CUNG MINH TIỂU THỜI ĐẠI

~ "Nhưng thời gian chờ đợi quá dài, khi ước nguyện thành hiện thực, tâm hồn có lẽ không còn là của lúc đó nữa"


*

Trong những bài viết về các bộ phim thanh xuân, Tiểu thời đại (Tiny times – TTĐ) thường được nhắc đến như một cái tên sáng giá.

Bạn đang xem: Cung minh tiểu thời đại

Đó là lý do mình biết tới bộ phim này. Ban đầu tưởng TTĐ là phim truyền hình, nhưng thực ra có thể coi là một sequence 4 tập, tuy khả năng đứng độc lập hầu như không có.

Lúc coi hết tập 2 mình đã định dừng luôn, nhưng sau đó cũng đã tò mò mà coi hết. Kết cục là tự trách lẽ ra nên tin vào phán đoán của bản thân. Tổng hợp lại, thì đây là những lý do mà mình thấy phim này dở (dựa trên phim thôi, truyện chưa đọc và cũng sẽ không đọc):

Vốn là đứa tò mò, cũng không ngại spoiler nên mình có thói quen xem giữa chừng lại đi đọc trước một tí. Đọc kết phim này xong cảm thấy hoang mang ghê gớm. Mình có thể chấp nhận SE nếu hợp lý, HE nếu không bị màu hồng quá thì rất ổn. Mình sẽ hơi khó chịu với OE nhưng nếu nó là HE-leaning thì cũng được. Nói chung kết ra sao miễn hợp lý, thực tế và có điểm nhấn thì mình sẽ không phàn nàn. Nhưng cái kết thảm thiết của phim/truyện này làm mình tự hỏi: Ủa hành hạ con người ta qua đủ thứ bĩ cực từ vô tù cho tới ung thư, rồi tới lúc tưởng thái lai mỹ lai lại nhốt vô cái nhà cho cháy rụi như xiên một bầy heo. Để mà làm gì? Thông điệp là thôi đừng cố gắng nữa kiểu gì cũng chết hả? Vô nghĩa. Thực ra trên phim không hề thấy lửa hay chết chóc khóc than gì hết, và cách thể hiện đoạn kết cũng phải khen sự sáng tạo của đạo diễn. Nhưng thủ pháp cũng chỉ để tạo hiệu ứng tâm lý cho khán giả trong nhất thời, còn một cái gì đó nhân văn đọng lại thì mình không tìm thấy qua cái kết này.Phim có quá nhiều thứ khiên cưỡng, phi lý và không thực. Kể chắc cả ngày cũng không hết. Tại sao mẹ Cố Nguyên không thích Cố Ly, khi nhà Cố Ly cũng giàu, Cố Ly cũng đẹp, thông minh, thần thái sang chảnh? Sau khi coi hết 4 phần cũng không trả lời được câu hỏi này. Căn phòng ký túc của 4 cô sinh viên mà mình cứ ngỡ penthouse của đại gia nào đó, mặc dù Cố Ly hoàn toàn có thể có penthouse như thế. Nhưng nó vẫn là ký túc, nơi 4 bọn họ sau những năm học phải chuyển ra.

Xem thêm: Trò Chơi Ngôi Đền Pha Lê - Chú Bé Lửa Và Cô Gái Nước: Ngôi Đền Pha Lê

Lâm Tiêu vừa bắt đầu vào học Đại học đã kiếm được thực tập ở một chỗ tốt như thế có phải là hơi quá sức một cô gái tầm thường cỡ đó không? Mà thực ra mỗi chuyện cô cố gắng từ ngày đầu vào Đại học để đi thực tập đã không hợp lý rồi. Khung thời gian của phim cũng bị co kéo quá nhanh, cảm thấy họ vừa vào học đã ra trường. Để dựng nên Cung Minh đầu óc siêu phàm luôn có plan B mà bày ra thêm 1 cái sân khấu. Ôi trời đời thực có ai phê duyệt sân khấu ngoài trời không mái che vào mùa đông xứ sở có tuyết, lại còn đẻ thêm bà nhân viên không kiểm tra dự báo? Mà chả lẽ có mỗi bả có trách nhiệm kiểm tra dự báo cho cái show to thế? Xong rồi vụ quên phục trang của Nam Tương phải gọi là drama mà éo cần thiết. Chả mang lại ý nghĩa gì. Có nhà thiết kế nào tới giờ đó mới đi lo cho thùng đồ của mình không? Cạn não. Đó mới là một vài điểm nảy ra tức thời trong đầu sau khi xem xong phần 1 và 2 thôi, còn lại thì không đủ sức kể thêm. Nói chung, để xây dựng được cốt lõi mà sẵn sàng phá bỏ nhiều quy luật của vũ trụ, chính là cách mà đạo diễn sử dụng. Có thể mọi người chấp nhận, nhưng con người đầu óc thuộc về Trái đất nhỏ nhoi gần gũi như mình, tuyệt nhiên không cảm được.Phim cố gắng hoành tráng quá mức, đến độ quá quá mệt mỏi. Phần nào cũng phải nhìn mấy bà cô mặc đồ dạ tiệc đóng phim hành động, mà lố lăng nhất là phần 3 trong cái đêm sinh nhật Cung Minh khi 4 nữ nhân phơi ngực phơi chân tay giữa bạt ngàn tuyết thật, chỉ với vài dải lông vắt hờ hững. Hàng hiệu ngập ngụa tới độ có một cảnh tình cảm giữa Lục Thiêu và Lâm Tiêu giữa một băng ghế đá, thì chung quanh cũng sắp vòng tròn một lô lốc túi của đủ các nhãn hàng xa xỉ.Xây dựng nhân vật thái quá đậm và thái quá nhạt. Nhân vật Uyển Như nhạt tới mức khó nhớ nổi tên trong suốt 2 phần đầu, loé lên được tí ở phần 3 nhờ pha đả nữ và phần 4 nhờ khoé môi rách. Châu Sùng Quang cũng là một nhân vật nhạt nhẽo, hoặc do diễn viên đóng dở quá nên mình không cảm giác được con người này có gì hay ho ngoài kiểu lèo nhèo như mèo và hành động thì toàn do người khác sắp xếp hoặc thương tình bố thí cho. Cặp Lâm Tiêu – Châu Sùng Quang, tới lúc cuối phần 2 mình ngơ ngác không hiểu tại sao 2 bạn này tới với nhau luôn :))). Tình tiết dẫn dắt tới bao gồm vài lần tới nhà lấy bản thảo, dọn nhà, năn nỉ chàng, vài thoại chuối chuối, một lần thăm bệnh cắm chung tai nghe. Yêu nhau dễ ghê :))). Hay tại chàng đang bệnh nên dễ dãi, gặp nàng đang thất tình nữa? Soái ca phim này toàn hình tượng không mê được í :))). Hay trái tim thiếu nữ của tôi đã kịp héo úa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Trò chơi dân gian việt nam

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.