Chuyển ngày tháng sang dạng text

Bài viết dưới chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách đưa ngày tháng năm lịch sự dạng Text một cách mau lẹ mà không đề nghị dùng công thức, cùng đón phát âm nhé!


DÙNG HÀM TEXT ĐỂ CHUYỂN ĐỔI ĐỊNH DẠNG DATE THÀNH TEXT

Hàm TEXT có phong cách thiết kế với công dụng đổi khác giá trị số thành chuỗi. Cách làm hàm TEXT là:

=TEXT(value, format_text)


Value được nghe biết là giá trị số mà bạn có nhu cầu chuyển đổi. Đây có thể là một vài hoặc một bí quyết hiển thị dưới dạng số giỏi tham chiếu của ô tính cất số.

Bạn đang xem: Chuyển ngày tháng sang dạng text

Format_text là phương pháp mà bạn có nhu cầu định dạng tác dụng với quý giá text, trong trường hòa hợp dạng chuỗi để trong vệt nháy kép.

Ví dụ, chúng ta cũng có thể dùng công thức sau để thực hiện biến đổi ngày mon trong ô A1 quý phái dạng chuỗi theo định dạng ngày vẻ bên ngoài Mỹ (tháng/ngày/năm):

=TEXT(A1,”mm/dd/yyyy”)

*

Cũng như chúng ta đã thấy, giá bán trị đổi khác bằng phương pháp TEXT sẽ được căn lề mặt trái, đó chính là dấu hiệu đầu tiên cho thấy thêm ngày tháng đang rất được định dạng text. Nước ngoài trừ việc căn lề trong ô tính, sẽ có một vài điểm sáng khác giúp đỡ bạn phân biệt giữa định dạng date và text trong Excel.

Ví dụ 1. Cách đổi khác dạng date thành text trong những định dạng không giống nhau.

Bởi vì bản chất của định dạng date là số, hàm TEXT lúc này vẫn không gặp gỡ vấn đề gì vào việc biến đổi chúng thành chuỗi text. Cách khó nhất đó là có thể xác định được format hiển thị tương xứng cho ngày văn bản.

Microsoft Excel hôm nay sẽ hiểu các mã ngày tiếp theo đây.

Tháng:

m là số biểu hiện tháng không có số “0” đứng đầu, ví dụ như 1-12mm là số biểu thị tháng bao gồm số “0” đứng đầu, ví dụ 01-12mmm là thể rút gọn của tháng, lấy ví dụ T1-T12mmmm là thể vừa đủ của tháng, ví dụ Tháng 1 – tháng 12mmmmm là mon được thể hiện với chữ cái đầu tiên, lấy ví dụ B (đại diện cho tháng Bảy hoặc tháng Ba)

Ngày:

d là số biểu hiện ngày không tồn tại số “0” đứng trướcdd là số biểu hiện ngày có số “0” đứng trướcddd là thể rút gọn của ngày trong tuần, lấy một ví dụ CNdddd là thể rút gọn gàng của mon trong tuần, ví dụ như Chủ Nhật

Năm:

yy là năm biểu hiện dưới nhị chữ số, lấy một ví dụ 97yyyy là năm miêu tả dưới bốn chữ số, lấy một ví dụ 1997

Để hoàn toàn có thể hiển thị chính xác được format ngày mà bạn muốn, bạn cũng có thể thực hiện bóc tách các mã ngày bằng những kí tự phân tách khác nhau như thể dấu gạch nối (-), lốt phẩy (,) hay vết hai chấm (:). Tiếp sau đây sẽ là 1 trong vài ví dụ:

Ví dụ như nếu khách hàng có cột ngày định dạng kiểu Mỹ và bây giờ bạn yêu cầu xuất bọn chúng ra file .csv để gửi cho đối tác doanh nghiệp ở UK, bạn cũng có thể thực hiện đổi khác định dạng bằng:

=TEXT(A1,”mm/dd/yyyy”)

