Danh ngôn hay về học tập

Học hành là chủ đề vô cùng rộng lớn và đã có rất nhiều câu nói hay, những lời hay ý đẹp về học tập. Trong cuộc sống hiện đại đầy đủ Internet và Công nghệ thông tin ngày này thì việc học tập và sự tự học lại cần thiết hơn bao giờ hết. Bài viết này Admin chia sẻ Top 20 câu danh ngôn về học tập hay nhất được chọn lọc rất kỹ càng, mời bạn đọc cùng theo dõi.

Bạn đang xem: Danh ngôn hay về học tập

Tuyển chọn những câu danh ngôn hay nhất về học tập

Top 10 câu danh ngôn học tập chọn lọc ý nghĩa sâu sắc

1. “Trong việc giáo dục, vị trí rộng lớn nhất cho quá trình tự bồi dưỡng… chỉ có qua con đường tự học, loài người mới có thể phát triển mạnh mẽ lên được.” Herrert Spencer

2. “Trong cách học, phải lấy tự học làm cốt.” Hồ Chí Minh

3. “Thầy giáo của anh có thể dắt anh đến cửa; đạt được sự học là việc tùy thuộc vào mỗi người.” Danh Ngôn Trung Quốc

4. “Nhà trường phải luôn luôn có chủ trương tạo cho học trò một cá tính cân đối chớ không nên biến chúng thành một nhà chuyên môn.” A. Einstein

5. Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.

– Ngạn ngữ Nga –

6. Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.

– Khuyết Danh –

7. Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.

– Ngạn ngữ Trung Quốc –

Danh ngôn học tập ý nghĩa đáng suy ngẫm

8. Học vấn do người siêng năng đạt được, tài sản do người tinh tế sở hữu, quyền lợi do người dũng cảm nắm giữ, thiên đường do người lương thiện xây dựng.

– Franklin –

9. Giáo dục là một điều đáng kính trọng nhưng nên nhớ rằng đôi khi những điều được dạy là những cái không đáng biết.

– Oscar Wilde –

10. Mục tiêu của giáo dục không phải là dạy cách kiếm sống hay cung cấp công cụ để đạt được sự giàu có, mà đó phải là con đường dẫn lối tâm hồn con người vươn đến cái chân và thực hành cái thiện.

Xem thêm: Ân Muon Hen Ho Moi Nhat - Tin Tức Bạn Muốn Hẹn Hò Cập Nhật Mới Nhất

– Vijaya Lakshmi Pandit –

Top 10 câu lời hay ý đẹp học tập đáng đọc và suy ngẫm

1. Nếu ở Hoa Kỳ chỉ có một lời để lưu truyền từ thế hệ phụ huynh đến thế hệ của con em họ thì đó chỉ là một câu gồm hai chữ Tự tân. Và nếu ở mỗi thành phố có một ngôi đền dành cho sự tự tân, thì đó là ngôi trường học của nơi đó.

– Ellen Goodman –

2. Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.

– N. Mandela –

3. “Muốn xây dựng đất nước, trước hết phải phát triển giáo dục. Muốn trị nước, phải trọng dụng người tài.” Chiếu Lập Học

4. “Kiến thức chỉ có được qua tư duy của con người.” A. Einstein

5. “Không nên dạy cho trẻ em những gì chúng phải suy nghĩ, mà dạy cho chúng cách suy nghĩ.” Margaret Mead

Danh ngôn học tập ý nghĩa

6. “Hỏi một câu chỉ dốt chốc lát. Nhưng không hỏi sẽ dốt nát cả đời.” Ngạn ngữ phương Tây

7. “Học tập là hạt giống của kiến thức, kiến thức là hạt giống của hạnh phúc.” Ngạn ngữ Gruzia

8. “Học kiến thức phải giỏi suy nghĩ, suy nghĩ, lại suy nghĩ. Chính nhờ cách ấy tôi đã trở thành nhà khoa học.” A. Einstein

9. “Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.” Ngạn ngữ Nga

10. “Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác.” Usinxki

Cảm nhận về các câu danh ngôn học tập trên

Có học và hiểu chúng ta mới biết được sự tự học quan trọng như thế nào, bởi thế trong cuộc sống nếu như điều kiện cho phép. Bạn hãy trích thời gian mỗi ngày ra để tự học, bổ xung thêm kiến thức cho chính mình nhé.

Sự tự học ở đây bao gồm rất nhiều cách như tham gia các lớp học online về kỹ năng mềm, trao đổi cùng bạn bè về những chủ đề quan tâm. Và có 1 cách cực kỳ hiệu quả của việc tự học là đọc sách, sách là kho tàng kiến thức của nhân loại. Các tác giả đôi khi đã dành cả 1 đời để đúc kết và viết nên 1 cuốn sách, vì vậy các bạn hãy luôn nhớ về Sách và những kiến thức mà sách mang lại nhé.