Trong bài viết này, Học Excel Online sẽ chỉ dẫn cho chúng ta cố định chiếc cột Excel tốt freeze panes trong Excel một cách đơn giản dễ dàng mà hiệu quả.

Bạn sẽ biết phương pháp khóa cái hoặc cột tiêu đề một cách nhanh chóng. Bạn cũng biến thành biết cách cố định nhiều size một lúc để gia công cho Excel luôn luôn hiển thị những hàng cùng / hoặc cột tốt nhất định khi chúng ta cuộn xuống hoặc kéo qua phải. Những mẹo này có thể làm được trong toàn bộ các phiên bạn dạng hiện đại của Excel 2019, 2016, 2013, 2010 cùng 2007.

Bạn đang xem: Cố định dòng và cột trong excel


Làm cố nào để cố định và thắt chặt dòng trong Excel:Làm thế nào để cố định và thắt chặt cột vào Excel:Mẹo khi sử dụng Excel Freeze PanesHướng dẫn bí quyết sửa các lỗi tương quan tới cố định và thắt chặt bảng tính bởi Freeze PanesKhông hiện tại ra những công nỗ lực trong nhóm tác dụng Freeze PanesChức năng Freeze Panes hoạt động không giống như mong muốn

Làm gắng nào để cố định dòng trong Excel:

Thông thường, các bạn sẽ muốn cố định dòng trước tiên trong excel để xem tiêu đề cột khi bạn kéo trang tính xuống. Nhưng đôi lúc bảng tính của doanh nghiệp chứa thông tin quan trọng đặc biệt ở một số trong những dòng đầu và bạn muốn cố định vớ cả. Tiếp sau đây sẽ là cách làm cho cả hai trường hợp.

1. Làm cầm nào để đóng băng dòng đầu vào Excel:

Để luôn luôn hiển thị hàng tiêu đề, chỉ cần đi cho tới tab View, cùng nhấp vào Freeze Panes > Freeze top Row. Thật dễ dàng và đơn giản phải ko 😊

*
1- hướng dẫn cố định dòng cùng cột nâng cao trong Excel

Microsoft Excel sẽ lưu lại hàng được cố định bởi một mặt đường viền dày dặn hơn và buổi tối hơn dưới nó:

*
2 -Hướng dẫn cố định và thắt chặt dòng và cột cải thiện trong Excel

Mẹo: nếu bạn đang làm việc với Excel Tables thay vị chỉ là vùng dữ liệu, bạn không nhất thiết phải khóa dòng đầu tiên, cũng chính vì tiêu đề của bảng luôn luôn luôn cố định ở trên cùng, cho dù bạn tất cả kéo xuống bao nhiêu hàng.

2. Làm cố nào để thắt chặt và cố định nhiều chiếc Excel

Bạn bao gồm muốn cố định nhiều cái trong bảng tính không? không có vấn đề, chúng ta có thể khóa bao nhiêu hàng sản phẩm cũng được, miễn là bạn luôn bước đầu với hàng trên cùng.

1. Bước đầu bằng phương pháp chọn hàng phía dưới của hàng cuối cùng vùng bạn có nhu cầu cố định.


*


Ví dụ: nếu bạn muốn khóa nhị hàng đầu, hãy đặt nhỏ trỏ chuột vào ô A3 hoặc chọn cục bộ hàng 3.

2. Trên tab View nhấp vào Freeze Panes> Freeze Panes.

*
3- phía dẫn cố định và thắt chặt dòng và cột nâng cấp trong Excel

Kết trái sẽ giống như như hồ hết gì chúng ta thấy trong hình bên dưới – 2 bậc nhất trong bảng tính Excel của doanh nghiệp đã cố định và sẽ luôn luôn hiển thị.

*
4- hướng dẫn cố định dòng và cột cải thiện trong Excel

Làm gắng nào để cố định và thắt chặt cột vào Excel:

Bạn ao ước cố định những cột vào Excel theo phong cách bạn khóa hàng. Cùng một lần nữa, bạn cũng có thể chọn để cố định cột trước tiên hoặc những cột. Cùng Học Excel Online triển khai ngay sau đây.

