7 CÁCH CHỤP ẢNH MÀN HÌNH CỰC DỄ TRÊN WIN 10 CHỈ TRONG MỘT NỐT NHẠC

Chụp màn hình máy vi tính là phương pháp nhanh nhất sẽ giúp đỡ bạn sao chép và tàng trữ dữ liệu hiện trên màn hình. Tuy nhiên, trên thị trường có tương đối nhiều dòng sản phẩm tính không giống nhau vậy chụp màn hình hiển thị của chúng gồm giống nhau không? Với nội dung bài viết sau, Nguyễn Kim sẽ trả lời 12 cách chụp màn hình hiển thị máy tính, laptop siêu nét dễ dàng và cấp tốc chóng có thể áp dụng cho hầu hết dòng PC và laptop.

Bạn đang xem: 7 cách chụp ảnh màn hình cực dễ trên win 10 chỉ trong một nốt nhạc


Đây là biện pháp chụp màn hình máy vi tính bằng những công cố sẵn tất cả trên PC, laptop. Vì chưng đó, bạn sẽ không cần thiết lập thêm bất kỳ ứng dụng chụp màn hình máy tính xách tay nào, rất tiện lợi. Bạn cũng có thể áp dụng với phong phú và đa dạng các sản phẩm máy tính xách tay trên thị phần các dòng laptop Dell (Dell Vostro 5402, Dell G7 ), laptop hãng asus (Asus X509FA), Fujitsu chip core i7, máy vi tính Lenovo (Lenovo s145), laptop MSI, máy tính HP...

1. Phương pháp chụp màn hình máy tính bằng phím tắt

Sử dụng nút Print Screen (PrtSc)

Trên bàn phím máy tính hay máy vi tính bàn đều có tích đúng theo sẵn nút để có thể chụp màn hình thứ tính. Đây là cách đơn giản và nhanh nhất để mà chụp màn hình máy tính Windows. Bên trên mỗi loại máy thì nút này có thể được kí hiệu khác nhau như PrtSc SysRq, PrtSc, PrtScn… Khi nhấp vào nút này, cục bộ màn hình của bạn sẽ được lưu giữ trong bộ nhớ lưu trữ bạn. Bạn có thể dán nó lên bất kì công cụ chỉnh sửa ảnh, đoạn chat trên Facebook, Zalo xuất xắc Word,...

Sử dụng tổ hợp phím Windows + Print Screen (PrtScr)

Điểm biệt lập của cách này so với biện pháp trên là lúc nhấn tổ hợp phím Windows + PrtSc, ảnh chụp màn hình hiển thị sẽ được lưu tự động vào folder trên máy tính. Chúng ta cũng có thể truy cập Pictures > Screenshots để tìm ảnh vừa mới chụp.

Lưu ý: khi chúng ta nhấn tổng hợp này, screen sẽ nháy 1 lần. Điều này có nghĩa hình ảnh đã được chụp với lưu lại. Phương pháp này sẽ giúp bạn huyết kiệm được nhiều thời gian khi phải phải đánh dấu nhiều ảnh chụp màn hình.

Sử dụng tổ hợp phím alt + Print Screen (PrtScr)

Cách này để giúp đỡ bạn chụp được một phần màn hình, ví dụ làm hành lang cửa số của hình ảnh trên cùng đang mở nhưng không rước toàn màn hình. Để xem cùng lưu hình ảnh bạn rất có thể nhấn Ctrl V vào những công nạm chỉnh hình ảnh hoặc biên soạn thảo văn bản.

Sử dụng tổng hợp phím Windows + alternative text + PrtSc

Để chụp một trong những phần và tự động hóa lưu ảnh vào máy vi tính bạn chỉ việc nhấn tổ hợp phím Windows + alt + PrtSc. Bạn cũng có thể kiểm tra lại toàn tập hình ảnh trong thư mục C:UsersAdminVideosCaptures

Hướng dẫn chụp màn hình máy vi tính ở một phần bất kỳ

Không phải công nắm nào khác chúng ta cũng có thể chụp một vùng bất kì trên cửa sổ đang mở với tổ hợp phím Windows + Shift + S. Bây giờ màn hình sẽ bị mờ, nhấn chuột và kéo giữ cơ thể bạn nên chụp, vùng bạn có nhu cầu chụp vẫn sáng hơn những vùng xung quanh. Ảnh được chụp và sẽ được lưu vào bộ lưu trữ tạm thời.

Một giải pháp chụp màn hình laptop khá thịnh hành nữa là sử dụng tổng hợp phím Windows + H. Kề bên việc chụp màn hình máy tính, laptop, tổ hợp phím này còn đem lại tính năng phân tách sẻ.

