Chuyển font chữ bằng unikey

Cách chuyển mã font bằng Unikey đơn giản – Bạn đang viết một bài thi về tư tưởng HỒ CHÍ MINH bạn lên mạng bạn tìm kiếm được một bài viết khá là hay bạn nhanh chóng tải về nhưng khi bạn mở ra thì toàn bộ bài viết được được viết với nhiều font chữ bạn phải làm sao? Giả sử bạn cần sao chép một đoạn văn bản đang dùng font chữ vntime vào một văn bản mới mà yêu cầu định dạng font chữ Times New Roman thì bạn sẽ làm thế nào? Để chuyển đổi Font chữ nhanh chóng phải làm sao?


Chuyển mã font bằng Unikey

Với phương pháp này bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa các font chữ một cách dễ dàng mà không làm thiếu dấu, mất dấu văn bản gốc tuy nhiên khi thực hiện bạn cần xác định cho chính xác văn bản gốc của bạn đang dùng font chữ gì để từ đó chọn cho đúng để chuyển (nếu khi chuyển đổi font chữ mà bị sai văn bản thì bạn có thể thay đổi các định dạng font để chuyển đổi cho đúng).

Bạn đang xem: Chuyển font chữ bằng unikey

Đầu tiên bạn hãy đảm bảo rằng bạn đang dùng bộ gõ tiếng Việt Unikey hoặc Vietkey (nếu chưa cài đặt bạn có thể tải Unikey tại đây), các bước thực hiện dưới đây được làm với phần mềm Unikey áp dụng cho việc chuyển đổi phông chữ từ .Vntime sang Time new Roman.

Xác đinh Font văn bản đang sử dụng

Để xác định rõ văn bản được gõ bằng loại font gì, bạn chỉ cần để trỏ chuột vào nội dung và nhìn lên ô font trên menu. Việc này rất quan trọng, vì nếu bạn xác định không đúng thì sau khi chuyển mã font sẽ bị lỗi nhiều hơn.

Xem thêm: Lỗi Bàn Phím Laptop Win 10 Và Cách Khắc Phục, Sửa Lỗi Bàn Phím Không Hoạt Động Trên Windows 10


*
*
*
*

Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có một đoạn văn bản được chuyển đổi font theo đúng yêu cầu, mục đích học tập và công việc của mình.


Tóm lại cách làm như sau.

Ctrl + ACtrl + XCtrl + Shift + F6Ctrl + V

Hãy đợi chút: Bạn tải văn bản Word về máy tính những không thể mở được văn bản đó hãy tham khảo cách khắc phục lỗi không mở được văn bản cho dù bạn đã cài ứng dụng hỗ trợ Office!

Kết luận

Rất đơn giản phải không các bạn? như vậy là việc chuyển đổi font chữ bằng Unikey đã hoàn tất. Chỉ với vài thao tác đơn gian thôi là bạn đã chuyển đổi font chữ cũng như chuyển đổi qua lại giữa các bảng mã khác nhau rồi đó, giúp bạn khắc phục lỗi văn bản một cách dễ dàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Trò chơi dân gian việt nam

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.