Chuyện Kỳ Lạ Về Loài Cây Ăn Thịt Người

Bộ tộc Aztec ở Trung Mỹ luôn khiến chúng ta khiếp sợ bởi phong tục ăn thịt người trong những lễ hiến tế thần Mặt trời. Song trên thực tế lịch sử, đó không phải là điều gì xa lạ. Rất nhiều trường hợp vì tập tục văn hóa, sự sinh tồn, mắc bệnh lạ… mà con người đã ăn thịt những người xung quanh mình…
*

Vào cuối thế kỷ XIX, nước Mỹ thường xuyên xảy ra những tranh chấp, cuộc chiến giữa người phương Tây và các thổ dân bản địa. Lớn lên trong hoàn cảnh đó,John Johnsonnổi tiếng với biệt danh“Liver-eating”Johnson, tức Johnson ăn thịt người. Sở dĩ Johnson có biệt danh ấy bởi là người vợ của ông – một phụ nữ bản địa đã bị một thành viên của bộ tộc Crow giết chết.Bạn đang xem: Chuyện kỳ lạ về loài cây ăn thịt người


*

Thổ dân Crow và kẻ thù không đội trời chung Johnson ăn thịt người.

Bạn đang xem: Chuyện kỳ lạ về loài cây ăn thịt người

Để trả thù, Johnson đã tàn sát không thương tiếc bộ tộc này. Người ta ghi lại rằng, Johnson đã giết khoảng 300 thành viên củaCrow, ăn sống gan hay bất kỳ bộ phận cơ thể nào của người mới bị giết.

Câu chuyện của“kẻ ăn thịt người Colorado” cũng là một minh chứng điển hình khác.Alfred Packerlà hướng dẫn viên cho đoàn thám hiểm gồm 6 người tới Colorado.


*

Chân dung của Alfred Packer.

Trong chuyến hành trình khám phá, tất cả bị mất tích bởi trận bão tuyết, chỉ mình Packer sống sót cùng với câu chuyện rùng rợn và thương tâm anh ta kể lại.

Anh nói rằng, khi bị mắc kẹt và không thể tìm được thức ăn, Israel Swan – người già nhất đoàn thám hiểm do quá yếu nên đã chết đầu tiên.

Để sinh tồn, các thành viên còn lại buộc phải ăn thịt ông. Tiếp theo đó, Humphrey, Miller – hai thành viên khác cũng qua đời và thể xác của họ có số phận tương tự.


*

Năm 1883, những dấu tích còn lại của các thành viên đoàn thám hiểm được phát hiện. Alfred Packer thú nhận mình đã ăn thịt mọi người rồi bịa ra câu chuyện để không bị xử tội.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cài Win 7 Bằng Usb Chi Tiết Nhất 2020, Cách Cài Windows 7 Bằng Usb, Tạo Usb Cài Win 7

Khi chỉ còn 3 người, Shanon Bell đã bắn Noon để có thịt ăn. Shanon cũng định giết cả Packer song không thành. Để tự vệ, Packer đã vô tình giết Shanon Bell. Nhờ số thực phẩm đó, Alfred Packer đã sống sót.

Trong Chiến tranh Thế giới II,trung tướng Joshio Tachibana thuộc đội quân đế quốc Nhật Bản cùng 11 sĩ quan khác đã bị kết án vì tội ăn thịt người. Tháng 8/1944, họ đã chặt đầu 2 phi công người Mỹ tại đảo Chichi Jima, thuộc quần đảo Bonin.


*

Tướng Yoshio Tachibana đầu hàng quân Đồng minh tại đảo Chichi Jima.

Sau khi giết hại nạn nhân, họ đã cùng nhau ăn thịt và nội tạng của hai lính Mỹ này. Ngoài ra, phó đô đốc Mori và tướng Matoba của Nhật cũng thừa nhận đã ăn thịt 5 phi công Mỹ khác vào tháng 2/1945.

Lý giải của khoa học…


Những câu chuyện trên chứng minh rằng, việc ăn thịt người không phải là một hiện tượng đơn lẻ, cá biệt.Ăn thịt người là một hiện tượng có nguồn gốc rõ ràng.

Giới khảo cổ đã tìm ra rất nhiều bằng chứng về việc ăn thịt đồng loại từ thời cổ đại củangườiNeanderthal.Chẳng hạn như những mảnh xương người có vết cắt giống hệt như vết cắt thịt để ăn thông thường, hay dấu vết về các cuộc thảm sát giữa các bộ tộc… Nó là manh mối giúp chúng ta nghiên cứu về cuộc sống của tổ tiên hàng ngàn năm về trước.

Như vậy, giống như các loài khác, đâu đó trong tổ tiên chúng ta vẫn còn phần “con” bên cạnh phần “người”. Bên cạnh yếu tố văn hóa, để sinh tồn, đôi khi chúng ta buộc phải ăn thịt người khác.


Các nhà nghiên cứu vẫn đang không ngừng tìm tòi với hi vọng tìm ra một phương thuốc đặc trị cho những người nghiện ma túy và chứng rối loạn tâm thần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.