Để thực hiện, bạn chỉ cần nhấn tổng hợp phím Windows + H là được. Lúc này, bạn vẫn thấy giao diện màn hình hiển thị hiển thị Windows Share lộ diện phía bên phải màn hình. Thông qua giao diện này, bạn cũng có thể chia sẻ hình ảnh chụp qua những ứng dụng được tích thích hợp sẵn như email, Facebook, OneNote.

*

Ưu điểm:

Dễ dàng tiến hành trên những phiên phiên bản Windows, máy tính bàn xuất xắc laptop.Tích hợp tài năng chia sẻ hình ảnh siêu một thể lợi

Nhược điểm:

Đây là phương pháp chụp ảnh trên máy tính sử dụng các tổ hợp phím solo giản. Ảnh chụp màn hình máy tính xách tay sẽ tự động lưu vào thư mục bất kỳ trong ổ đĩa. Núm thể, chúng ta cũng có thể sử dụng tùy thích 1 trong những 2 tổ hợp phím sau:

Tổ phù hợp phím 1: Windows + PrtSc (với bàn phím rời là Print Screen).Tổ vừa lòng phím 2: Windows + Fn + PrtSc (Print Screen).

 

Để mở thư mục lưu hình ảnh chụp màn hình, bạn click:

My Computer (This PC) -> Pictures -> Screenshots. Toàn bộ ảnh chụp màn hình sẽ được auto lưu ở đây sau mỗi lần nhấn những tổ hòa hợp phím trên.

*

Ưu điểm: Thao tác nhanh và solo giản, hình ảnh sẽ tự động hóa lưu sau khoản thời gian nhấn tổng hợp phím để chụp. Đây cũng là bí quyết chụp màn hình máy tính Dell 1-1 giản, cấp tốc chóng.

Nhược điểm:

Phải nhớ tổng hợp phím để chụp màn hình.Không thể tùy chỉnh cấu hình được sau khi chụp màn hình (thêm chú thích, tiến công dấu,...)

Lưu ý:

Tùy nằm trong từng nhà phân phối laptop, chữ PrtSc rất có thể được biến đổi khác nhau. Nếu như không thể kiếm tìm thấy ký kết hiệu phím tương tự thì chúng ta nên tham khảo hình mặt dưới:

*

3. Biện pháp chụp screen máy tính, máy tính bằng MS Paint (tất cả các dòng Windows)

Bước 1: Chụp hình ảnh màn hình máy tính xách tay bằng tổng hợp phím sau:

Chụp ảnh cửa sổ đang làm việc: Bấm tổng hợp phím alt + PrtSc (Print Screen).

*

Bước 2: Mở giải pháp MS Paint để lưu ảnh chụp màn hình:

Nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run một giải pháp nhanh chóng. Nhập lệnh Mspaint và nhấn Enter hoặc OK nhằm mở chế độ Paint.

*

Bước 3: Thực hiện giữ hình ảnh màn hình đã chụp.

Nhấn Ctrl + V để Dán (Paste) hình ảnh vừa chụp vào phía bên trong giao diện Paint. Nhấn Ctrl + S hoặc Click File -> Save để thực hiện lưu hình ảnh.

*

Lưu ý:

Bạn có thể chọn đường dẫn hoặc chế tác thư mục (Folder) mới để giữ ảnh, nhằm thuận lợi tìm tìm hơn.Nếu chỉ muốn lưu một phần ảnh chụp màn hình, chúng ta chọn vào dụng cụ Select trong Paint. Chế tác vùng lựa chọn trên hình ảnh chụp bằng cách nhấp giữ chuột trái với kéo. Lúc đã chế tác vùng lựa chọn như ý, bạn nhấp vào công nỗ lực Cắt (Crop) rồi thực hiện lưu là xong.

Ưu điểm:

Áp dụng cho mọi hệ quản lý điều hành Windows trường đoản cú Windows XP / 7 / 8 / 8.1 / 10.Có thể chèn thêm ảnh/văn bạn dạng hoặc xóa chữ, xoay, cắt, đánh dấu,... Hình hình ảnh sau lúc chụp.

Nhược điểm:

Thao tác với nhiều bước và tinh vi hơn chút.Phải triển khai lưu hình ảnh vào thư mục (folder) thông qua công ráng MS Paint.

