Sự nghiệp của ông nguyễn bá cảnh trước khi bị đề nghị cách chức

Ông Nguyễn Bá Cảnh, con trai của cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh, từng tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh tế, có bằng thạc sĩ Quản trị quốc tế, cao cấp lý luận chính trị. Ông từng giữ chức Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng và được bầu làm đại biểu HĐND TP. Đà Nẵng khóa IX.


Ông Nguyễn Bá Cảnh bị đề nghị cách tất cả chức vụ trong Đảng. Ảnh: Đoàn Nguyên

Đề nghị cách chức vì vi phạm Luật Hôn nhân và gia đình

Gần đây dư luận ở Đà Nẵng phản ánh ông Nguyễn Bá Cảnh có quan hệ với một phụ nữ khác trong khi chưa ly hôn, vi phạm Luật Hôn nhân và gia đình.

Chiều 12.4, Thành ủy Đà Nẵng bỏ phiếu kín thống nhất cách các chức vụ trong Đảng của ông Nguyễn Bá Cảnh - Thành ủy viên, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy, vì vi phạm Điều 5 Luật Hôn nhân và gia đình.

Ông Cảnh cũng được xác định vi phạm quy định 47 về những điều đảng viên không được làm; quy định 101 về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt.

Trả lời trên Vnexpress, một lãnh đạo Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng nói ông Nguyễn Bá Cảnh là cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý, do đó, việc bỏ phiếu lần này của Thành ủy nằm trong quy trình kỷ luật đảng viên tại cơ sở. Kết quả kỷ luật sẽ do Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét, trình cấp có thẩm quyền quyết định.

Vị này thông tin thêm, tại kỳ họp, ông Cảnh đã đọc bản kiểm điểm và tự nhận khuyết điểm, cho biết một số lý do như "suy nghĩ chưa chín chắn, vừa qua gia đình có chuyện buồn, tinh thần không được thoải mái nên hành động không đúng".


Điều 5, Luật hôn nhân và gia đình quy định về bảo vệ chế độ hôn nhân và gia đình. Theo đó, Luật cấm người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác; hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ.

Bạn đang xem: Sự nghiệp của ông nguyễn bá cảnh trước khi bị đề nghị cách chức

Mọi hành vi vi phạm pháp luật về hôn nhân và gia đình phải được xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật.


Những phát biểu gây "sốt" khi ngồi ghế HĐND

Trước khi giữ chức Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy, ông Cảnh làm Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng. Tháng 8.2014, khi mới 31 tuổi, ông Cảnh làm Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ TP. Đà Nẵng.

Tháng 3.2016, ông Cảnh trúng cử đại biểu HĐND TP. Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Sau khi trúng cử đại biểu HĐND TP. Đà Nẵng, ông Cảnh tham gia nhiều cuộc họp của hội đồng và được biết đến là người thường xuyên phát biểu, đóng góp ý kiến tại nghị trường.

“Có quyền chưa chắc dám quyết” - đó là phát biểu gây chú ý của ông Nguyễn Bá Cảnh tại lần đầu tiên đăng đàn tại Kỳ họp thứ 2, HĐND TP. Đà Nẵng khóa IX vào tháng 8.2016. 

Ông Cảnh cho rằng, lãnh đạo TP. Đà Nẵng cần nhanh chóng thực hiện phân cấp, phân quyền cho quận huyện. Việc này sẽ giúp giải quyết các vấn đề nhanh hơn thay vì cứ làm tờ trình, công văn tốn thời gian. Thực tế hiện nay ở Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung đang có tình trạng "lãnh đạo ôm đồm quá nhiều việc".

"Một số người dám quyết thì lại không có quyền. Và ngược lại, một số người có quyền nhưng lại không dám quyết vì "sợ" cấp trên, sợ phải chịu trách nhiệm. Do đó, việc phân cấp, phân quyền là cần thiết. Tuy nhiên, việc phân cấp phân quyền phải được giao cho người quyết đoán, dám làm, dám chịu trách nhiệm", ông Cảnh nói.

Liên quan đến vấn đề ô nhiễm môi trường, ông Nguyễn Bá Cảnh nhấn mạnh phải coi rác là vàng.

"Ai cũng tưởng rác là ô nhiễm nhưng phải suy nghĩ rằng rác là vàng. Rác có thể sử dụng làm được rất nhiều sản phẩm khác. Chúng ta nên chọn những công ty xử lý rác bằng cách tái chế, sản xuất ra những thứ từ đơn giản nhất như gạch block chẳng hạn. Thành phố phải tìm ra được nhà đầu tư có tâm huyết thực sự mới giải quyết được vấn đề", ông Cảnh nói.

Tại phiên họp này, ông Cảnh cũng thẳng thắn chỉ ra xúc tiến đầu tư của Đà Nẵng đang gặp vấn đề. "Tiếp xúc đầu tư không phải chỉ là bữa cơm thân mật mời người ta đến", ông Cảnh nói.


Ông Nguyễn Bá Cảnh, SN 1983, quê xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang (Đà Nẵng). Ông Cảnh là con trai cả của cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh.

Xem thêm: Chuyển Đổi Tiền Tệ, Đô La Mỹ Đến Đồng Việt Nam (Vnd), Chuyển Đổi Tiền Tệ, Đô La Mỹ Đến Đồng Việt Nam

Từng tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh tế, ông Cảnh có bằng Thạc sĩ Quản trị Quốc tế, cao cấp lý luận chính trị.

Sau khi học xong, ông Cảnh giữ chức vụ Phó bí thư Thường trực Thành đoàn từ năm 2011. 

Ngày 2.2013, Ban Chấp hành Thành đoàn Đà Nẵng họp hội nghị bất thường và bầu ông Nguyễn Bá Cảnh làm Bí thư Thành đoàn với 100% số phiếu thay cho ông Lương Nguyễn Minh Triết.

Tháng 8.2014, Ủy viên BCH Đảng bộ TP Đà Nẵng và là người trẻ tuổi nhất trong BCH.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Trò chơi dân gian việt nam

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.