Cù lao an bình ở đâu

Du lịch sinh thái là loại hình du lịch rất được ưa chuộng đối với du khách trong và ngoài nước. Vĩnh Long là vùng đất được thiên nhiên dành tặng cho những thuận lợi để có thể phát triển loại hình du lịch này. Cù lao An Bình ở Vĩnh Long là điểm du lịch sinh thái rất nổi tiếng với những nhà vườn, khu du lịch, văn hóa độc đáo của người dân bản địa thu hút hàng trăm ngàn lượt du khách mỗi năm.

Bạn đang xem: Cù lao an bình ở đâu


Cù lao An Bình ở đâu?

*
Du khách đạp xe ở cù lao An Bình

Cù lao An Bình nằm giữa sông Tiền và sông Cổ Chiên, với diện tích khoảng 60km2 bao gồm địa phận của bốn xã: An Bình, Bình Hòa Phước, Hòa Ninh, Đồng Phú thuộc huyện Long Hồ của tỉnh Vĩnh Long. Cù lao An Bình như một ốc đảo tươi xanh màu mỡ với những vườn cây ăn trái trĩu quả, cùng với những kênh rạch chằng chịt, đây quả thực là một điểm du lịch sinh thái hấp dẫn trong các tour du lịch miền tây. Từ thành phố Vĩnh Long du khách có thể đi phà để đến cù lao An Bình rất dễ dàng.

Xem thêm: Lời Bài Hát Có Anh Đây Ca Sĩ: Tino Anh Chàng, Lời Bài Hát Có Anh Đây

Du lịch cù lao An Bình trải nghiệm gì?

Trượt cỏ ở Khu du lịch Vinh Sang

*
Trượt cỏ ở Khu du lịch Vinh Sang

Vinh Sang là khu du lịch thuộc vào hàng lớn nhất của tỉnh Vĩnh Long, đến với Khu du lịch Vinh Sang du khách như trở về với không gian thanh bình, mát mẻ của miệt vườn nơi đây.

Những trò chơi mạo hiểm, hấp dẫn tại đây như: trượt cỏ, cưỡi đà điểu, câu cá sấu, tát mương bắt cá sẽ mang đến cho du khách những giây phút thật sảng khoái, tươi vui. Ngoài ra du khách có thể tham gia các hoạt động như tắm sông, trượt nước, đi xe đạp dạo quanh cù lao, thưởng thức các loại trái cây, nghệ thuật đờn ca tài tử.

Các món ăn dân dã đậm chất miền tây cũng là điểm nhấn rất thú vị dành cho du khách. Có thể nói Khu du lịch Vinh Sang là một mẫu hình du lịch sinh thái hoàn chỉnh của du lịch miền tây.

Du lịch Homestay ở cù lao An Bình

*
Vườn cây ăn trái ở trong các nhà vườn ở An Bình

Tỉnh Vĩnh Long từ lâu đã nổi tiếng với loại hình du lịch Homestay và cù lao An Bình chính là nơi tập trung nhiều dịch vụ du lịch Homestay nhất ở Vĩnh Long. Đây là loại hình du lịch rất hấp dẫn, thú vị. Du khách sẽ cùng ăn, cùng ở, cùng sinh hoạt với người dân bản địa. Qua đó du khách sẽ có những trải nghiệm rất lí thú về văn hóa cũng như cuộc sống của người dân nơi đây. Một số nhà vườn làm du lịch Homestay nổi tiếng ở An Bình như: nhà vườn Sáu Giáo, Ba Hùng, Mai Quốc Nam, Mười Hưởng, nhà cổ ông Cai Cường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Trò chơi dân gian việt nam

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.