4. Cách chụp màn hình máy tính Windows theo vùng, khôn xiết nét bởi Snipping Tool (Windows XP / 7 / 8 / 8.1 / 10)

Giống như Paint, Snipping Tool cũng là lý lẽ được tích đúng theo sẵn trên hệ điều hành quản lý Windows. Do đó, chúng ta có thể dùng Snipping Tool chụp hình ảnh màn hình bất cứ khi nào bạn cần, rất tiện lợi.

Bước 1: chúng ta nhập từ bỏ khóa "Snipping Tool" vào hình tượng kính lúp là phép tắc sẽ hiển thị nhé. Thừa nhận Enter hoặc Click chọn nhằm mở pháp luật này.

*

Bước 2: Tại giao diện của chế độ Snipping Tool, nhấp lựa chọn mũi tên sát bên chữ Mode. Cơ hội này, sẽ xuất hiện hộp thoại có 4 tùy chọn cách chụp màn hình, cố kỉnh thể:

Free-form Snip: Chụp tự do theo viền hình ảnh mà bạn khoanh trên bối cảnh màn hình.Rectangular Snip: Chụp hình ảnh màn hình máy tính theo khung người chữ nhật.Window Snip: Chụp ảnh màn hình của một hành lang cửa số đang mở.Full-screen Snip: Chụp tổng thể màn hình thiết bị tính, laptop.

 

*

Bước 3: Chọn File -> New Snip để mà chụp lại screen nếu như chưa vừa ý. Hoặc chọn File -> Save As -> chọn đường dẫn cân xứng rồi bấm OK nhằm lưu hình hình ảnh màn hình vừa chụp.

Ưu điểm: 

Đây là biện pháp chụp màn hình máy vi tính theo vùng tiện thể lợi. Thực hiện chụp bất kỳ khu vực làm sao trên màn hình máy tính mà không phải tuân theo độ lớn hay kích cỡ nhất định nào.

Nhược điểm: thao tác làm việc thực hiện có phần phức tạp.

Cách chụp màn hình máy tính xách tay Macbook (MacOS) khôn cùng nét

1. Chụp hình ảnh toàn màn hình hiển thị máy tính, máy vi tính Macbook

- biện pháp chụp màn hình máy vi tính Macbook: Nhấn cùng lúc tổng hợp phím Shift + Command () + 3.

Xem thêm: Xiaomi Redmi Note 10 4Gb/64Gb Chính Hãng, Siêu Thị Điện Máy Nội Thất Chợ Lớn

- Ảnh chụp screen PC, laptop Macbook vừa xong sẽ được lưu auto trên bối cảnh Desktop.

*

2. Bí quyết chụp một phần theo vùng, từng phần tùy chọn trên vật dụng tính, laptop MacOS

- Nhấn thuộc lúc tổ hợp phím Shift + Command (
) + 4. Lúc này, bé trỏ chuột sẽ biến thành hình chữ thập.- dịch chuyển chữ thập mang đến điểm ban đầu rồi dìm chuột laptop và mang ra xung quanh cho tới hết vùng ảnh cần chụp. Trong lúc kéo, chúng ta nhấn giữ phím Shift/ Option/ Space để thay đổi cách di chuyển vùng lựa chọn của chữ thập.- Khi sẽ chọn ngừng vùng màn hình hiển thị cần chuột, nhả chuột hoặc trackpad. Để hủy bỏ lệnh chụp screen này, nhận phím Esc trước khi nhả chuột.- Ảnh chụp screen vừa hoàn thành sẽ được lưu dưới dạng file .png trên màn hình hiển thị chính.

*
 

3. Chụp màn hình máy tính Macbook một hành lang cửa số bất kỳ

Bước 1: Bạn vẫn sử dụng tổng hợp phím Shift + Command () + 4, nhỏ trỏ chuột sẽ chuyển đổi thành hình chữ thập. Kế đó, chúng ta nhấn phím Space, con trỏ hình chữ thập sẽ trở thành nút Camera.

*

Bước 2: Sau đó, bạn di chuyển nút camera này qua cửa sổ ngẫu nhiên cần chụp. Bạn nhấp chuột máy tính hoặc trackpad để có thể chụp hình. Ảnh screen vừa chụp được đã lưu dưới dạng file .PNG trên màn hình chính. 

*

Phần mượt chụp màn hình laptop đẹp, nhân thể ích

Với các phần mềm chụp màn hình máy tính dưới đây, đang giúp cung cấp tối trong việc chụp hình ảnh màn hình. Phần mềm tạo lợi thế chỉnh sửa hình ảnh chụp trực tiếp, rất thuận tiện và cấp tốc chóng. Các phần mềm này đều miễn phí và dung lượng nhỏ, không chỉ chiếm dụng bộ nhớ lưu trữ máy tính. Dễ dàng setup nhanh giường và áp dụng trong thời gian dài. Nguyễn Kim vẫn gợi ý cho bạn 6 áp dụng chụp screen máy tính unique và sử dụng nhiều độc nhất hiện nay.

