Cố đô hoa lư ở ninh bình

– là một trong những trong tư vùng lõi của Quần thể di sản quả đât Tràng An, khu di tích Cố đô Hoa Lư là vấn đề đến quan trọng đặc biệt mang đậm giá trị văn hóa truyền thống và lịch sử hào hùng dân tộc. Ngày này Hoa Lư ấy với vẻ trầm mặc của thời gian, tuy nhiên vẫn đầy oai nghi gợi ghi nhớ về một thuở đá quý son.

Bạn đang xem: Cố đô hoa lư ở ninh bình

*

Đền thờ vua Đinh uy nghiêm (Ảnh: Internet)

Cố đô Hoa Lư ngàn năm trước là một đế đô hoa lệ tráng lệ. Đây từng là nơi phạt tích sự nghiệp dựng nước, giữ nước của bố triều đại là công ty Đinh – Tiền Lê với khởi đầu triều Lý. Gồm lẽ bao gồm bởi địa thế núi non bao quanh, sông suối đan xen đã trở thành một bức tường thành tự nhiên kiên cố, góp bảo vệ đế đô trước quân xâm lược.

Đến với cố đô, du khách sẽ tất cả dịp chiêm ngưỡng hai di tích đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng với vua Lê Đại Hành, hai công trình biểu tượng với nhiều dấu ấn kiến trúc truyền thống Việt Nam.

Xem thêm: Tình Yêu Hoàn Mỹ Ngoại Truyện : Hải Nam Được Tỏ Tình Lần, Người Yêu Hoàn Mỹ

*

Bảo vật quốc gia - Long sàng tại đền thờ vua Đinh (Ảnh: Internet)

Đền thờ vua Đinh được xây dựng theo kết cấu “Nội công, ngoại quốc”, một lối kiến trúc thường thấy trong nhiều dự án công trình Việt cổ. Điểm nổi bật nhất ở đền vua Đinh đó là Long sàng ở vị trí sảnh rồng, được tạc bằng đá xanh nguyên khối với những nét chạm khắc tinh xảo. Trong khi đền vua Đinh còn được trang trí bởi nhiều hình rồng, mây, tiên nữ, hoa lá… trên những cột gỗ, đá như bức tranh sống động thể hiện sự tài hoa, khéo léo của người nghệ nhân thế kỷ 17.

*

Hàng cây xanh được chăm chút tỉ mỉ dẫn vào đền thờ vua Lê (Ảnh: Internet)

Đền thờ vua Lê lại thu hút du khách bởi nghệ thuật điêu khắc gỗ dân gian với hoa sen, hoa cúc, rồng bí quyết điệu… trên các mảng Chồng rường. Đây là phong cách chạm khắc tiêu biểu của thời Hậu Lê, khi cơ mà tài năng chạm khắc gỗ của nghệ nhân Việt đạt tới độ điêu luyện.

Trong hành trình mày mò cố đô Hoa Lư, du khách còn tồn tại dịp tham quan danh thắng Tràng An, chùa Bái Đính, động Thiên Tôn…, mỗi thắng cảnh có nét đặc sắc riêng. Đối với nhà sáng tạo nội dung Triệu Đình nam giới (Zoomations) thì vùng đất cố đô còn là điều gì đó đặc biệt hơn thế, thể hiện qua từng thước phim đầy chân thực cơ mà sống động trong video đoạn clip “Ninh Binh is Awesome”. Ở đó mỗi cảnh sắc, mỗi nhân vật xuất hiện như đưa người coi được ngắm quan sát những kỳ quan thiên nhiên, những chứng tích lịch sử hào hùng với những nhỏ người ninh bình hiền lành, chất phác…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Đơn vị của áp suất

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.