Website là trung tâm đăng ký dịch vụ thương mại Di động, mạng internet cáp quang, truyền họa Viettel - Tổng đài bốn vấn sản phẩm dịch vụ của Viettel Telecom trên toàn quốc.

Bạn đang xem: Dịch vụ cáp quang viettel


Internet cáp quang quẻ Viettel

Viettel Telecom quanh đó cung các dịch vụ cầm tay ở Việt Nam. Internet cáp quang quẻ của Viettel cũng là sản phẩm được rất nhiều khách hàng tin cậy và sử dụng. Màng lưới hạ tầng cáp quang quẻ của Viettel phủ khắp khắp cả nước. Với giấy tờ thủ tục lắp đặt đơn giản và dễ dàng và thời hạn triển khai kéo mạng nhanh. 


*

*
NET1PLUS

30Mbps

165.000 đ/tháng

ĐĂNG KÝ


*
NET2PLUS

80Mbps

180.000 đ/tháng

ĐĂNG KÝ


*
Supper NET1

100Mbps

225.000 đ/tháng

ĐĂNG KÝ


*
Supper NET2

120Mbps

245.000 đ/tháng

ĐĂNG KÝ


Trang bị sản phẩm trong suốt thời gian sử dụng

Trang bị miễn mức giá Modem WIFI trong suốt thời hạn sử dụng

Miễn phí lắp đặt và tặng ngay thêm đến 4 tháng cước khi người tiêu dùng đóng trước cước.

Tặng thêm mang lại 4 tháng cước khi quý khách hàng đóng trước cước tự 6 mon trở lên:- khuyến mãi 2 tháng khi đóng trước cước 6 tháng.- tặng ngay 4 mon khi đóng góp trước cước 12 tháng.

Lắp đặt nhanh, cung cấp Khách hàng 24/7

Tư vấn và có tác dụng hồ sơ tại nhà, hỗ trợ lắp đặt cấp tốc trong 48 giờ.

Tốc độ Download/Upload bằng nhau có thể lên đến hàng trăm ngàn Mbps

Cung cấp nhiều gói cước cáp quang đãng từ 30Mbps đến 250Mbps

Đăng cam kết dễ dàng, nhân tiện lợi


Hướng dẫn thủ tục lắp mạng Viettel

Quý khách vui tươi gọi mang lại tổng đài hỗ trợ, báo hư của dịch vụ thương mại ADSL/FTTH (hoạt động 24h/24) theo số 18008119


Tôi rất có thể lắp đặt thương mại dịch vụ Internet cáp quang đãng của Viettel nhưng mà không áp dụng thiết bị của Viettel cấp cho hay không?

Đối với thương mại & dịch vụ Internet cáp quang đãng GPON cần phải dùng modem của Viettel, còn dịch vụ Internet ADSL cùng FTTH AON quý khách không nhất thiết áp dụng thiết bị bởi Viettel cấp. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng dịch vụ, ví như thiết bị của bạn bị hỏng hoặc làm ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ, Viettel sẽ không tồn tại trách nhiệm thay thế hoặc thay thế sửa chữa thiết bị mang lại khách hàng.


Cty của tôi có tầm khoảng 20-30 thứ tính, vậy tôi nên lựa chọn gói cước mạng internet nào của Viettel mang đến phù hợp?

Viettel bao gồm nhóm gói cước mạng internet cáp quang giành riêng cho nhu cầu của các Doanh nghiệp vừa và nhỏ, có đường truyền trong nước từ bỏ 60Mbps (Fast60) cho 120Mbps (Fast120). Quý khách liên hệ tổng đài 0866730079 để biết thêm chi tiết.

Xem thêm: 300+ Mẫu Đồng Hồ G Hồ Casio G, Đồng Hồ Gshock Giá Tốt Tháng 10, 2021 Đồng Hồ Nữ


Nếu Tôi đang sử dụng Internet cáp quang FTTH của Viettel. Tôi rất có thể đăng ký thêm những dịch vụ thương mại giá trị gia tăng nào không?

