DỊCH VỤ LÀM LẠI GIẤY KHAI SINH

Làm lại giấy khai sinh là nhu cầu của nhiều người; bởi lẽ trong quá trình sinh sống; thì rất nhiều trường hợp chúng ta làm mất, thất lạc hoặc nhàu nát giấy tờ này; khiến không thể sử dụng. Với dịch vụ làm lại giấy khai sinh sẽ hỗ trợ tối đa nhu cầu của quý khách. Dưới đây chính là dịch vụ làm lại giấy khai sinh nhanh và uy tín nhất cho công dân Việt Nam của Luật sư X!

Căn cứ pháp lý:

Làm lại giấy khai sinh là gì?

Làm lại giấy khai sinh sẽ được hiểu theo nhiều cách khác nhau; tùy vào nhu cầu của mỗi cá nhân; cụ thể:

Làm lại giấy khai sinh được hiểu là đăng ký lại khai sinh. Phát sinh trong trường hợp hồ sơ lưu trữ gốc tại địa phương nơi đăng ký khai sinh không còn lưu giữ, công dân sẽ phải tiến hành đăng ký khai sinh lại;Làm lại giấy khai sinh được hiểu là đăng ký khai sinh khác với bản khai sinh trước. Trường hợp này khác trường hợp đăng ký lại khi mất hồ sơ lưu trữ gốc phía trên bởi quý khách có nhu cầu thay đổi một số thông tin cá nhân so với khai sinh trước đó. Ví dụ đăng ký thay đổi họ tên, dân tộc …Làm lại giấy khai sinh được hiểu là xin cấp lại một bản khai sinh “màu xanh” tương tự như bản gốc đã được cấp trước đó do công dân làm mất bản gốc;

Đối với mỗi trường hợp lại có những phương thức thực hiện khác nhau; cụ thể tôi sẽ giải trình tại phần 2.

*
*

Thủ tục làm lại giấy khai sinh

Tùy thuộc vào từng nhu cầu cụ thể như đã đề cập tại “phần 1”; mà quý khách sẽ phải thực hiện bộ quy trình khác nhau; cụ thể:

Đối với nhu cầu đăng ký khai sinh lại:

Đăng ký khai sinh lại được quy định cụ thể tại Điều 24 Nghị định 123/2015/NĐ-CP:

Điều 24. Điều kiện đăng ký lại khai sinh, kết hôn, khai tử

1. Việc khai sinh, kết hôn, khai tử đã được đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam trước ngày 01 tháng 01 năm 2016 nhưng Sổ hộ tịch và bản chính giấy tờ hộ tịch đều bị mất thì được đăng ký lại.

2. Người yêu cầu đăng ký lại khai sinh, kết hôn, khai tử có trách nhiệm nộp đầy đủ bản sao giấy tờ, tài liệu có nội dung liên quan đến việc đăng ký lại.

Bạn đang xem: Dịch vụ làm lại giấy khai sinh

Xem thêm: Bật Chế Độ Mất Iphone, Ipad Hoặc Mac Là Gì? Chế Độ Mất Trên Iphone, Ipad Hoặc Mac Là Gì

3. Việc đăng ký lại khai sinh, kết hôn chỉ được thực hiện nếu người yêu cầu đăng ký còn sống vào thời điểm tiếp nhận hồ sơ.

Điều 26. Thủ tục đăng ký lại khai sinh

1. Hồ sơ đăng ký lại khai sinh gồm các giấy tờ sau đây

a) Tờ khai theo mẫu quy định, trong đó có cam đoan của người yêu cầu về việc đã đăng ký khai sinh nhưng người đó không lưu giữ được bản chính Giấy khai sinh;

c) Trường hợp người yêu cầu đăng ký lại khai sinh là cán bộ, công chức, viên chức, người đang công tác trong lực lượng vũ trang thì ngoài các giấy tờ theo quy định tại Điểm a và Điểm b Khoản này phải có văn bản xác nhận của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị về việc những nội dung khai sinh của người đó gồm họ, chữ đệm, tên; giới tính; ngày, tháng, năm sinh; dân tộc; quốc tịch; quê quán; quan hệ cha – con, mẹ – con phù hợp với hồ sơ do cơ quan, đơn vị đang quản lý.

Đối với trường hợp đăng ký khai sinh khác với thông tin khai sinh trước đó: Thủ tục cải chính hộ tịch

Thực tế trong quá trình sinh sống; thì chúng ta cảm thấy một số thông tin về hộ tịch chưa phù hợp như: Thông tin về họ tên, chữ lót, dân tộc …; và muốn được khai sinh lại nhằm mục đích thay đổi nội dung đã đăng ký trước đó. Đây là là một thủ tục phức tạp; vì để thay đổi hộ tịch thì công dân cần phải chứng minh nhiều vấn đề. Đối với thay đổi tên; thì tên họ phải đạt những điều kiện nhất định; theo quy định tại Điều 28 Bộ Luật dân sự 2015:

Theo yêu cầu của người có tên mà việc sử dụng tên đó gây nhầm lẫn, ảnh hưởng đến tình cảm gia đình, đến danh dự, quyền, lợi ích hợp pháp của người đó;Theo yêu cầu của cha nuôi, mẹ nuôi về việc thay đổi tên cho con nuôi hoặc khi người con nuôi thôi làm con nuôi;Theo yêu cầu của cha đẻ, mẹ đẻ hoặc người con khi xác định cha, mẹ cho con;Thay đổi tên của người bị lưu lạc đã tìm ra nguồn gốc huyết thống của mình;Thay đổi tên của vợ, chồng trong quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài; hoặc lấy lại tên trước khi thay đổi;Thay đổi tên của người đã xác định lại giới tính, người đã chuyển đổi giới tính.

Đối với trường hợp xin làm lại giấy khai sinh do bị mất

Nếu dữ liệu khai sinh vẫn được lưu trữ tại nơi đăng ký khai sinh trước đó; công dân sẽ không có quyền đăng ký khai sinh lại mà chỉ có thể thực hiện thủ tục trích lục khai sinh.

Trích lục khai sinh là việc thông qua một bộ quy trình thủ tục; thì công dân sẽ được quyền trích dẫn nội dung đã đăng ký khai sinh trước đó trong sổ gốc của mình. Kết quả trích lục khai sinh không phải là một giấy khai sinh giống như bản gốc (màu xanh) đã được cấp trước đó, trích lục khai sinh sẽ cho ra kết quả là một phiếu thông tin có xác nhận những thông tin khai sinh của Chủ tịch UBND nơi đăng ký khai sinh.

Dịch vụ làm giấy khai sinh của Luật sư x

Làm lại giấy khai sinh là nhu cầu của nhiều người; Luật sư X là một đơn vị pháp lý uy tín để quý khách tin tưởng và ủy thác thực hiện. Bằng chuyên môn nghiệp vụ của mình; Luật sư X có thể hỗ trợ quý khách trong mọi trường hợp:

Dịch vụ đăng ký lại khai sinh;Dịch vụ cải chính hộ tịch;Dịch vụ trích lục khai sinh.

Câu hỏi thường gặp


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.