CIF LÀ GÌ TRONG NGÂN HÀNG

Hiện nay, phần lớn mọi giao dịch đều được thanh toán thông qua khối hệ thống thẻ ngân hàng. Mã số CIF là giữa những yếu tố quan trọng trên thẻ ngân hàng. Vậy mã số cif là gì? phương pháp tra cứu vãn mã cif của của những ngân hàng Tpbank, BIDV, Vietcombank,…. Như vậy thế nào? tất cả câu trả lời sẽ có được trong nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cif là gì trong ngân hàng


Mã số CIF là gì?

Số CIF là trường đoản cú viết tắt của các từ Customer Information File và được hiểu là dãy thông tin thể hiện tại hồ sơ tin tức của khách hàng hàng.

Theo đó, mỗi dãy số CIF được in ấn trên thẻ sẽ là 1 trong mã số thay mặt cho từng quý khách hàng của ngân hàng.

*
Số tài khoản, số thẻ với số CIF bên trên thẻ bank VIB

Rất nhiều quý khách hàng thường bị nhầm tưởng số CIF là số tài khoản bank hoặc là số thẻ. Tuy nhiên, các bạn phải hiểu là số thẻ, số tài khoản không hẳn số CIF. Cụ thể là:

Trên mặt thể bank sẽ được in 1 hàng số, hàng số này rất có thể có 16 số hoặc 19 số với được phân chia như sau:

4 chữ số đầu tiên được mang định là mã ấn định của nhà nước. Ví dụ như thẻ ghi nợ trong nước tại việt nam sẽ có 4 số đầu tiên là 9704.2 chữ số tiếp theo sau là mã của bank bạn đang sử dụng. Nếu là bank VP bank thì sẽ có được mã là 31, ngân hàng VIB bank là 41, ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn là 80….8 hoặc 11 chữ số tiếp theo sau mới chính là số CIF của mỗi khách hàng (Số sẽ bao gồm 8-11 chữ số phụ thuộc vào cách đặt của mỗi ngân hàng)Và những chữ số còn lại trên thẻ sẽ dùng để làm phân biệt tài khoản của từng khách hàng.

Ví dụ như: thẻ ATM của ngân hàng VPBank tất cả số thẻ là: 9704 3212 3456 7890, trong đó:

9704: là mã ấn định là thẻ ghi nợ nội địa32: đó là mã ngân hàng VP Bank.12345678: là mã số CIF của khách hàng90: số được sử dụng để phân biệt thông tin tài khoản của khách hàng hàng. 

Khách sản phẩm chỉ được cung ứng 1 mã CIF tại một ngân hàng vậy nên cho dù bạn có mở nhiều số tài khoản tại thuộc 1 bank nhưng mã CIF chỉ tất cả một.

Xem thêm: Khám Phá Trung Tâm Cứu Hộ Gấu Tam Đảo, Trung Tâm Cứu Hộ Gấu

Tầm quan trọng của dãy số CIF

Rất nhiều người dân cho rằng, số tài khoản ngân hàng mới gồm vai trò quan trọng. Mặc dù theo các chuyên gia trong lĩnh vực ngân hàng thì số CIF đóng vai trò vô cùng đặc trưng trong việc làm chủ dữ liệu và thông tin của công ty tại ngân hàng. Ví dụ là:

Khi tiến hành giao dịch, đổi khác thông tin, cập nhập số dư vào tài khoản… thì toàn bộ những thông tin trên đều sẽ tiến hành lưu cùng thống kê sinh sống số CIF.

*
Mọi hoạt động biến đổi nào so với ngân hàng, hầu hết được lưu giữ trữ trong những CIF

Bên cạnh đó, những thông tin tài liệu trong CIF của mỗi người sử dụng sẽ thường xuyên được cập dấn để trường đoản cú đó cung ứng chức năng thống trị tại ngân hàng. Dịp này, các nhân viên ngân hàng cũng trở thành dễ dàng tra cứu thông tin mọi khi nhận được những yêu cầu truy xuất giao dịch.

Mã số CIF của một trong những ngân hàng phổ biến nhất hiện nay

Dưới đây là một mã số CIF của các ngân hàng được không ít người cần sử dụng lựa lựa chọn nhất hiện nay:

Mã CIF ngân hàng đầu tư và phát triển việt nam bidv là gì?

Theo nguyên lý của ngân hàng BIDV thì số CIF bên trên số thẻ của ngân hàng bao gồm 2 một số loại thẻ 16 hoặc 18 số:

6 số đầu: mã BIN của bidv (9704 18), số BIN này sẽ tiến hành mặc định trên toàn bộ các thể của khách hàng.8 hoặc 9 số tiếp theo là số CIF của mỗi khách hàng hàng2 hoặc 3 số cuối là số tình cờ được áp dụng để phân biệt những tài khoản của khách hàng hàng.

Mã CIF Vietcombank là gì?

Cũng tựa như như ngân hàng BIDV thì hàng số trên thẻ ngân hàng Vietcombank đang bảo gồm:

6 số đầu ( 9704 36) là mã BIN khoác định của Vietcombank8 số tiếp theo là số CIF,Các cuối là số ngẫu nhiên dùng để phân biệt tài khoản của khách hàng hàng.
*
Mã số CIF bên trên thẻ Vietcombank

Mã CIF Vietcombank

Số CIF của bank TPBank

Mã BIN của VPBank (9704 23)

8 số tiếp theo là số CIF,Các số cuối là số phân biệt thông tin tài khoản của khách hàng hàng

Cách tra cứu mã số CFI

Vì số CIF thường là phần lớn dãy số khá nhiều năm chính bởi vậy việc quên dãy số này là vấn đề không thể kị khỏi. Vậy giả dụ vô tình để mất hoặc quên số CIF thì bắt buộc làm sao?

Đừng lo lắng đến sự việc này vì bạn có thể dễ dàng đem lại số CIF của chính mình bằng các chiến thuật đơn giản dưới đây:

Các phương án Trực tuyến thông qua Internet banking

Ở cách thức này bạn chỉ cần đăng nhập vào địa chỉ cửa hàng Internet banking của ngân hàng > chọn mục tùy lựa chọn + tuyên bố điện tử > lựa chọn khoảng thời gian cho tuyên tía điện tử > Trang cầm tắt thông tin tài khoản thì số CIF của các bạn sẽ hiển thị

Liên hệ mang lại trung tâm âu yếm khách sản phẩm của ngân hàng

Trên đấy là những thông tin quan trọng giúp các bạn giải đáp được thắc mắc mã số CIF là gì. Mong muốn với những share trên các bạn đã biết được tầm đặc trưng của số CIF nhằm bảo mật giỏi hơn tài khoản ngân hàng của bản thân mình một cách xuất sắc nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÙNG CHUYÊN MỤC MỚI

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.