Một vài ba ví dụ bí quyết cùng tác dụng hiển thị minh họa sau đây:

*

Ví dụ 2: Cách đổi khác thời gian thành dạng chuỗi

Nếu như thời gian của người tiêu dùng hiển thị một ngày dài và giờ đồng hồ và nhiều người đang muốn chuyển chúng thành dạng chuỗi text thì bạn sẽ cần thêm mã thời gian vào trong tham số format_text trong hàm TEXT

Giờ:

h là giờ không tồn tại số “0” đứng trước, lấy một ví dụ 0-23hh là giờ có số “0” đứng trước, lấy ví dụ 00-23

Phút:

m là phút không tồn tại số “0” đứng trước, ví dụ như 0-59mm là giờ bao gồm số “0” đứng trước, ví dụ như 00-59

Giây:

s là giây không tồn tại số “0” đứng trước, ví dụ như 0-59ss là giây bao gồm số “0” đứng trước, ví dụ như 00-59

Thời điểm vào ngày:

AM/PM là hiển thị thành AM hoặc PMNếu ko thiết lập, định dạng 24 giờ sẽ tiến hành mặc định.

Nếu như chúng ta chú ý, mã được dùng cho cả tháng và phút, bạn hôm nay có thể vướng mắc làm thay nào Microsoft Excel có thể phân biệt được chúng. Nếu khách hàng đặt “m” vào tức thì sau mã (giờ) hoặc là ngay trước mã (giây) Excel bây giờ sẽ hiểu bạn có nhu cầu hiển thị phút hay tháng.

Hàm TEXT có thể tất cả mã ngày và thời gian trong tham số format_text, lấy ví dụ như như:

=TEXT(A2,”dd/mm/yyyy hh:mm”)

Nếu như các bạn chỉ muốn thay đổi cách hiển thị thời gian trong ngày, chúng ta chỉ thực hiện cần gõ vào mã thời khắc như sau:

=TEXT(A2,”h:mm AM/PM”)

Kết quả hiển thị đang như vào hình dưới đây:

*

Ví dụ 3. Cách biến hóa ngày bây giờ sang format text

Nếu bạn có nhu cầu chuyển thay đổi ngày bây giờ thành định hình text, chúng ta cũng có thể dùng hàm TEXT kết phù hợp với hàm TODAY, ví dụ như sau:

=TEXT(TODAY(), “dd-mmm-yyyy”)

Ví dụ 4. Hàm TEXT chuyển đổi định dạng text thành date:

Mặc cho dù rằng công dụng chính của hàm TEXT là thực hiện biến hóa định dạng number sang text, thì nó vẫn hoàn toàn có thể tiến hành thay đổi theo chiều ngược lại. Để thực hiện được điều này, bạn chỉ cần thêm hai dấu gạch nối (–) vào phương pháp TEXT.

Ví dụ, để thực hiện đổi khác chuỗi ký kết tự vào ô A1 lịch sự dạng date, dùng công thức =–TEXT(A1,”mm/dd/yy”), tiếp đến tiến hành định dạng ô tính như biện pháp định dạng ngày.

*

CHUYỂN ĐỔI NGÀY lịch sự VĂN BẢN BẰNG TEXT khổng lồ COLUMNS:

Giống như chúng ta đã thấy, hàm TEXT gồm tác dụng chuyển đổi ngày thanh lịch văn bản. Nhưng nếu khách hàng không thường dùng hàm Excel, chúng ta có thể sẽ thích phương án sau trên đây hơn.

Tham khảo ngay: tiến công văn bạn dạng thuê giá rẻ, uy tín, hóa học lượng

Chú ý. Text khổng lồ Columns wizard luôn thực hiện biến đổi các ngày theo format ngày tháng tắt, bất kỳ ngày mon gốc đạt được hiển thị như thế nào trong bảng tính của bạn.

