Điểm tối đa toefl primary vòng 2

TOEFL Primary Challenge là một cuộc thi được tổ chức với quy mô lớn hàng năm với kết quả điểm thi vòng 2 được một số trường THCS chất lượng cao chấp nhận làm tiêu chí tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét điểm. Chính vì vậy bài thi TOEFL Primary ngày càng được rất nhiều Quý phụ huynh quan tâm. Nội dung bài viết dưới đây, Happy School – Trung tâm tiếng Anh cho trẻ em tại Nghi Lộc xin giới thiệu đầy đủ thông tin về bài thi TOEFL Primary của Viện khảo thí ETS về cuộc thi Toefl Primary Challenge do IIG tổ chức hàng năm, về các sách và bộ đề luyện thi Toefl Primary qua hai cấp độ.

Bạn đang xem: Điểm tối đa toefl primary vòng 2

Bài thi TOEFL Primary là gì?

TOEFL Primary là bài thi được Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nghiên cứu và thiết kế dành riêng cho học sinh tiểu học nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh và nâng cao kỹ năng suy luận cho trẻ ngay từ lúc nhỏ.

Tương tự như các bài thi Cambrige YLE (Starters/Movers/Flyers), TOEFL Primary là công cụ hữu ích để các thầy cô và cha mẹ đo lường, đánh giá năng lực trong quá trình trẻ học tập và sử dụng tiếng Anh.

TOEFL là một phần trong hệ thống TOEFL bao gồm: TOEFL Primary (dành cho học sinh tiểu học), TOEFL Junior (dành cho học sinh phổ thông), TOEFL iBT (Dành cho học sinh THPT có định hướng du học và TOEFL ITP (dành cho học sinh THPT để xét tốt nghiệp Tú tài hoặc cử nhân chuyển tiếp, học cao học trong nước) …

Cấu trúc bài thi và sách luyện thi TOEFL Primary

*

TOEFL Primary ra đời đánh dấu bước hoàn thiện của Hệ thống TOEFL, giúp cho TOEFL trở thành hệ thống đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ có tính nhất quán và xuyên suốt từ thấp đến cao. Không chỉ đo lường khả năng tiếng Anh của trẻ tiểu học, bài thi TOEFL Primary còn góp phần phát triển kỹ năng tư duy cho trẻ ngay từ lúc nhỏ.

Cấu trúc bài thi TOEFL Primary

Bài thi TOEFL Primary được chia thành 2 cấp độ.

- Bài TOEFL Primary Step: Được thiết kế với định hướng phát triển vốn từ cho trẻ

- Bài thi TOEFL Primary Step 2: Hướng đến phát triển kỹ năng giao tiếp cho trẻ.

Bài TOEFL Primary Step 1 được thực hiện hoàn toàn trên giấy, trong thời gian 60 phút, với 72 câu hỏi và có thang điểm từ 1 đến 4 sao. Các câu hỏi của TOEFL Primary Step 1 xoay quanh những bối cảnh quen thuộc (trường học, gia đình, các họat động ngoại khóa…), các công thức toán học cơ bản, từ vựng cơ bản và những cụm từ thông dụng, cách thức yêu cầu và chỉ dẫn ngắn, đơn giản, những bài học ngắn, đơn giản liên quan tới những trải nghiệm hàng ngày của trẻ…

Cả 2 bài thi đều có cấu trúc giống nhau gồm 2 phần: Đọc hiểu và Nghe hiểu, mỗi phần gồm 36 câu hỏi.

Tùy vào số lượng sao đạt được, phiếu điểm kết quả của bài thi TOEFL Primary Step 1 cũng như TOEFL Primary Step 2 sẽ cung cấp những thông tin cụ thể về năng lực tiếng Anh hiện tại của học sinh, đồng thời đưa ra những khuyến nghị về việc học tập tiếp theo.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xuất File Trong After Effect S, Cách Xuất File Trong After Effect

Cuộc thi TOEFL Challenge và sách ôn thi TOEFL Primary

*

Cuộc thi TOEFL Challenge là cuộc thi tiếng Anh uy tín dành cho các em học sinh Tiểu học và THCS. Các bài thi trong cuộc thi TOEFL Challenge gồm:

- TOEFL Primary

- TOEFL Junior

- TOEFL ITP

Cuộc thi TOEFL Challenge được bắt đầu tổ chức lần đầu tiên vào năm 2012, đến nay, cuộc thi này đã được tổ chức phổ biến tại nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước và nhận được sự ủng hộ của rất nhiều cơ quan quản lý giáo dục, nhà trường và các bậc phụ huynh và các em học sinh.

