CHUYỆN CHƯA BIẾT VỀ CUỘC VÂY BẮT CON BA BA NẶNG 1,2 TẠ Ở HÒA BÌNH

đàm phán với pgdngochoi.edu.vn, ông Trương Văn Cảm mang lại hay, với cùng một ao vỏn vẹn không đến 1 sào cơ mà khi gửi từ nuôi cá quý phái nuôi bố ba tua khổng lồ, mái ấm gia đình ông khá đưa hẳn lên. Quy mô nuôi cha ba gai đẩy đà của gia đình Cảm nghỉ ngơi xã An Bình, thị xã Kiến Xương (Thái Bình).
quan sát và theo dõi trên

Nhờ nuôi cha ba to mang lại phát khiếp cơ mà mỗi năm mái ấm gia đình ông Cảm bao gồm thu nhập hàng ngàn triệu đồng.

Bạn đang xem: Chuyện chưa biết về cuộc vây bắt con ba ba nặng 1,2 tạ ở hòa bình

Từ ngày ông Cảm đưa giống ba ba sợi về nuôi, cả xóm vui tuyệt nhất là đa số lúc ông lội xuống ao đi một vòng với tóm cổ phần lớn con ba ba to con đưa lên phương diện nước. Cứ mỗi lần ông tóm được một con gửi lên phương diện nước, team lên đầu là bạn hữu trẻ con, tín đồ lớn hô lên thích hợp thú, trầm trồ xuýt xoa khen ngợi.


Những lúc đó, mẫu ao nuôi ba ba gai lớn lao rộng không đến 1 sào của mái ấm gia đình ông Cảm chộn rộn, náo nhiệt hẳn lên.

Ngày trước tiên ông Cảm mò bắt ba ba lên, mọi bạn bảo con cha ba ông Cảm nuôi to mang lại phát khiếp. Tía ba gì mà sườn lưng to như cái mâm, chiếc đầu thì to như cổ chân fan lớn. Bắt cha ba lên nghe nó thở phì phì như trâu... Nhìn thấy mà hãi.

Cũng như từng nào khách hiếu kỳ, câu chuyện giữa phóng viên Báo điện tử pgdngochoi.edu.vn với ông Cảm bao quanh con cha ba gai đẩy đà cứ rôm rả như ngô rang.

Rót bát trà mời khách ông Cảm kể, sở hữu tiếng là sinh sống nông thôn nhưng mà đất nhà ông lại chật chội. Kế bên cái nhà, cả cơ ngơi đơn vị ông tất cả mỗi mẫu ao rộng lớn 200m2 để kiếm tiền. Tuy nhiên khổ nỗi, ở loại ao nhỏ nhắn đấy, bao nhiêu năm ông Cảm nuôi thả cá nhưng chẳng khá lên được.

Cá nuôi nghỉ ngơi ao chật đã đủng đỉnh lớn, mỗi lúc trái gió trở trời, nắng nóng hay giá bán rét, tập thể cá còn bị tiêu diệt dần bị tiêu diệt mòn. Có thời gian chán, ông Cảm không thèm ngó ngàng gì tới mẫu ao. Tuy thế rồi, cuộc sống thường ngày khó khăn, bao nhiêu thứ nên đến đồng tiền, khiến thỉnh thoảng ông Cảm "nghĩ đi tính lại" phải làm sao bắt chiếc ao đó phải tạo nên sự tiền.Trung bình nuôi khoảng 3 năm bố ba gai đang xuất bán tốt và hay đạt trọng lượng trên dưới 4kg/con, nếu như chăm tốt ba bố gai rất có thể đạt trên 5kg/con.

Một lần, cơm nước hoàn thành ông Cảm ngồi xỉa tăm xem ti vi vô tình mở đúng mẫu chương trình sẽ chiếu quy mô nuôi tía ba tua ở trên Nghĩa Lộ, tỉnh im Bái. Nghe thấy nuôi loài cha ba gai to đùng cho kết quả kinh tế cao, đặc biệt nuôi con tía ba này sẽ không cần diện tích lớn với thức nạp năng lượng lại dễ dàng kiếm, ông Cảm đang thấy "bồ kết".


Thấy nuôi loài ba ba gai khổng lồ tương xứng với điều kiện đất chật và loại ao nhỏ của gia đình, đầu năm mới 2000, ông Cảm tức thời bắt xe cộ lên tận thị buôn bản Nghĩa Lộ tìm tới tận nông trại nuôi bố ba gai để xin du lịch thăm quan học hỏi.

Xem thêm:

Lúc lên tới mức nơi ông cảm thấy toàn ba ba sợi to đẩy đà đến vạc khiếp mà lại mê quá. Tất cả con cha ba gai còn "siêu to khổng lồ" hơn cả con ông xem trên ti vi hôm trước. Sau khi nắm bắt được chuyên môn nuôi bố ba, được truyền đạt kinh nghiệm tay nghề nuôi tía ba, ông ngay tức thì "xuống tiền" mua luôn 20 con ba ba gai giống về nuôi thử.

"Bấy giờ, mỗi con ba ba gai giống có giá 70.000 đồng. Hồi đó, kim cương mới có hơn 300 ngàn một chỉ thôi. Xách lũ ba ba như là về làng nói chuyện, ai ai cũng lè lưỡi chê tôi dở dơi bỏ đống tiền tải mấy con bố ba", mặn chuyện, ông Cảm kể lại với phóng viên báo chí Báo điện tử pgdngochoi.edu.vn.

