Chỉnh Sửa Ảnh Gif Bằng Photoshop

Để tạo và chỉnh sửa một ảnh gif trên Photoshop không hẳn đơn giản. Bài viết dưới đây, pgdngochoi.edu.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách tạo và chỉnh sửa ảnh gif bằng Photoshop cực đơn giản, dễ hiểu và nhanh chóng kể cả với những người mới tham gia vàokhóa học pts cơ bản cũng có thể thực hiện được.

Bạn đang xem: Chỉnh sửa ảnh gif bằng photoshop

Tạo một ảnh động gif bằng Photoshop

Trước tiên, muốn nắm được cách chỉnh sửa gif bằng Photoshop thì bạn cần biết cách tạo ảnh.

- Bước 1: Muốn làm gif bằng photoshop, bạn cần mở ứng dụng Photoshop. Tiếp theo đó, bạn nhấn Ctrl + N để tạo một trang mới.

*

Tạo trang mới

- Bước 2: Sau đó, bạn cần chọn một bức ảnh mình muốn thực hiện cách làm gif trên pts vào trong phần mềm Photoshop, dùng Horizontal Type Tool (T) để viết chữ (text) lên ảnh đó.

*

Viết chữ (text)

- Bước 3: Sau khi đã xong phần tạo chữ trên ảnh, để ảnh động thì bạn tiến hành chọn tab Menu -> Window -> Timeline. Tại đây bạn nhấn vào phần mũi tên xổ xuống chọn Create Frame Animation… Lúc đầu nó sẽ ở dạng 1 (mặc định) các bạn phải tạo thêm số Frame bằng với số Layer hiện đang có để làm ảnh động.

Xem thêm: Điện Thoại Iphone 4S Chính Hãng Tại Vn Giá Bao Nhiêu? ? Iphone 4S 32G Gia Bao Nhieu Tien

*

Tạo thêm số Frame

- Bước 4: Click vào mục Duplicates selected frames (nằm cạnh ở phần xóa trong photoshop). Cuối cùng bạn lưu lại ảnh đã tạo bằng cách nhấn vào File và chọn Save for Web để lưu. Sau khi thực hiện xong, các bạn có thể tách nền ảnh gif bằng photoshoprồi đó.

*

Save for Web

Vậy là các bạn đã hoàn thànhcách xuất file gif trong photoshop.

Cách chỉnh sửa ảnh gif bằng Photoshop

Sau khi tạo xong ảnh, có nhiều người không hài lòng với cách làm ảnh gif bằng photoshopban đầu thì hãy làm theo các thao tác chỉnh sửa như sau:

- Chọn vùng làm việc Animation, cho ảnh động .gif vào phần mềm Photoshop và Edit từng Frame một trong đó. Nếu bạn nào không muốn hiển thị nhiều Frame hoặc muốn hiển thị nhiều Frame để sửa thì phải cài Quicktime 7.

- Sử dụng click chuột vào: File/Import/Video Frames to Layers. Tại đây, có một hộp thoại mở ra, để thấy ảnh gif thì bạn cần chọn File Name và gõ kí tự là dấu chấm vào. Chọn file ảnh gif, click chuột vào From begining to End và Make Frame Amination.

Với những chia sẻ về hướng dẫn làm ảnh gif bằng photoshopmà chúng tôi chia sẻ, hy vọng rằng các bạn sẽ biết cách chỉnh sửa nhanh chóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Trò chơi dân gian việt nam

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.