1. Thắt chặt và cố định cột thứ nhất trong một bảng tính:

Cố định cột vào excel với công dụng Freeze Panes, ta tất cả 3 chắt lọc sau:

Freeze Panes: cố định đôi khi cả cột và hàng. Phần cột bị cố định ở phía bên trái và phía trên sẽ không dịch chuyển được.Freeze top Row: vậy định số 1 tiên trong trang tính.Freeze First Column: cố định cột đầu tiên trong trang tính

Cố định cột đầu tiên bằng cách nhấp vào View> Freeze Panes> Freeze First Column.

*
5- hướng dẫn cố định dòng và cột cải thiện trong Excel

Một đường viền về tối và dày dặn hơn bên đề xuất cột A nghĩa là phần hông trái đã nuốm định.

*
6- phía dẫn cố định và thắt chặt dòng với cột cải thiện trong Excel

Microsoft Excel là khí cụ được sử dụng thông dụng nhất trên trái đất tại các doanh nghiệp, tuy vậy nó lại không được nhìn nhận trọng, không được xem là kỹ năng đề nghị tại nước ta nên lúc đi làm bọn họ mất không hề ít thời gian tra cứu với tìm hiểu. Vì chưng vậy sẽ giúp đỡ người đi làm rất có thể ứng dụng thành thạo các hàm Excel, thành thạo những tính từ bỏ cơ bản tới nâng cao, báo cáo siêu tốc với Pivot Table, vẽ biểu đồ, xử lý dữ liệu … tiết kiệm thời gian tra cứu, thời hạn tìm hiểu, thì học Excel Online đã thi công ra công tác Excel từ cơ phiên bản tới nâng cao dành cho tất cả những người đi làm. Với khoá học này học tập viên vẫn học online linh hoạt số đông lúc hầu như nơi, hội đàm với học viên về các vấn đề trong bài xích giảng trong suốt qúa trình học, đặc biệt học mức giá khoá học siêu tiết kiệm chi phí và hoàn toàn rất có thể hoàn trả nếu bạn không chấp thuận về khoá học.

2. Làm rứa nào để cố định và thắt chặt nhiều cột trong Excel

Nếu bạn muốn khóa nhiều hơn một cột trong một trang tính, hãy làm như sau.

1. Lựa chọn cột ở bên nên cột cuối cùng bạn có nhu cầu cố định. Ví dụ: nếu bạn muốn khóa 3 cột đầu tiên (A – C), hãy chọn tổng thể cột D hoặc ô D1.

Xem thêm: Cách Gọi Điện Facebook Trên Windows Phone Sẽ Ngừng Hoạt Động Sau Ngày 30/4

Chỉ đề xuất nhớ rằng cột cố định sẽ luôn luôn luôn bắt đầu từ cột A chúng ta không thể khóa các cột ở giữa bảng.

2. Và bây giờ, vào tab View> Freeze panes> Freeze panes.

*
7- hướng dẫn cố định và thắt chặt dòng với cột nâng cấp trong Excel

Chú ý: Hãy đảm bảo rằng các cột mà bạn muốn khóa số đông hiển thị tại thời điểm tiến hành thao tác. Nếu một vài cột không biểu đạt lúc đó, chúng ta vẫn sẽ không nhìn thấy chúng sau khoản thời gian cố định.

3. Cố định và thắt chặt cột trong Excel cùng với Split

Chức năng Split sẽ phân tách trang tính của người tiêu dùng thành những phần, tựa như như bài toán chia màn hình máy tính vậy. Ko chỉ cố định mà các bạn còn có thể sắp xếp để sở hữu một cơ chế nhìn tốt nhất

*
thẻ view, team window

Tương từ bỏ Freeze Panes, nhằm chia bóc tách hàng với cột, ta đặt vị trí ô vào bên phải, phía dưới vùng hy vọng chia.

Kết quả thu được:

*

Làm vắt nào để cố định nhiều vùng trong Excel (các hàng và cột):

Bạn có muốn khóa các hàng với cột không? không tồn tại vấn đề gì, bạn cũng có thể làm được điều đó với điều kiện là các bạn luôn bước đầu với hàng và cột đầu tiên.