Tuy điều kiện tự nhiên và thoải mái ở địa phương không giống với trên vùng yên Bái, nhưng đàn ba bố không phần đông không chết bé nào ngoại giả thích nghi và phát triển tốt với môi trường xung quanh ở đồng chiêm trũng Thái Bình. Sau một năm miệt mài chuyên sóc, đàn ba ba của ông Cảm lớn nhanh cùng được ông buôn bán mỗi con với mức giá 170.000 đồng. Tức là ông cứ cung cấp 2 con ba ba gai là cài đặt được rộng 1 chỉ vàng. Cả thôn trầm trồ khen ngợi.

"Cứ bán mỗi con ba ba gai thịt là tôi lãi hẳn 100.000 đồng. Ngày đó không tồn tại một trang bị nuôi bên dưới nước nào kết quả bằng con tía ba gai. Thức ăn uống cho cha ba sợi ở quê lại dễ dàng kiếm như giun, ốc, cá tạp... Nên chi tiêu chăn nuôi thấp. Tôi nhớ, tôi nuôi trăng tròn con tía ba đó hệt như nuôi đùa vậy, làm chơi nhưng lại ăn uống thật và kiếm hẳn được 2 triệu đồng", ông Cảm ghi nhớ lại.Xung xung quanh ao nuôi cha ba, ông Cảm xây tường bao để tránh vấn đề ba ba hoàn toàn có thể bò ra ngoài, xung quanh ao ông thả 6 bình tây với mục tiêu làm mát về mùa hè và giữ nóng về mùa đông

Thấy hiệu quả kinh tế cao, ông liên tục mở rộng quy mô nuôi tía ba gai. Đến nay gia đình ông Cảm sẽ nuôi hơn 700 con ba ba sợi trong diện tích ao rộng 200m2. Trung bình mỗi năm, ông Cảm xuất phân phối hơn 600kg cha ba tua thương phẩm. Giá bán ba ba gai yêu quý phẩm xê dịch từ 430.000 -450.000 đồng/kg. Sau khi trừ hết bỏ ra phí, gia đình ông Cảm lãi rộng 130 triệu đồng.Theo ông Cảm, cha ba gai là 1 trong loại ba ba cực kỳ dễ nuôi, kết quả kinh tế cao gấp nhiều lần so với những loại ba ba thông thường.

Xung quanh ao nuôi bố ba, ông Cảm xây tường bao để tránh trường hợp ba ba có thể bò ra ngoài. Cùng bề mặt ao ông Cảm thả lộc bình tây với mục đích làm non về mùa hè và giữ nóng về ngày đông cho bầy ba ba. Toàn thể ao nuôi bố ba của mái ấm gia đình ông đều phải có hệ thống dẫn với thoát nước nhằm mục tiêu lưu thông cùng không nhằm nguồn nước bị ô nhiễm và độc hại dễ lây bệnh cho ba ba.


Chia sẻ với phóng viên Báo năng lượng điện tử pgdngochoi.edu.vn, ông Cảm đến biết, so với các loại đồ nuôi khác thì giống ba ba này khá dễ dàng nuôi và cho kết quả kinh tế cao. Trung bình nuôi khoảng chừng 3 năm là bố ba đã đạt trọng lượng xấp xỉ 4kg, nếu lưu lại nuôi tiếp thì từng năm tiếp sau ba ba gai sẽ to được trường đoản cú 3-5kg và sẽ cho hiệu quả kinh tế cực cao.

"Nếu trên thuộc một diện tích thì không một một số loại vật nuôi thủy sản như thế nào cho tài chính bằng nuôi ba ba gai. Nếu như nuôi cá thì một năm suôn sẻ lắm thì tìm kiếm được vài triệu đồng, còn không là mất cả chì lẫn chài, vì chưng ao nhỏ dại nuôi cá không hiệu quả. Trong khi đó, bố ba là một loại khôn cùng dễ nuôi, ít dịch tật, thức ăn uống lại tốt tiền dễ dàng kiếm cùng rẻ tiền, không cần diện tích s lớn.

Cũng theo ông Cảm, cổng đầu ra ba bố gai khá ổn định, chỉ cần cầm smartphone a lô là có fan đến tại nhà bắt. Yêu mến lái đa số là tự Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Hải Dương…đến mua những con ba ba gai khổng lồ nhà ông Cảm. Ông Cảm cho hay, nuôi tía rất có thể ăn, chi tiêu đầu tứ cho mô hình thấp, nuôi tía ba không lúc nào sợ lỗ.


Từ khi gửi sang nuôi bố ba, gia đinh ông Cảm có cuộc sống thường ngày tốt khấm tương đối hơn trước.

Chia sẻ về kỹ thuật nuôi cha ba gai, ông Cảm mang đến hay, tía ba gai hoàn toàn có thể nuôi trong bể xi-măng hoặc vào ao, diện tích ao tùy thuộc vào mật độ thả nuôi, mà lại phải bảo đảm mật độ 0,5 – 2 con/m2, độ sâu mực nước ao tự 1,5 – 2m.

Đáy ao nuôi tía ba đề xuất xây dựng làm sao cho có độ nghiêng dần về cống thoát nước, góc ao phải gồm lối cho cha ba trườn lên khu đất trống để phơi nắng khi cần thiết.

Người nuôi phải bảo vệ nước trong ao, bể nuôi ba ba luôn luôn sạch. Vào mùa đông nên chăm chú để bèo nhiều, giúp hút chất không sạch trong nước cùng giữ nóng cho bố ba. Vào mùa hè thì vớt sút bèo đi, tạo nên thông thoáng cho tía ba vạc triển...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • Trò chơi dân gian việt nam

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.