Cuộc thi TOEFL Challenge được tổ chức thành 3 vòng:

- Vòng 1 (vòng sơ loại) các thí sinh thi tiếng Anh sơ loại (trên giấy) để làm quen với cấu trúc bài thi, và BTC hỗ trợ toàn bộ chi phí thi vòng 1. Những thí sinh năm trước đã dự thi vào điểm đạt từ 70% trở lên thì năm sau không được tranh thủ đánh giá trình độ tiếng Anh miễn phí bằng cách tham gia vòng 1 cuộc thi này nữa, thì sẽ được đặc cách vào vòng 2 luôn.

- Vòng 2 (vòng chung kết thành phố) phải đóng phí (là 590K/thí sinh ở năm 2019). Vòng 2 sử dụng bài thi TOEFL Primary chính thức của ETS. Tất cả các thí sinh tham dự thi vòng 2 đều có phiếu điểm TOEFL Primary của ETS. Ngoài việc giúp phụ huynh và thí sinh tự đánh giá năng lực ngoại ngữ theo thang đo quốc tế, giúp xác định điểm mạnh điểm yếu để thí sinh có định hướng học tập rõ ràng, phiếu điểm này hiện còn là công cụ giúp thí sinh thỏa mãn các tiêu chí xét tuyển vào lớp tiếng Anh tăng cường và một số trường THCS.

- Vòng 3 (vòng chung kết quốc gia): các thí sinh lọt vòng vào 3 (vài năm nay đều là những thí sinh đạt điểm tối đa ở vòng 2) sẽ làm một bài thi ở trình độ cao hơn trong họ bài thi TOEFL (làm bài thi TOEFL Junior đối với thí sinh vào vòng 3 TOEFL Primary Challenge, làm bài thi TOEFL ITP đối với thí sinh vào vòng 3 TOEFL Junior Challenge). BTC tài trợ 100% chi phí cho vòng này.

Lịch trình và nội dung tổ chức hai cuộc thi TOEFL Primary Challenge và TOEFL Junior Challenge các năm thường là như sau:

TOEFL Primary Challenge:

- Vòng sơ loại tháng 10: Thi tiếng Anh sơ loại (trên giấy)

- Vòng Chung kết thành phố tháng 12: Thi bài thi TOEFL Primary Cấp độ 2 (trên giấy)

- Vòng Chung kết Quốc gia tháng 3: Thi bài thi TOEFL Junior (trên giấy)

- Tổng kết và trao giải: Tháng 04

TOEFL Junior Challenge:

- Vòng Sơ loại tháng 10: Thi tiếng Anh sơ loại (trên giấy)

- Vòng Chung kết Thành phố tháng 12: Thi bài thi TOEFL Junior (trên giấy)

- Vòng Chung kết Quốc gia tháng 03: Thi bài thi TOEFL ITP (trên giấy)

- Tổng kết và trao giải (dự kiến) tháng 04

Các sách và bộ đề luyện thi Toefl Primary

*

Với sự phổ biến của kỳ thi TOEFL Challenge và có nhiều trường sử dụng kết quả thi làm căn cứ xét tuyển đã giúp cho cuộc thi này ngày càng trở nên phổ biến hơn. Chình vì vậy, ngày càng có nhiều phụ huynh tìm kiếm tài liệu luyện thi TOEFL Primary.

*

Bạn có thể mua sách ôn thi TOEFL Primary có bản quyền, gồm sách in và đĩa CD ghi các file nghe đi kèm, tại cách nhà sách trên toàn quốc hiện nay.

Trên đây là tất tần tật thông tin về cấu trúc bài thi, sách và bộ đề luyện thi TOEFL Primary mà Happy School muốn chia sẻ đến quý phụ huynh. Quý phụ huynh có bất cứ thắc mắc nào cần được tư vấn và giải đáp, hãy liên hệ ngay với Happy School để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.