Hiện tại, Viettel cung cấp dịch vụ truyền hình số HD (Truyền hình số 2 chiều) trên tuyến đường truyền internet cáp quang. Khách hàng hoàn toàn có thể đăng ký kết tại cửa hàng hoặc gọi số 0866730079 nhằm biết thông tin về phí đk và giá cước.


Số điện thoại cung cấp khách sản phẩm báo lỗi dịch vụ thắt chặt và cố định Internet ADSL, Cáp quang FTTH của Viettel là số nào? Tôi gọi lên gồm bị mất phí tổn hay không?

Quý khách vui miệng gọi mang đến tổng đài hỗ trợ, báo hỏng của dịch vụ ADSL, FTTH (hỗ trợ 24/7) theo số 18008119 (miễn phí).


Thiết bị vị Viettel hỗ trợ cho người sử dụng để sử dụng thương mại dịch vụ Internet FTTH được bảo hành trong thời gian bao lâu? trường hợp Modem của mình bị hỏng nhưng đã hết thời gian bảo hành thì Viettel có cung cấp sửa chữa trị không, và tôi có phải trả phí không?

- Đối với trang bị lỗi do nhà sản xuất: Viettel vẫn tiếp nhận bảo hành trong suốt vượt trình người sử dụng sử dụng dịch vụ, chũm thể:+ Với ngôi trường hợp khách hàng sử dụng thương mại & dịch vụ ≤ 36 tháng: Viettel đổi sản phẩm cùng model hoặc tương tự tính năng.+ Với trường hợp quý khách hàng sử dụng thương mại & dịch vụ > 36 tháng: Viettel đón nhận sửa chữa, bảo trì bảo đảm tiêu chuẩn chỉnh thiết bị cho quý khách hàng sử dụng.- Đối với đồ vật lỗi do người dùng (không đủ điều kiện bảo hành) như rơi nước, rơi vỡ, độ ẩm mốc,…: người tiêu dùng đổi/mua thiết bị theo cơ chế hiện hành. Quý khách contact 18008119 để hiểu biết thêm chi tiết


Tôi ước ao đăng ký thương mại & dịch vụ Internet của Viettel nhằm mở cửa hàng đại lý Internet chỗ đông người (đăng cam kết cho quý khách hàng cá nhân) thì thủ tục như vậy nào?

Quý khách có nhu cầu đăng ký kết mở cửa hàng đại lý Internet công cộng cho khách hàng hàng cá nhân thì khi đi làm việc thủ tục tại cửa hàng cần mang không thiếu thốn các giấy tờ sau:- giấy phép đăng ký kinh doanh dịch vụ mạng internet công cộng;- CMND hoặc CMQĐ/ CMCA/ANND/CSND/ CAND/Hộ chiếu của bạn đại diện.- đúng theo đồng thuê văn phòng tất cả công chứng/xác nhận của địa phương/cơ quan bao gồm thẩm quyền hoặc giấy ghi nhận sở hữu nhà nơi đặt đại lý (hoặc hoàn toàn có thể thay thế bằng sổ hộ khẩu/ sổ tạm thời trú KT3 có địa chỉ cửa hàng trùng với địa chỉ cửa hàng lắp đặt hàng vụ).- chứng từ tin học buổi tối thiểu trình độ chuyên môn A của đại lý phân phối hoặc nhân viên cấp dưới do cửa hàng đại lý thuê.- hòa hợp đồng cùng Phụ lục vừa lòng đồng cung cấp và sử dụng thương mại & dịch vụ viễn thông áp dụng với dịch vụ thương mại trả sau, phiên bản cam kết (nếu có);


Tôi dùng dịch vụ Internet, truyền hình trên cùng 1 đường dây, bởi vậy có ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ không? thương mại & dịch vụ Internet có bị chậm trễ không?

Quý khách hoàn toàn hoàn toàn có thể yên tâm vì chưng việc lắp ráp 2 thương mại dịch vụ trên cùng 1 con đường dây không tác động đến unique dịch vụ, vì mỗi dịch vụ chuyển động trên tần số riêng cần không tác động lẫn nhau. Kế bên ra, bài toán lắp ném lên cùng 1 con đường dây giúp thẩm mỹ và làm đẹp hơn khi chưa phải kéo quá nhiều dây cáp vào trong nhà khách hàng.


