Dây Hdmi Cho Điện Thoại

Việc kết nối điện thoại với tivi là một trong những tiện ích thường được sử dụng, giúp người dùng truyền tải những thước phim, hình ảnh, dữ liệu lên màn hình tivi một cách sống động, sắc nét. Điện máy XANH sẽ gửi đến bạn cách chọn cáp kết nối phù hợp ngay sau đây!

1Có những loại cáp kết nối nào?

HDMI (viết tắt của High Definition Multimedia Interface) là một chuẩn kết nối các tệp tin đa phương tiện, sở hữu độ phân giải lớn. Nó cho phép bạn chia sẻ cả hình ảnh và âm thanh từ thiết bị nguồn phát ra một màn hình ngoài lớn hơn thông qua 1 dây cáp. Các nội dung được chia sẻ vẫn giữ nguyên được độ phân giải vốn có.

Bạn đang xem: Dây hdmi cho điện thoại

Cáp MHL - HDMI

MHL là viết tắt của Mobile High-Definition Link – một chuẩn kết nối có dây cho phép bạn chiếu hình ảnh từ một thiết bị di động (điện thoại, máy tính bảng) có hỗ trợ MHL lên một màn hình lớn (mà phổ biến và được dùng nhiều nhất đó là tivi hay máy chiếu).​

Điện thoại, máy tính bảng có thể dùng cáp này để kết nối tới tivi có cổng HDMI (MHL).

Sợi cáp MHL sẽ có một đầu cắm vào cổng HDMI (MHL), một đầu cắm vào cổng mirco USB (cổng sạc) trên điện thoại, một đầu cắm vào cổng USB trên tivi. Sau đó màn hình điện thoại sẽ được chiếu lên tivi, đồng thời điện thoại cũng sẽ được sạc luôn.

Cáp SlimPort - HDMI

Cũng giống cáp MHL, cáp SlimPort đều là công nghệ phân phối nội dung từ thiết bị di động đến màn hình với kết nối vật lý. Tuy nhiên, chúng khác nhau ở dữ liệu đầu ra.

Trong khi MHL bị giới hạn ở đầu ra video HDMI thì SlimPort có thể gửi tín hiệu qua HDMI, DVI, DisplayPort và VGA. Như vậy, loại cáp này phù hợp hơn với nhiều màn hình bao gồm cả màn hình cũ và tivi với VGA nhưng không có đầu vào kỹ thuật số.

2Lựa cáp phù hợp với cổng HDMI

Việc lựa chọn loại cáp đầu tiên dựa vào sự tương thích giữa cáp và độ phân giải của tivi, mạng kết nối, đồng thời phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

Bên cạnh sự phát triển đa dạng của các dòng tivi thông minh các sản phẩm cáp HDMI cũng trở nên đa dạng, mỗi dòng cáp sẽ tương ứng với các chuẩn kết nối khác nhau như HDMI 1.3, cổng HDMI 1.4 hay các dòng HDMI mới nhất trên thị trường hiện nay.

Xem thêm: Hạt Cho Mèo Giá Rẻ - Thức Ăn Khô Cho Mèo Catsrang, Whiskas, Me

Cùng tham khảo các loại cáp HDMI phù hợp cho các dòng tivi.

Loại tivi

Mạng kết nốiLoại cáp
Tivi HD, Full HD

Không mạng, mạng wifi

Cáp HDMI 1.4 tiêu chuẩn

Tivi HD, Full HD

Mạng LAN (mạng có dây)Cáp HDMI 1.4 có internet

Tivi 4K, tivi HDR, tivi 3D

Không mạng, mạng wifiCáp HDMI 2.0, cáp HDMI 1.4 tốc độ cao.

Tivi 4K, tivi HDR, tivi 3D

Mạng LAN (mạng có dây)Cáp HDMI 2.0 hoặc cáp HDMI 1.4 tốc độ cao, có internet

Cổng HDMI trên tivi

3Khả năng xuất hình ảnh chất lượng sắc nét

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại cáp chất lượng tốt, hỗ trợ xuất/ chiếu hình ảnh độ phân giải tối đa lên đến 4K UHD, hình ảnh sắc nét và mượt mà.

Khi mua hàng, hãy kiểm tra thử tại cửa hàng chất lượng hình ảnh truyền tải có sắc nét hay không, kết nối ổn định trước khi quyết định mua sản phẩm bạn nhé!

4Chất liệu bền tốt, chắc chắn

Việc lựa chọn chất liệu cáp bền tốt, chắc chắn, khả năng cách điện, chịu nhiệt cao sẽ giúp tăng tuổi thọ và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, nhiều cáp còn được thiết kế đẹp mắt, dễ cất gọn, thuận tiện cho người dùng.

5Chọn thương hiệu uy tín, hàng chính hãng

Lựa chọn dây cáp có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, và mua hàng tại các cơ sở phân phối hàng chính hãng uy tín sẽ tránh các nguy cơ hư hỏng cáp qua vài lần sử dụng, vỏ bọc nhanh bị nứt,... Hàng hóa được nhập chính hãng, có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng và có chế độ bảo hành cũng như chăm sóc khách hàng chu đáo mang lại sự hài lòng cho bạn.

Dây cáp kém chất lượng sẽ nhanh hư hỏng

4 bước đơn giản ghép nối điện thoại với tivi thông qua MHL

Làm sao để biết tivi có kết nối với điện thoại được hay không?

Nếu có thắc mắc, hãy để lại bình luận để được Điện máy XANH giải đáp, tư vấn lựa chọn loại cáp phù hợp nhé!