài được nhiều tác giả, nhà văn, nhà thơ sử dụng để miêu tả hết nổi buồn, tâm tư của chúng ta.

Bạn đang xem: Câu nói hay về trăng


Nhưng khi nhìn từ nhiều góc độ, ánh trăng lại là trong vắt, rực rỡ giữa đêm đen, nhẹ nhàng và bình yên. Chính vì vậy, trăng còn nói lên sự cố gắng, vươn mình tỏa sáng giữa bầu trời tối mịt. Và chính vì thế, ánh trăng trở thành động lực, là chất xúc tác để mỗi chúng ta biết cố gắng, vượt lên chính bản thân và bước tiếp.

*

STT Hay Viết Về Ánh Trăng Khuyết

1. Có ai sinh ra là một mảnh hoàn thiện, Đến cả trăng cũng khuyết rồi tròn.

2. Như hoa trong gương, Như bóng trăng đáy nước…

3. Đèn thành phố sáng quá! Nhìn mãi, tìm mãi cũng chẳng thể thấy được bầu trời đầy sao năm nào chúng mình từng cùng nhau ngắm. Ánh trăng vẫn sáng, chỉ là vô cùng đơn độc.

4. Chúng ta đã tự tin cho rằng biến mất có thể kích động trái tim yếu ớt của người khác. Nhưng ngàn vạn lần con người có tính hay quên và quen lối đánh đồng, không phải ai cũng giống nhau, có những người, hoàn cảnh nào cũng thích nghi được. Không rối bời. Không gấp gáp. Thừa bình thản để biết rằng, “trăng tới rằm tự nhiên sáng”.

5. Bạn vốn không phải là trăng khuyết. Giống như Mặt Trăng, ngay từ đầu bạn đã là một hình tròn hoàn chỉnh. Bạn được sinh ra và hiện diện một cách hoàn hảo trong thế giới này.

6. Tương tư cách trở đôi bờ, kẻ trông hoa rụng kẻ chờ trăng lên…

7. Mưa xuống nắng lên, gió thổi mây sẽ tan, rồi trăng cũng sẽ tròn đầy.

8. Có gì ở khoảng đêm Thanh xuân ngủ say mèm Cơn buồn chưa dứt hết Trăng rơi ở bên thềm Thành phố chẳng ánh trăng Quê xa nỗi nhớ giăng Cả một trời thơ ấu Gói vừa cửa sổ chăng? Tháng ba chưa trò chuyện Nên lạc ngôi sao hôm Có áng mây ngủ gật Gió buồn không hẹn hò Con dế nhỏ kêu vang Ngọn đèn vàng cô độc Một linh hồn khô khốc Đêm hát gì dế ơi Thành phố đêm buồn vậy Đầy cả những tâm tư Tháng ba suy tư ấy Ánh trăng buồn dường như Nhớ quê nhà thơ ấu Con dế biết về đâu Đêm tháng ba ai thấu Ánh trăng buồn rất lâu.

9. Bóng trăng trắng ngà, Có cây đa to, có thằng cuội già, Ôm một mối mơ.

10. Trăng soi bóng lên gió ngàn. Mây ghen cái bóng, trút màn mưa đêm.

11. Không còn mùa thu, trăng rơi bên thềm…

12. Nhờ trăng nhắn gió đôi lời, đành rằng xa cách nhưng tôi vẫn chờ.

13. Gió này là gió của mây, Trăng kia của núi, biển đầy của sông.

14. Nữa hồn nhật nguyệt đau thương Cuối đông nghe chút tơ vương thế trần Người ơi mơ tưởng bao lần Mà trong phút ấy ngấn ngần men si Giờ thì ở lại bên ni Nữa trăng nữa núi có gì vui đâu Chỉ xin đông lạnh qua mau Người về cùng dáng xuân màu thắm tươi.

15. Trăng thu rụng xuống vai Nặng thêm nỗi bi ai Mỗi mùa trăng thu chín Lòng chợt thêm u hoài Trăng thu rụng xuống tay Gió đi theo đường mây Mỗi người xa mỗi hướng Từ ấy thu hao gầy.

16. Trăng vô sự chiếu người vô sự, Nước ngâm thu, lồng trời ngậm thu.

17. Ánh trăng đã nói với em rằng vòng tay nhỏ bé không đủ sức ôm chầm hạnh phúc, ánh mắt trĩu cảm không đủ sức để tìm kiếm đồng điệu. Hơi nước bốc lên từ suối nước nóng khiến thị giác em như tê liệt. Trong làn khói mơ hồ đó, sự lẻ loi đã khiến em nhoè mắt.

18. Đêm qua trong mộng ta thấy mình về quê cũ Nàng ngồi cạnh cửa sổ bên hiên Đang chải đầu trang điểm Nhìn nhau không nói Chỉ có lệ ngàn hàng Biết rằng năm lại năm ở nơi đứt ruột ấy Đêm nay trăng sáng Trên ngọn đồi thông.