Tôi vẫn đăng ký thương mại & dịch vụ internet của Viettel mặc dù nhiên mái ấm gia đình tôi đưa nhà đến địa chỉ mới, tôi mong mỏi chuyển đổi địa chỉ cửa hàng lắp đặt internet có được không? nếu như được cần chuẩn bị giấy tờ như thế nào?

Tôi cần chuẩn bị giấy tờ gì khi ra cửa hàng hòa mạng dịch vụ thương mại internet cho cá thể người việt nam thế nào?

Quý khách là cá nhân người Việt nam, có nhu cầu lắp để điện thoại thắt chặt và cố định của Viettel cần chuẩn bị các sách vở sau khi đi làm việc thủ tục hòa mạng:- CMND (bản nơi bắt đầu và bạn dạng photo) – chính chủ bao gồm thời hạn sử dụng 15 năm tính từ lúc ngày cấp. KH yêu cầu đủ 18 tuổi trở lên trên (tính theo ngày).- quý khách hàng ngoại tỉnh tiến hành đặt cọc buổi tối thiểu 300.000 VNĐ. Chỉ có thể chấp nhận được rút tiền để cọc sau 3 mon KH tiến hành thanh toán cước không thiếu thốn cho mướn bao có showroom TBC ngoại tỉnh. Lưu ý: Các sách vở và giấy tờ thay cụ CMND (bản gốc và bản photo):· Hộ chiếu còn thời hạn tự 06 tháng trở lên tính đến thời điểm hòa mạng (quản lý theo số CMT ghi vào hộ chiếu)· CMT Quân đội.· minh chứng sỹ quan· Giấy hội chứng nhận bình yên nhân dân· Giấy chứng nhận cảnh sát nhân dân


Gia đình tôi đang sử dụng gói cước internet Viettel vận tốc cao, nếu chuyển sang gói tốc độ thấp hơn thì thủ tục với phí biến đổi thế nào?

Quý khách tất cả nhu cầu chuyển đổi từ gói cước Internet tốc độ cao sang gói internet vận tốc thấp hơn cần phải mang theo chứng minh nhân dân với hợp đồng cội (nếu có) ra cửa hàng Viettel ngay sát nhất để triển khai thủ tục đưa đổi.* phí chuyển đổi: miễn phí đối với gói ADSL, 100.000 VNĐ/lần đối với gói FTTH (Lưu ý: thiết yếu chủ thuê bao bắt buộc ra shop làm thủ tục)* lưu lại ý:- quý khách thanh toán toàn bộ công nợ tính mang đến tháng yêu ước (nếu có)- người sử dụng chỉ được đổi gói cước mới/ giải pháp giá mới 01 lần trong tầm 30 ngày kể từ ngày người tiêu dùng làm giấy tờ thủ tục thay đổi


Tôi cần đi công tác 1 thời hạn nên không có nhu cầu sử dụng dịch vụ thương mại Internet. Vậy trong thời gian không thực hiện tôi có thể tạm ngưng thương mại & dịch vụ Internet của Viettel không?

Quý khách sẽ hòa mạng với sử dụng thương mại & dịch vụ internet của Viettel, tuy vậy vì lý do cá thể nên không áp dụng một thời hạn ngắn có rất có thể tạm ngưng sử dụng. Để tạm dừng sử dụng dịch vụ, người sử dụng mang theo chứng minh nhân dân ra cửa hàng Viettel ngay sát nhất để gia công thủ tục tạm thời ngưng. * lưu lại ý: - Quý khách cần thanh toán toàn cỗ cước tổn phí đến thời khắc yêu mong tạm ngưng. - thời gian tạm ngưng tối đa là 60 ngày với dịch vụ thương mại ADSL, FTTH sau thời gian này không phục hồi lại thì mướn bao sẽ ảnh hưởng hủy bên trên hệ thống. - Trong thời hạn tạm ngưng chưa phải thanh toán cước chi phí thuê bao tháng.


Vui lòng điền tương đối đầy đủ thông tin vào các mục bên dưới. Nhân viên Viettel đã liên hệ xác nhận sau 15 phút.