Đăng nhập thi thpt quốc gia 2018

Chỉ còn hơn một tháng nữa thôi là các bạn học sinh lớp 12 bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2020. Bên cạnh việc chuẩn bị cho mình khối kiến thức vững vàng, tâm lý quyết chiến quyết thắng thì các em cũng cần biết cách kiểm tra thông tin cá nhân, thứ tự nguyện vọng trên websitethi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Đây cũng là trang giúp các sĩ tử nhanh chóng xem kết quả, điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến. Vậy sử dụng nó như thế nào? Hãy cùng ITPlus - Academy khám phá cách đăng nhập và đổi mã đăng nhập tài khoản thi THPT Quốc gia ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan chung

Theo quy định, sau khi thí sinh nộp phiếu đăng ký dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2020, các emsẽ được cấp một tài khoản và mật khẩu (mã đăng nhập). Các sĩ tửsẽ sử dụng tên tài khoản và mã đăng nhậpnàyđể truy cập vào trang thi tốt nghiệp Trung học phổ thông rồi kiểm tra thông tin đăng ký dự thi, xem điểm thi và kết quả xét tuyển vào các trường Đạihọc, Caođẳng khối sư phạm.

Bạn đang xem: Đăng nhập thi thpt quốc gia 2018

Hướng dẫn đăng nhậpvà đổi mã đăng nhập tài khoản thi THPT quốc gia

Thí sinh thực hiện các bước sau:

Bước 1:Truy cập vào website:

Hãy truy cập vào trang web:http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn sau đó thí sinh nhập thông tin tài khoản đã được cấp khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi Trung học phổ thông (Số chứng minh nhân dân, mã đăng nhập); nhập mã xác nhận (là dãy ký tự được hiển thị ngẫu nhiên trên màn hình). Lưu ýcác emphải nhập chính xác thông tin thìmới đăng nhập được.

Một số trường hợp thí sinh sử dụng trình duyệt Chrome trên Điện thoại không đăng nhập được hệ thống, thí sinh có thể khắc phục bằng cách: vào Cài đặt (Settings) => Trình tiết kiệm dữ liệu (Data Saver) => Chọn Tắt (Off) để đăng nhập vào hệ thống bình thường.

Bước 2: Đổi mã đăng nhập tài khoản thi THPT quốc gia.

Để bảo mật tài khoản của mình, các sĩ tửcầnđổi mã đăng nhập tài khoản thi THPT quốc giangay lần đăng nhập đầu tiên. Cách thực hiện như sau: Tại mục ĐỔI MÃ ĐĂNG NHẬP, thí sinh nhập lại mã đăng nhập cũ, sau đó nhập mã đăng nhập mới và nhập lại mã vừa thiết lập. Sau khi đổi mã đăng nhập thành công, từ các lần đăng nhập tiếp theo, thí sinh sẽ sử dụng mã đăng nhập mới này.

Xem thêm: 3 Cách Sử Dụng Phím Tắt Delete Dòng Trong Excel Bằng Chuột Hoặc Phím

Bước 3:Kiểm tra lại toàn bộ thông tin.

Thí sinh cần kiểm tra lại toàn bộ thông tin cá nhân trên trang quản lý thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT, nếu phát hiện có sai sót cần báo ngay cho hiệu trưởng trường Trung học phổ thông nơi thí sinh đang theo học hoặc người giữ chức vụ cao nhất nơi thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi để được xử lý kịp thời.

Cụ thể các thông tin quan trọng thí sinh cần kiểm tra bao gồm:

Thông tin đăng ký dự thiThông tin xét công nhận tốt nghiệp THPTĐịa điểm thiGiấy báo dự thiKết quả xét công nhận tốt nghiệp THPTKết quả xét tuyển đại học, cao đẳng (cao đẳng nhóm ngành sư phạm)

(Lưu ý: Tùy từng thời điểm cụ thể mà có thể xem được các thông tin cập nhật)

Vậy nếu quên mã đnăg nhập thì lấy lại như thếnào?

Vì một số lý do mà thí sinh quên mã đăng nhập hoặc nhập sai mã nên không đăng nhập được trang quản lý thông tin kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Để lấy lại mã đăng nhập, thí sinh có thể thực hiện theo hai cách sau:

Cách 1:Trên giao diện trang chủ trang đăng nhập, thí sinh bấm vào “quên mã đăng nhập”, sau đó điền số CMND, email (email mà bạn đã điền trong hồ sơ), hệ thống sẽ tự động gửi lại tài khoản cho bạn, bạn kiểm tra email để lấy lại tài khoản này.

Cách 2:Thí sinh mang theo CMND đến địa điểm nộp hồ sơ để xin cấp lại mã.

Với những thí sinh nhập sai mã xác nhận (là dòng màu xanh hiện dưới ô MÃ ĐĂNG NHẬP), bạn cần điền thật chính xác từng ký tự, có phân biệt chữ hoa và chữ thường.

Trên đây là một số hướng dẫn cơ bản về cách sử dụng tài khoản của bạn trên Trang thi THPT Quốc gia. Chúc các em thành công!

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Năm 2020, ITPlus Academy hợp tác cùng Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông thông báotuyển sinh các chuyên ngành:

Thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh học sinh và phụ huynh vui lòng tham khảo tại địa chỉ