Tag: co y ta tu suong

Chỉ là những bức ảnh tự sướng nhưng chính vì chụp không đúng thời điểm, hoàn cảnh nên nó đã trở thành tâm điểm chỉ trích trên mạng xã hội, khiến những người xuất hiện trong ảnh phải đối mặt với nguy cơ bị đuổi việc.

Bạn đang xem: Tag: co y ta tu suong

Khi xã hội phát triển cùng các kỹ thuật hiện đại của công nghệ, chúng ta đã quá quen thuộc với những hình ảnh tự sướng nhí nhố, các biểu cảm đáng yêu của con người cùng điện thoại thông minh. Nhưng đâu phải lúc nào những bức hình đó cũng mang lại cho con người sự vui vẻ, thoải mái, đôi khi nó lại chính là thảm họa không báo trước.

Như trường hợp của nữ y tá này, cô chụp ảnh tự sướng trong lúc thực hiện ca mổ, phơi bày trọn vùng kín của bệnh nhân đang nằm trên bàn mổ khiến nhiều người tức giận. Bức ảnh được chụp tại bệnh viện công tại thành phố Johor Bahru (Malaysia) và tung lên mạng xã hội hôm 24-8, đã ngay lập tức trở thành tâm điểm trong cơn giận dữ của nhiều người.

Nữ y tá này 20 tuổi, đã làm việc tại bệnh viện 3 năm nhưng hành động khó chấp nhận của cô có thể khiến cô bị buộc phải thôi việc.

Xem thêm: Lỗi Hỏng Nguồn Điện Thoại Bị Chạm Nguồn Không Lên Nguồn, Cứu Điện Thoại Bị Chết Nguồn

Đây không phải là trường hợp đầu tiên, trước đó, có rất nhiều y bác sĩ coi thường trách nhiệm công việc, chụp ảnh tự sướng ngay trong lúc bệnh nhân vẫn nằm trên bàn mổ. Hành động tưởng chừng vô hại này khiến rất nhiều người bức xúc lên án dữ dội.

Dàn bác sĩ đứng tạo dáng xì tin bên bàn mổ

Trước đó, trong năm 2014, một ê kíp bác sĩ tại bệnh viện Phong Thành,Thiểm Tây,Trung Quốc đã bị buộc phải thôi việc vì tạo dáng xì tin trong phòng phẫu thuật. Vụ việc này còn khiến giám đốc bị phạt, phó giám đốc bị sa thải đồng thời phạt 3 tháng lương vì giám sát nhóm bác sĩ kia làm việc.

Chưa kể, một trường hợp khác tại khu Gang Nam, Seoul, Hàn Quốc, các bác sĩ không chỉ tự sướng trong phòng mà còn thổi nến, tổ chức sinh nhật linh đình, bất chấp một bệnh nhân đang nằm trên bàn mổ.

Tổ chức sinh nhật ngay trong phòng mổ

Những hành động thừa thãi không đúng chỗ của một số y bác sĩ vô tình phản ánh thái độ thiếu nghiêm túc của họ trong công việc, coi thường mạng sống của người bệnh cũng như không đủ đạo đức nghề nghiệp của lương y.