Để khóa những hàng và cột và một lúc, hãy lựa chọn một ô bên dưới hàng sau cùng và làm việc bên nên cột cuối cùng bạn có nhu cầu khóa.

Ví dụ: để cố định và thắt chặt hàng và cột đầu tiên, nên chọn lựa ô B2, vào tab View cùng nhấp vào Freeze panes bên dưới Freeze panes:

*
8- phía dẫn cố định và thắt chặt dòng và cột nâng cấp trong Excel

Theo cùng giải pháp đó, chúng ta có thể cố định các vùng trong Excel theo ý muốn. Ví dụ, để khóa 2 hàng và 2 cột đầu tiên, bạn chọn cell C3; Để khóa 3 hàng cùng 3 cột, lựa chọn ô D4 vv…

Đương nhiên, số hàng với cột bị khóa không tốt nhất thiết buộc phải giống nhau. Ví dụ, để ngừng hoạt động 2 hàng với 3 cột, chúng ta chọn … đoán ô nào? Phải, sẽ là D3:)

Làm cầm cố nào để xóa bỏ cố định và thắt chặt trong Excel:

Để vứt khóa các khung, chỉ việc thực hiện theo các bước sau: đi mang đến tab View, nhấp Unfreeze Panes.

*
9- hướng dẫn cố định dòng cùng cột nâng cao trong Excel

Mẹo khi thực hiện Excel Freeze Panes

Như các bạn vừa thấy, thắt chặt và cố định khung trong Excel là một trong những việc đơn giản nhất. Mặc dù nhiên, phải chú ý những điều sau

1. Trước khi thực hiện: né hàng/cột bị ẩn

Khi chúng ta khóa nhiều hàng hoặc cột vào một bảng tính, chúng ta có thể vô tình cấp thiết hiển một vài trong những chúng, và kết quả là bạn cũng trở thành không nhìn thấy chúng sau đó. Để né điều này, hãy bảo đảm an toàn rằng toàn bộ các hàng cùng / hoặc những cột mà bạn muốn khóa những nằm trong tầm nhìn vào lúc thực hiện việc chũm định.

Ví dụ: bạn muốn cố định ba hàng đầu tiên, nhưng mà hàng 1 không trong tầm nhìn, như hình bên dưới đây. Tác dụng là, mặt hàng 1 sẽ không còn hiển thị sau đó và các bạn sẽ không thể cuộn lên để xem nó. Khoác dù, bạn vẫn hoàn toàn có thể truy cập vào những ô trong hàng được ẩn bằng cách sử dụng những phím mũi tên.

*
10- hướng dẫn cố định và thắt chặt dòng cùng cột nâng cao trong Excel

2. Excel có thể cố định bảng trọn vẹn khác với phần đa gì bạn mong muốn đợi

Bạn không tin sao? Vậy hãy thử lựa chọn ô A1, hoặc hàng trên cùng có thể nhìn thấy, hoặc cột bên trái có thể nhìn thấy, nhấp vào Freeze panes và xem điều gì xảy ra.

Ví dụ: nếu bạn chọn sản phẩm 4 trong lúc 3 bậc nhất không ở chính sách xem (không phải bị ẩn, chỉ là ở phía trên thanh cuộn) cùng nhấp vào Freeze panes, bạn mong muốn đợi điều gì? cụ thể là các hàng 1 – 3 sẽ ảnh hưởng cố định? Không! Microsoft Excel nghĩ khác và hình dưới đây cho thấy thêm một trong tương đối nhiều kết quả hoàn toàn có thể xảy ra:

*
11- phía dẫn thắt chặt và cố định dòng với cột nâng cấp trong Excel

Vì vậy, hãy ghi nhớ rằng, các khung chúng ta chọn để nuốm định, cả hàng và cột, nên luôn luôn thấy được.