Xem thêm: Xem Phim Cô Dâu Của Thế Kỷ Vietsub + Thuyết Minh, Cô Dâu Của Thế Kỷ

Nếu như format ngày khoác định này chưa hẳn là điều mà chúng ta muốn, chúng ta cũng có thể thực hiện chuyển sang giải pháp được cho phép bạn thay đổi ngày thành chuỗi văn bạn dạng với bất kỳ định dạng làm sao mà bạn chọn.

Nếu như các bạn không để ý đến định dạng khoác định, hãy thực hiện theo quá trình sau:

Bước 1: trong bảng tính Excel của bạn, nên lựa chọn tất cả những ngày bạn có nhu cầu thay biến thành văn bản.

Bước 2: trên tab Data, triển khai tìm nhóm Data Tools tiếp đến nhấp vào Text lớn Columns.

*

Bước 3: Tại bước đầu tiên, nên chọn lựa Delimited và chọn Next

*

Bước 4: Ở cách 2, không triển khai chọn bất kể mục nào, hãy bấm Next

*

Bước 5: lựa chọn Text dưới Column data format cùng bấm Finish.

Mẹo. Nếu như các bạn không muốn hiệu quả hiển thị là một trong chuỗi kí trường đoản cú ghi đè lên ngày mon gốc, hãy thực hiện ví dụ hóa vị trí Destination cho ô đầu của cột mới.

*

Hình ảnh bên bên dưới mô tả công dụng – tháng ngày được đảo qua dạng chuỗi ký kết tự sinh sống dạng định hình ngày tháng ngắn vẫn được thiết lập trong Windows Regional Settings, vào trường thích hợp này sẽ là “mm/dd/yyyy”:

*

ĐỔI NGÀY THÁNG trong EXCEL QUA CHUỖI BẰNG PHÍM BẤM:

Một biện pháp khác nhanh mà không cần hàm để thực hiện chuyển tháng ngày trong Excel sang trọng dạng chuỗi kí tự đó chính là sử dụng Notepad giỏi các ứng dụng chỉnh sửa văn phiên bản . Không hệt như Text to lớn Columns, những công cố kỉnh anyf có thể chấp nhận được bạn thực hiện biến hóa ngày tháng trong Excel lịch sự dạng văn bản ở bất cứ định dạng làm sao mà chúng ta muốn. Công việc như sau:

Bước 1: trên trang tính Excel, triển khai định dạng ngày tháng theo cách mà bạn có nhu cầu khi đổi nó thành dạng văn bản.

Bước 2: triển khai chọn tất cả ngày tháng mà bạn muốn chuyển đổi sau đó bấm Ctrl+C để thực hiện sao chép chúng.

Bước 3: Mở Notepad hay bất kể phần mềm chỉnh sửa văn phiên bản nào rồi dán đoạn vừa sao chép.

Bước 4: Notepad hôm nay sẽ auto chuyển tháng ngày thành định hình văn bản. Tiếp đến, dấn Ctrl+A để chọn tất cả, tiếp đến lại thừa nhận Ctrl+C.

Bước 5: quay lại Microsoft Excel, tiến hành chọn cột mà bạn có nhu cầu chèn chuỗi văn bản sau đó áp dụng định dạng Text mang lại nó. Để tiến hành điều này, hãy nhấn Ctrl+1 để triển khai mở vỏ hộp thoại Format Cells và chọn Text trong tab Number.

*

Bước 6: chọn ô thứ nhất là khu vực mà bạn có nhu cầu chèn chuỗi văn bạn dạng rồi thừa nhận Ctrl+V để dán chúng là xong.

Đây là kết quả, với cột B mang tài liệu ngày tháng dịp đầu, cột D mang dữ liệu văn bản . Hãy chú ý rằng đoạn văn bạn dạng được đổi khác sẽ đúng chính xác hoàn toàn so với phiên bản gốc, quanh đó định dạng lề trái như cách trình diễn của đa số văn bạn dạng trong Excel.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.