Chèn Icon Vào Ảnh Photoshop

Photoshop CS6 có lẽ là một cái tên đã quá quen thuộc với dân thiết kế, phần mềm này còn cung cấp nhiều mẫu symbol đẹp để giúp việc thiết kế trở nên dễ dàng hơn. Người dùng sẽ không cần phải mất thời gian để tìm kiếm các symbol trên mạng nữa. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra cách chèn symbol trong photoshop như thế nào? Có dễ hay không? Còn chần chờ gì nữa mà không khám phá ngay trong bài viết này nhỉ?

Cách chèn symbol trong photoshop bằng công cụ Rectangle Tool

Với cách chèn symbol trong photoshop CS6, đầu tiên chúng ta sẽ khởi chạy phần mềm sao cho xuất hiện giao diện của ứng dụng. Tiếp đến, nhấn vào phím U trên bàn phím để sử dụng nhóm công cụ Symbol. Nhìn vào hình, bạn có thể thấy được vị trí của nhóm công cụ Symbol.

Bạn đang xem: Chèn icon vào ảnh photoshop

Tất cả những công cụ như Polygon Tool, Rectangle Tool cho đến Line Tool đều có cách sử dụng tương tự nhau. Trước hết, trên thanh thuộc tính của phần mềm, chúng ta sẽ chọn vào mục Rectangle, bạn sẽ thấy được những mục xuất hiện như bên trong hình ảnh.

*
Cách chèn symbol trong photoshop

Nhìn lên thanh thao tác ngang ở phần trên của giao diện, ở mục Shape, chúng ta sẽ để mặc định là Shape. Kế đến là mục Fill, khi nhấn vào đó, bạn có thể thấy được những biểu tượng tương ứng cho không màu, một màu hay hai màu trở nên. Màu nền có thể được chọn ngẫu nhiên, bạn cũng có thể chọn màu tùy theo sở thích của bản thân.


Tải photoshop cs6 full crack vĩnh viễn

DOWNLOAD NGAY


Bên cạnh là mục Stroke – màu của đường viền. Lúc này, bạn cũng có thể chọn màu của đường viền theo nhu cầu của bản thân. Tiếp theo là điều chỉnh kích thước của đường viền, người dùng có thể thiết lập một thông số bất kỳ nào đó. Trong trường hợp đường viền hơi to thì bạn có thể chỉnh nhỏ kích thước lại cho phù hợp. Bên cạnh kích thước sẽ là mục để chọn kiểu đường viền.

*
Điều chỉnh các mục cần thiết cho symbol

Sau khi đã chọn xong, hãy click kéo di như hình ảnh bên trên, chúng ta sẽ có được biểu tượng tương ứng với những thông số đã thiết lập như màu sắc, kích thước của đường viền, kiểu đường viền,…

Sử dụng nhóm công cụ Rounded Rectangle Tool để tạo symbol

Với công cụ này, người dùng có thể tạo ra được đường bo tròn ở mỗi góc. Nếu muốn vẽ elip hoặc hình tròn thì có thể áp dụng công cụ Ellipse Tool. Với hình đa giác có 5 cạnh trở lên, bạn sẽ được Polygon Tool hỗ trợ một cách tối ưu. Thao tác sử dụng của những công cụ này cũng giống như Rectangle Tool.

*
Tạo biểu tượng tròn và hình lục giác

Cách chèn symbol trong photoshop CS6 bằng công cụ Custom Shape Tool

So với những công cụ hỗ trợ chèn symbol ở phần trên, Custom Shape Tool có phần khác biệt hơn. Trong Custom Shape Tool, chúng ta sẽ được hỗ trợ một mục riêng đó chính là thư viện hình ảnh.

Xem thêm: Cách Tăng Follow Trên Facebook Hiệu Quả 2021, 7 Cách Tăng Follow Facebook Cá Nhân Nhanh

Với cách chèn symbol trong photoshop này, đầu tiên chúng ta sẽ click vào mục Shape Tool và chọn Custom Shape Tool.

*
Click chọn Custom Shape tool

Với menu ở trên cùng phía bên phải, hãy chọn vào Shape Tool, chúng ta sẽ nhìn thấy được rất nhiều mẫu Symbol. Lúc này bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng mà mình yêu thích.

*
Click chọn biểu tượng yêu thích

Sau đó, click và di chuột vào trong phần trắng để vẽ nên symbol mà mình mong muốn.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Trong mục Shape Tool, có rất ít mẫu symbol có sẵn. Vì vậy, nếu muốn tìm kiếm nhiều biểu tượng hơn, bạn có thể nhấn vào biểu tượng Options và chọn All hoặc chọn từng chủ đề một. Có thể nói rằng, symbol chính là biểu tượng thay cho ngôn ngữ, khi nhìn vào ý nghĩa của hình ảnh, chúng ta sẽ hiểu được tác giả muốn nói điều gì.

Đây chính là cách thực hiện đơn giản, dễ dàng nhất để chèn symbol trong photoshop mà không cần phải mất nhiều thời gian để tìm kiếm ở bên ngoài.

Trên đây là những cách chèn symbol trong photoshop CS6 cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện. Với trí sáng tạo của mình kết hợp với những thao tác trên đây, chắc chắn bạn sẽ tạo ra được những bức ảnh cực kỳ phong cách, cá tính. Mong rằng cách chèn symbol này sẽ giúp bạn thành công trong công việc và học tập. Cuối cùng, cám ơn mọi người vì đã tham khảo bài viết này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Trò chơi dân gian việt nam

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.