1. ứng dụng chụp màn hình máy vi tính Picpick

Picpick là vận dụng chụp màn hình máy tính sử dụng khá 1-1 giản. Giúp người dùng chụp hình ảnh màn hình PC, laptop hối hả và dễ dàng dàng. Đồng thời, bạn cũng có thể chỉnh sửa hình ảnh màn hình vừa chụp trực tiếp trên vận dụng Picpick, vô cùng tiện lợi. Để thiết lập ứng dụng Picpick này bạn có thể nhấn TẠI ĐÂY.

Bước 1: Mở áp dụng chụp hình ảnh màn hình máy tính Picpick.

*
 

Bước 2: Chọn Region rồi kéo giữ lại trỏ con chuột quét qua vùng ảnh mà bạn có nhu cầu chụp; Hoặc click vào Full-screen để chụp toàn màn hình máy tình, laptop. Sau đó, áp dụng sẽ tự động hóa chuyển sang hình ảnh chỉnh sửa ảnh để bạn thuận lợi điều chỉnh hình ảnh vừa chụp theo ý thích.

Bước 3: Chọn File -> Save as -> Chọn đường dẫn phù hợp để thực hiện lưu hình hình ảnh vào thiết bị tính.

*

2. Lightscreen - chụp màn hình hiển thị máy tính, máy tính đơn giản

Lightscreen là ứng dụng chụp màn hình hiển thị máy tính dễ dàng và đơn giản số 1 hiện tại nay. Với giao diện dễ hiểu, chỉ cách vài cú nhấn vào là bạn có thể chụp ảnh màn hình, rất lập cập và một thể lợi. Click TẠI ĐÂY để tải về và cài đặt phần mượt Lightscreen cấp tốc chóng.

Bước 1: Mở áp dụng chụp ảnh màn hình máy vi tính Lightscreen. Chúng ta có thể click vào icon phía bên ngoài giao diện desktop hoặc gõ Lightscreen vào hình tượng kính lúp.

 

*

Bước 2:
Bạn bấm vào vào hình tượng đường cắt khúc như hình mặt dưới. Hình tượng này chất nhận được bạn chụp bất kỳ phạm vi nào trên màn hình bằng phương pháp nhấn giữ con chuột và kéo.Bước 3: sau thời điểm chụp ảnh màn hình xong, các bạn nhấn chọn vào lốt tích bên phải screen để triển khai lưu ảnh.

*

3. Ứng dụng chụp màn hình máy tính, chỉnh sửa hình ảnh HyperSnap 

HyperSnap là 1 trong những ứng chụp màn hình laptop đầy nhân thể ích với nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh tuyệt vời. Giao diện đối kháng giản, những phím tác dụng hiển thị ví dụ trên HyperSnap giúp người dùng tiện lợi sử dụng là ưu thế của ứng dụng. Để tải và thiết đặt ứng dụng HyperSnap nhanh chóng, bạn sung sướng nhấn TẠI ĐÂY. 

*

Bước 1:
Sau khi cài đặt thành công, chúng ta mở áp dụng HyperSnap lên. Chọn Capture -> Full Screen bên trên thanh toolbars hoặc nhấn tổng hợp phím Ctrl+Shift+F nhằm chụp toàn cục màn hình sản phẩm công nghệ tính. Bạn có thể chụp một hành lang cửa số đang mở của màn hình bằng cách click chọn Capture -> Window or Control hoặc thừa nhận Ctrl+Shift+W. Hoặc chụp 1 phần màn hình bằng cách nhấn Ctrl+Shift+R tuyệt click lựa chọn Capture -> Region.Bước 2: bạn trỏ loài chuột vào vùng hình ảnh màn hình mong chụp và ấn trái con chuột là xong.Bước 3: Sau lúc chụp, hình ảnh sẽ được chuyển vào giao diện sửa đổi của ứng dụng. Các bạn tùy chỉnh ảnh chụp màn hình theo ý ý muốn và triển khai lưu bằng cách click File -> Save As.