3. Mẹo: Làm cụ nào để ngụy trang mẫu Freeze Panes:

Nếu các bạn không thích những dòng sẫm phân cách giữa phần được cố định và thắt chặt và sót lại của bảng trong Microsoft Excel, chúng ta cũng có thể thử ngụy trang bằng sự trợ giúp của những hình khối và một chút ít sáng tạo:)

*
12- phía dẫn cố định và thắt chặt dòng và cột nâng cao trong Excel

Hướng dẫn bí quyết sửa những lỗi tương quan tới thắt chặt và cố định bảng tính bằng Freeze Panes

Như họ đã biết, công dụng Freeze Panes vào Excel đang giúp thắt chặt và cố định các dòng, các cột trong một Sheet. Mặc dù việc sử dụng chức năng này thỉnh thoảng tạo ra hồ hết “lỗi” khiến chúng ta bối rối. Hãy thuộc Học Excel Online tìm hiểu các lỗi thường gặp khi thực hiện thắt chặt và cố định dòng cột vào Excel và bí quyết khắc phục nhé.

Nếu bạn không biết cách áp dụng công ráng Freeze Panes để cố định và thắt chặt dòng, cột trong bảng tính thì có thể xem lại bài xích viết:

Không hiện tại ra những công nắm trong nhóm công dụng Freeze Panes

Tình trạng này được biểu đạt như sau:

*

Tình trạng

Không click chuột mục Freeze Panes vào thẻ View được, hoặc nhấn vào nhưng không hiện nay ra cửa sổ các chức năng trong Freeze Panes

Cách xung khắc phụcCách sản phẩm 1: Lưu file lại > Đóng file > Mở lại tệp tin lên là có thể hoạt động bình thường. Trong quy trình chạy áp dụng Microsoft Excel đôi lúc xảy ra lỗi này. Chúng ta cũng có thể khởi rượu cồn lại ứng dụng để kiêng lỗi.Cách sản phẩm 2: gọi riêng nguyên tắc Freeze Panes / Unfreeze Panes ra phía bên ngoài thanh chính sách bằng thao tác làm việc Customize the Ribbon. Khi đưa cách thức này ra ngoài thì bạn cũng có thể sử dụng nó một biện pháp trực tiếp mà lại không bắt buộc mở nhóm điều khoản Freeze Panes nữa.

Xem cụ thể tại: Hướng dẫn thống trị thiết lập cơ phiên bản với vỏ hộp thoại Excel OptionsChức năng Freeze Panes hoạt động không như mong muốn

Tình trạng này được diễn tả như sau:

*

Tình trạng
Trong bảng dữ liệu mà phần tiêu đề nằm ở trong phần không đề nghị dòng 1, lấy một ví dụ là ở chiếc 6. Khi cố định bằng Freeze Panes thì cố định và thắt chặt cả các dòng từ là 1 đến 6. Trong khi đó họ chỉ muốn cố định dòng 6 lúc xem các nội dung mặt dưới, nhưng không hẳn ẩn những dòng từ là một đến 5. Vào trường hợp này Freeze Panes không dành được yêu cầu.Cách tương khắc phục

Trường hợp này không sử dụng Freeze Panes được. Núm vào đó chúng ta sẽ sử dụng tới Table. Cách làm như sau:

Chọn cục bộ bảng dữ liệu. Hoàn toàn có thể chọn nhiều hơn thế số cái trong bảng để dự trù cho hầu hết nội dung tạo ra thêmBấm tổng hợp phím Ctrl và phím T (Ctrl + T) để gửi bảng tài liệu về dạng Table trong Excel.Khi chuyển về dạng Table, phần tiêu đề của bảng sẽ luôn hiển thị trên thanh tiêu đề, thay cho những tên cột A, B, C, D

Ví dụ như dưới đây:

*


Những kiến thức bạn đã xem thuộc khóa học Excel trường đoản cú cơ phiên bản tới nâng cao của Học Excel Online. Khóa học này cung cấp cho chính mình kiến thức một cách không thiếu và có hệ thống về các hàm, những công cầm cố trong excel, vận dụng excel vào công việc… hiện giờ hệ thống đang có rất nhiều ưu đãi khi bạn đăng ký tham gia khóa đào tạo và huấn luyện này.