Công nghệ 4g là gì

Công nghệ 4G đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Nó mở ra một thế giới Internet hoàn toàn mới. Hiện nay 4G đã trở nên phổ biến và được áp dụng rộng rãi trên các thiết bị di động. Cung cấp một kết nối cực nhanh và ổn định ở mọi nơi mà bạn đến.

Bạn đang xem: Công nghệ 4g là gì

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết định nghĩa 4G là viết tắt của gì? Dù được sử dụng thường xuyên trong công việc và cuộc sống cá nhân nhưng vẫn có một số nhầm lẫn về nó. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng khám phá để câu hỏi “Công nghệ 4G nghĩa là gì” và tầm trong của nó trong đời sống thường ngày nhé.

Công nghệ 4G là gì?

4G là viết tắt của Fourth Generation. Nói một cách đơn giản, 4G được định nghĩa là thế hệ thứ tư của công nghệ di động, là một phiên bản nâng cấp tiếp nối công nghệ 2G và 3G ra đời trước đó. Nó cũng có một tên khác gọi là 4G LTE (Long Term Evolution), nhưng điều này cũng chưa chính xác lắm về mặt kỹ thuật vì LTE nó chậm hơn 4G “thật” lại nhanh hơn đáng kể so với 3G, vốn ban đầu có tốc độ dữ liệu được đo bằng kilobit / giây, thay vì megabit / giây.

*
4G được định nghĩa là thế hệ thứ tư của công nghệ di động tiếp nối 3G và 2G

4G hiện là công nghệ tiên tiến nhất được đa số các nhà cung cấp dịch vụ mạng di động áp dụng. Tuy nhiên, như bạn có thể tìm kiếm trên Internet, công nghệ 5G cũng đã xuất hiện và đang phát triển, hoạt động cùng với các mạng dữ liệu 3G và 4G hiện có.

Khi mới ra mắt, 4G nhanh chóng thay đổi thói queh chúng ta sử dụng Internet trên di động. Trong khi mạng 3G tương đối nhanh thì kết nối mạng 4G lại cho phép người dùng duyệt web và xem video HD trên thiết bị di động nhanh chóng, về cơ bản công nghệ 4G đã biến chiếc điện thoại thông minh thành chiếc máy tính của thời đại hiện đại.

Ngày nay, bằng cách áp dụng 4G trên các thiết bị di động như điện thoại hoặc máy tính bảng. bạn có thể thực hiện hầu hết các tác vụ mà bạn trước đó chỉ có thể thực hiện trên laptop hoặc máy tính bàn. Mạng 4G đảm bảo rằng dù bạn cần bao nhiêu dữ liệu vẫn có thể duy trì tốc độ ổn định ở hầu hết mọi nơi.

4G nhanh như thế nào?

Mạng 4G rất nhanh so với 3G với tiêu chuẩn cung cấp tốc độ tải xuống khoảng 14 Mbps, nhanh hơn gần 5 lần so với mạng 3G tiền nhiệm của nó. Trên thực tế, mạng 4G còn có thể đạt tốc độ cao lên tới 150 Mbps, cho phép người dùng tải hàng gigabyte dữ liệu chỉ trong vài phút, thậm chí vài giây, thay vì hàng giờ như với mạng 3G.

Nâng cấp tốc độ tải lên dữ liệu cũng nhanh hơn nhiều – tốc độ tải lên của 4G đạt tiêu chuẩn là khoảng 8 Mbps, với tốc độ lý thuyết đạt tới 50 Mbps, trong khi 3G giới hạn ở khoảng 0,5 Mbps. Đó là một sự khác biệt rất đáng kể.

Xem thêm: 【Hướng Dẫn】 Cách Update Win Xp Lên Win 7 Hoặc Windows 10 Chỉ Với 4 Bước

Ngày nay, việc áp dụng các gói dữ liệu trở nên phổ biến hơn, nhiều người dùng đã kết hợp sử dụng mạng WiFi di động và mạng cục bộ vì cả hai đều có tốc độ tương tự nhau. Một số nhà cung cấp thậm chí còn cung cấp điểm phát mạng 4G cho những người muốn sở hữu điểm truy cập di động để họ có thể mang theo mọi lúc mọi nơi.

Tầm quan trọng của công nghệ 4G trong đời sống?