Xem thêm: Xem Phim Cô Nàng Trong Trắng, Phim Cô Nàng Trong Trắng Full Hd

19. Mặt trăng tròn vành vạnh uy nghi mọc lên trên bầu trời phía Đông không một gợn mây, bao phủ vùng núi cao yên bình này trong làn ánh sáng bàng bạc. Loài người chúng ta không ý thức được ánh sáng ban ngày chính là thứ đã đẩy lùi bóng đêm. Ánh sáng ban ngày, kể cả khi mặt trời không bị mây che khuất, đối với chúng ta dường như chỉ đơn giản là điều kiện tự nhiên của trái đất và không khí. Mỗi khi nghĩ về những dãy núi, ta có trong đầu hình ảnh núi non hiện lên trong ánh mặt trời, cũng giống như khi ta nghĩ về con thỏ với bộ lông của nó.

20. Chúng ta coi ánh sáng mặt trời như một điều hiển nhiên. Nhưng ánh trăng là một vấn đề khác. Nó không liên tục. Trăng tròn rồi lại khuyết. Những đám mây có thể che kín trăng nhưng không thể che kín như vậy với ánh sáng ban ngày. Nước rất cần thiết cho chúng ta nhưng một thác nước thì không.

21. Không, chúng ta không thể coi ánh trăng như một điều hiển nhiên. Nó cũng giống như tuyết hoặc những hạt sương vào một buổi bình minh tháng Sáu. Nó không để lộ ra mà lại thay đổi những gì nó chiếu ánh sáng lên. Và độ sáng của nó rất kém, kém hơn nhiều so với ánh sáng ban ngày – làm chúng ta tưởng rằng nó chỉ là thứ gì đó được thêm vào những dãy núi này, để tặng cho nó, chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, một đặc tính tuyệt vời, phi thường khiến chúng ta phải cúi đầu ngưỡng mộ khi còn có thể, bởi vì chẳng bao lâu nữa nó sẽ lại tan biến mất.

22. Thuyền ai đậu bến sông Trăng đó, Có chở Trăng về kịp tối nay?

23. Một bài nhạc mà đứa bạn trí cốt nhất viết về mình, viết về những chuyện những đã qua, về cuộc tình năm 17 tuổi dối gian dưới ánh trăng tàn..

24. Ánh trăng của 30 năm trước trong suy nghĩ của một người trẻ tuổi giống như một đồng tiền đồng màu vàng đỏ, giống như đám mây nhỏ một giọt nước mắt, rất cũ và mơ hồ. Mặt trăng của 30 năm trước trong suy nghĩ của người già là niềm vui, to, tròn, trắng hơn ánh trăng hiện tại. Sau chặng đường gi­an khổ 30 năm nhìn lại, dù ánh trăng có đẹp cũng có chút thê lương.

25. Trăng dưới nước là trăng trên trời. Người trước mặt là người trong tim.

26. Trăng rất sáng, sáng cũng vô ích, vô ích nhưng vẫn sáng. Em thích anh, thích cũng vô ích vô ích nhưng vẫn thích.

27. Phải lòng trăng ở trên cao. Nên mơ mộng trở thành sao để gần…

28. Người vừa – mới – cũ, chưa kịp chia đôi miền ký ức. Đêm nay trăng sáng quá, phủ đầy lên sông cho ta thổn thức.

29. Một đêm trăng. Ta hẹn hò cùng người. Bao cảm xúc thổn thức của lần đầu tiên vụng dại. Ta bần bật thử chạm khẽ một bàn tay lạnh. Người an lành nắm lấy – ta im lặng nghe làn gió ùa qua sau những dòng xe vun vút. Ta say đắm cùng người – Ta ngẩn ngơ nhìn trăng…Đêm ấy, trăng tròn vành vạch.

30. Ngày chưa xa, Người trao Ta vầng trăng khuyết trên ngón áp út, Ta cẩn trọng cất giữ. Trong tuổi trẻ tròn Ta mãi mê theo đuổi một vận mệnh phù hoa. Ta tin người ngây dại, đắm chìm trong những yêu đương.

31. Rồi lòng Người chật hẹp lại, ánh trăng không hiểu lòng Ta. Ta quờ quạng – lần mò – hốt hoảng – rối tung – tìm kiếm ánh trăng năm nào nhưng Người cũng như hoa trong gương, trăng trong nước tìm mãi thấy bóng chẳng thấy hình.

32. Ánh trăng với Ta chưa bao giờ là sự lừa dối. Giống như Người khuyết rồi lại tròn, tròn rồi lại khuyết. Ta tiếc cho một phần duyên phận trong đời cũng phải tuân theo quy luật vạn vật như thế. Ta tiếc cho mình ngây ngất quá đổi theo trăng, từng tưởng người là ánh trăng sáng nhất cuộc đời ta, nhưng rốt cuộc trăng tròn và sáng quá đôi khi sẽ lạnh giá.

33. Một đêm mùa hạ, từ góc ban công cũ, tách trà nhấp môi. Ta hòa vào mùi hoa quỳnh nức nở. Cánh hoa bé, mong manh.

34. Trăng xưa đã vỡ, quyện vào từng cánh quỳnh.

*

Câu Nói Về Ánh Trăng Bằng Tiếng Anh

35. Shoot for the moon. Even if you miss it you will land among the stars. — Les BrownHãy bắn vào mặt trăng. Dù bạn có bắn trượt nó, bạn sẽ hạ cánh giữa các vì sao.

36. Life is too short to not have fun; we are only here for a short time compared to the sun and the moon and all that. — CoolioCuộc sống quá ngắn để không có niềm vui; chúng ta chỉ ở đây trong một thời gian ngắn so với mặt trời và mặt trăng và tất cả những điều đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.