4. Phần mềm chụp màn hình hiển thị máy tính, máy tính xách tay Snagit

Snagit là một ứng dụng sáng tạo, đa năng được sử dụng đa phần để chụp ảnh và con quay phim màn hình. Với tương đối nhiều tính năng đa dạng, đáp ứng nhu cầu được nhiều nhu cầu chụp ảnh màn hình của bạn. Thiết đặt Snagit áp dụng để đòi hỏi ngay hôm nay, bằng cách click TẠI ĐÂY.

*

Bước 1: Khởi chạy áp dụng Snagit bằng phương pháp tích vào icon Snagit trên Desktop.Bước 2: nhận vào hình tượng Máy chụp hình
hoặc Máy tảo phim để chụp hoặc quay màn hình hiển thị máy tính, laptop. Các bạn kéo con chuột để khẳng định phạm vi hình ảnh rồi nhả con chuột ra để thực hiện chụp ảnh.Bước 3: sau khoản thời gian chụp hình ảnh màn hình xong, vận dụng sẽ tự động hóa chuyển hình ảnh sang giao diện Snagit Editor. Để bạn có thể thực hiện sửa đổi và định dạng size cho hình ảnh chụp. Bước 4: sau thời điểm chỉnh sửa ngừng xong, các bạn click vào File -> chọn Save hoặc Save As để tiến hành lưu ảnh. Lựa chọn định dạng file lưu và mặt đường dẫn cân xứng để trả tất việc lưu hình ảnh chụp màn hình.

5. Ashampoo Snap - phần mềm chụp screen máy tính 

Thật là sự việc thiếu sót mập nếu bỏ lỡ Ashampoo Snap. Đây là 1 trong ứng dụng hỗ trợ các phương án nhanh chóng nhằm chụp ảnh màn hình máy tính, máy tính của bạn. Không những thế, ứng dụng còn giúp thêm chú thích ​​hoặc chỉnh sửa ảnh dễ dàng với cùng một loạt những đồ họa với hiệu ứng tất cả sẵn. Để cài và thiết đặt ứng dụng Ashampoo Snap, bạn nhấn TẠI ĐÂY.

*

Bước 1: Mở ứng dụng chụp màn hình máy tính, máy tính xách tay Ashampoo Snap.Bước 2: Bạn click Menu và truy vấn vào Capture Multi Windows. Click chọn chính sách đầu tiên Desktop - What you see và nhấn OK.Bước 3: Kéo cùng nhả con chuột để triển khai chụp hình ảnh màn hình tại vùng hình ảnh mà các bạn muốn. Ảnh chụp ngừng sẽ được mang lại giao diện bối cảnh của áp dụng để bạn tùy ý chỉnh sửa và tiến hành lưu trữ khi cần.

6. Hình thức LightShot chụp hình ảnh màn hình máy vi tính Windows, Macbook

Ứng dụng tiếp theo Nguyễn Kim muốn trình làng đến bạn mang thương hiệu Lightshot, đó là ứng dụng chụp ảnh màn hình được sử dụng phổ cập với kĩ năng xử lý hình ảnh mạnh mẽ cùng với sự tiện ích của nó. Từ đây các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để thực hiện các công việc report thường xuyên, làm bài xích tập, giảng dạy. Một vài khả năng mà LightShot cung ứng như sau:

Chụp tổng thể hoặc từng vùng đang hiển thị trên màn hình máy tính.Chỉnh sửa ảnh chụp tức thì trên màn hình laptop và không cần thiết phải mở ứng dụng hay vận dụng thứ 3.Có thể sao chép hoặc lưu ảnh về máy dễ dàng dàng.Chia sẻ ảnh và tìm kiếm kiếm bên trên Google cấp tốc chóng.In được hình hình ảnh vừa chụp bằng vài cú click chuột.

*

Cách thực hiện LightShot 

Bước 1: Bấm phím PrtSc SysRq tiếp đến màn hình máy vi tính sẽ bớt độ sáng. 

Bước 2: Giữ con chuột vào kéo vùng bạn muốn chụp lại. Tiếp nối sử dụng anh tài để chỉnh sửa ảnh như thêm văn bản, vẽ,...

Bước 3: Bấm vào biểu tượng nút Save để lưu vào laptop hoặc nhận vào biểu tượng Copy để sao chép ảnh.

Với 12 giải pháp chụp screen máy tính, máy vi tính siêu nét đã có kể trên thì hy vọng bạn sẽ dễ dàng thành công xuất sắc trong việc thực hiện chụp ảnh màn hình để tàng trữ hoặc chia sẻ thông tin. Ghẹ thăm Nguyễn Kim nhằm biết nhiều mẹo giỏi khi thực hiện PC, máy tính nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Post engagement facebook là gì

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

 • Đơn vị của áp suất

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.