Mạng dữ liệu 4G đã cách mạng hóa ngành công nghiệp di động và mở đường cho việc sử dụng rộng rãi các thiết bị di động ngày nay. Một ưu điểm khác của mạng 4G là độ trễ thấp hơn nhiều. Độ trễ thấp rất quan trọng khi cần độ tương tác trong thời gian thực, chẳng hạn như hội nghị truyền hình trực tiếp, chơi game hoặc học Online, giảm độ trễ sẽ giúp tốc độ truyền tải nhanh hơn và ổn định kết nối. Ngoài ra còn hỗ trợ tốc độ phản hồi nhanh chóng giúp các đồng nghiệp cộng tác và làm việc cùng nhau một cách liền mạch như đang làm cùng một văn phòng.

*
4G đã cách mạng hóa ngành công nghiệp di động và mở đường cho việc sử dụng rộng rãi các thiết bị di động ngày nay.

Hơn thế nữa, công nghệ 4G cũng vô cùng hữu ích trong ngành đàm thoại qua LTE (VolTE). Nó cung cấp một kết nối ổn định và rõ ràng hơn cho các cuộc gọi thoại, giúp doanh nghiệp chuyển sang hệ thống điện thoại dựa trên Internet dễ dàng hơn. Trong Video Call sẽ giúp việc giao tiếp diễn ra trôi chảy và mượt hơn như thể đang nói chuyện trực tiếp ngoài đời.

Hệ thống định vị được tích hợp công nghệ 4G còn đạt được sự chính xác gần như tuyệt đối. Xác định vị trí ngay lập tức thông qua các công nghệ định vị tân tiến. Hiện tại, đồng hồ trẻ em Abardeen T3 chính là chiếc đồng hồ thông minh được tích hộp công nghệ 4G bên trong nhằm nâng cấp an toàn và khả năng kết nối giữa trẻ và cha mẹ.

Công nghệ 4G và đồng hồ thông minh trẻ em Abardeen T3

Video call mượt mà cùng cha mẹ không lo gián đoạn

*
Gọi Video mượt mà, nhanh chóng và không bị gián đoạn

Nhờ tích hợp kết nối mạng 4G mà đồng hồ Abardeen T3 giúp trẻ gọi Video Call cùng với cha mẹ, người thân, bạn bè một cách nhanh chóng và ổn định. Độ trễ thấp hỗ trợ việc giao tiếp được diến ra mượt mà và ổn định. Trong trường hợp trẻ bị lạc trong công viên hoặc trung tâm thương mại chỉ cần một cuộc gọi Video Call. Thông qua hình ảnh xung quanh được hiển thị trực tuyến trên thiết bị, cha mẹ sẽ dễ dàng xác định vị trí hiện tại của trẻ.

Định vị chuẩn xác hơn bao giờ hết

*
Sở hữu tổng 9 công nghệ định vị chuẩn xác

Abardeen T3 trang bị tổng cộng 9 công nghệ định vị bao gồm GPS, LBS, AGPS, Wifi, Glonass, PDR, BDS, Indoor Locating, Photo Assisted. Cho phép định vị chuẩn xác vị trí của trẻ trong bất kì hoàn cảnh và địa hình nào, từ ngoài đường phố cho đến trong nhà cũng có thể nhanh chóng và chính xác tìm được trẻ. Nhờ đó mà cha mẹ có thể an âm quan sát trẻ từ xa. Ngoài ra cha mẹ có thể thông qua tính năng thiết lập vùng an toàn cho phép đồng hồ cảnh báo ngay lập tức khi trẻ tiến lại gần những khu vực đó.

Kết luận

Tầm quan trọng và tác động của mạng 4G đến với đời sống là vô cùng lớn. Thế giới đang không ngừng phát triển do đó công nghệ 4G dường như có mặt khắp mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Trong thời đại 4.0 này, việc bảo vệ an toàn trẻ em cũng đã được hiện đại hóa công nghệ trở nên tiện ích, hữu dụng và nhanh chóng hơn. Hãy bắt đầu suy nghĩ đến việc trang bị cho trẻ một chiếc đồng hồ thông minh Abardeen T3 có tích hợp 4G. Tât cả đều vì một tương lai tươi sáng và một hạnh phúc an bình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.