Có Chồng Nhưng Vẫn Yêu Người Khác

Em chào anh chị. Em năm nay 30 tuổi và đã kết hôn được 6 năm. Trong 6 năm hai vợ chồng em có với nhau được hai cậu con trai. Nhưng thời gian gần đấy em lại có tình cảm với một người con gái khác. Những lần ở cạnh cô ấy em rất vui và có một cảm giác thoải mái và tình cảm em dành cho cô ấy là rất nhiều, tình cảm cô ấy dành cho em cũng vậy. Bản thân cô ấy thì chưa có chồng còn em lại rất yêu cô ấy. Nhưng hiện tại bây giờ em lai rất bế tắc một bên là gia đình con cái một bên là cô ấy. Em không biết phải làm thế nào, anh chị tư vấn giúp em. Em cảm ơn.

Bạn đang xem: Có chồng nhưng vẫn yêu người khác

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Em thân mến,

Tình yêu luôn có những lý lẽ rất riêng cho nên chẳng ai có thể lý giải những cảm xúc ở trong đó. Bởi thế có những thứ tình yêu mà theo dư luận đó là sai trái, xã hội không mấy ai công nhận nhưng người ta vẫn không thể tránh, vẫn muốn yêu, vẫn muốn cháy hết mình cho tình yêu đó.

Như chia sẻ của em, chúng tôi biết rằng bản thân em cũng đang rơi vào trạng thái chiụ sự dằn vặt của một bên là tòa án lương tâm, một bên là tình yêu vẫn gọi. Thật khó để có thể cân bằng giữa lý trí và trái tim. Tuy nhiên, khi em đã đặt một vấn đề lên bàn cân để so sánh, thì bắt buộc em phải có sự chọn lựa cho riêng mình, chẳng thế nào cứ mãi lưỡng lự để rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem thêm: Mẫu Bộ Quần Áo Đẹp Chất Lượng, Giá Rẻ, Với Nhiều Ưu Đãi, 160 Đồ Bộ Mặc Nhà Dễ Thương Ý Tưởng Trong 2022

Em tâm sự rằng em đã kết hôn được 6 năm, cả hai đã có với nhau được hai cậu con trai. Tuy nhiên thời gian gần đây em lại có tình cảm với một người con gái khác và em cảm tấy vui vẻ, hạnh phúc bên cô gái ấy. Không biết cuộc hôn nhân của em đến là vì tình yêu hay là bị ép buộc? Hiện tại cuộc hôn nhân của em có trục trặc, khó khăn gì không? Em có quan điểm như thế nào khi dù đã có vợ nhưng em vẫn có một mối quan hệ ngoài hôn nhân? Bạn gái mà em đang quen có biết em đã lập gia đình? Nếu như cô ấy không hề hay biết vậy trong trường hợp cô ấy biết được sự thật thì liệu rằng cô ấy có chấp nhận với tình yêu hiện tại không? Đó là những câu hỏi mà chúng tôi muốn em tự trả lời thành thật nhất.

Có rất nhiều lý do để một người lựa chọn yêu một ai đó ngoài vợ, ngoài chồng. Thế nhưng hành động đó mang lại rất nhiều “rủi ro” về mặt tình cảm lẫn pháp lý. Trên thực tế việc ngoại tình là điều không được khuyến khích vì nó ảnh hưởng đến đạo đức, trách nhiệm vợ chồng và pháp luật. Vì thế khi em yêu cô gái này cũng có nghĩa em đang tự đẩy cuộc hôn nhân của mình thêm rạn nứt và có nguy cơ tan vỡ. Người xưa có câu “giấy không gói được lửa” em sẽ rất khó khăn để giữ kín mọi chuyện mà không ai biết. Về phía người bạn gái, giả sử như cô ấy không hề hay biết em đã có vợ, niềm tin đang đặt ở em rất lớn, nhưng nếu bại lộ, sự tổn thương của cô ấy là rất lớn, chưa hẳn họ đã có thể dễ dàng chấp nhận. Còn nếu trong trường hợp cô ấy biết sự thật và vẫn yêu em nhưng bản thân em có chắc chắn sau này cả hai có thể đến được với nhau? Liệu rằng cha mẹ cô ấy, người thân của cô ấy có dễ dàng đồng ý cho cô ấy tiến tới với một người đàn ông đã có gia đình? Các con em sẽ đôí diện với vấn đề này như thế nào? 

*

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Chúng tôi thiết nghĩ rằng em nên có sự dứt khoát, thẳng thắn lựa chọn mối quan hệ cho rõ ràng bởi đó là sự trung thực của cảm xúc. Sẽ chẳng có sự lựa chọn nào là hoàn hảo. Đừng cố gắng dùng dằng và không muốn phân định giữa tình yêu và hôn nhân. Càng để lâu thì sẽ có lúc em phải tiếc nuôí và khi đó có thể em sẽ không có quyền để lựa chọn nữa. Một khi vợ con em biết được mối quan hệ này, ngoài nguy cơ gia đình tan vỡ, còn có một tình huống khác sẽ diễn ra đó là vợ em chấp nhận tha thứ vì con cái nhưng hạnh phúc sẽ không còn được như xưa, sự tổn thương đến vợ em, với con em. Chưa kể đến các bé chịu lời dị nghị từ mọi người xung quanh, và ít nhiều hành động của em cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, tính cách của bé. Chính vì thế, trước khi mọi thứ đi quá xa, hãy chậm lại để suy nghĩ thấu đáo mọi vấn đề. Có thể, những bộn bề trong cuộc sống hôn nhân khiến em mệt mỏi, sự xuất hiện của người con gái kia như luồng gió mới và làm em say nắng nhất thời. Hãy cho bản thân khoảng thời gian tĩnh lặng, tạm thời không liên lạc với cô ấy, để xem xem xa cô ấy bản thân em có cảm nhận như thế nào. Đồng thời trong khoảng thời gian này, thay vì việc chăm lo cho cô ấy, em có thể dành thời gian nhiều hơn ở bên gia đình, thử hâm nóng tình cảm vợ chồng, biết đâu em sẽ nhận ra giá trị nào đó mà bấy lâu em đã hờ hững quên đi. Chúc em sớm có các giải quyết tốt nhất cho vấn đề của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.