ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CÕI ÂM

Vừa qua, nhân Khóa tu Thiền vào hai ngày 06 – 07/04/2019 (nhằm ngày mùng 02 – 03/03năm Kỷ Hợi) tại Chùa Viên Quang (xã nam giới Thanh, phái mạnh Đàn, Nghệ An), TT.

Bạn đang xem: Điều cần biết về cõi âm

 Thích Chân Quang – Phó ban kinh tế Tài bao gồm TƯ GHPGVN đã quang lâm giải đáp Thiền với thuyết giảng về đề tài THẾ GIỚI CỦA NGƯỜI CÕI ÂMBài Pháp thoại đã giúp các Phật tử hiểu rõ, thiết yếu xác, đúng đắn về cõi chết để không trở nên rơi vào mê tín dị đoan. Từ bỏ đó, ta có sự ứng xử phù hợp, vừa giúp những vong biết tu tập để giải thoát, vừa khai thác được nhân loại tâm linh để gia công lợi cho việc đó sinh mọi chốn.

Tham dự buổi thuyết giảng có các vị lãnh đạo chính quyền các cấp tại địa phương và Tổ Điều Hành các Đạo tràng Phật Quang các tỉnh giấc miền Bắc, cùng hơn 2 nghìn Phật tử xa gần.

Mở đầu bài bác Pháp thoại, Thượng tọa khẳng định cõi âm là 1 trong điều cực kỳ trừu tượng. Có một số đối tượng sẽ lợi dụng điều này để thực hiện nhiều hành vi mê tín dị đoan, làm tác động đến khiếp tế, văn hóa, gây hoang mang lo lắng trong làng mạc hội, khiến lòng fan mất ý thức vào Phật Pháp.

Chúng ta thấy, bên cạnh một số hành vi mê tín dị đoan dị đoan thành lập và hoạt động trước đây như: cúng tế, lễ bái, dâng sao giải hạn, xem bói thì lại gồm hành vi mới mở ra và được xem là biến thể cân xứng với thời đại. Ví dụ có những thiết bị cúng khá tiến bộ như hàng mã là công ty lầu, xe ô-tô, du thuyền, điện thoại, tiền đô-la,… hoặc coi bói qua internet, thậm chí có một vài “thầy” còn bói qua livestream.

Như vậy, rõ ràng tâm linh là 1 trong những mảng đặc trưng không thể thiếu trong đời sống con bạn cũng như an ninh quốc gia. Mặc dù nhiên, họ gần như còn rất mơ hồ nước về vụ việc này. Đây đó là lý vì chưng mà Thượng tọa chọn đề tài “THẾ GIỚI CỦA NGƯỜI CÕI ÂM” để chia sẻ trong bài giảng này. Nếu không có một tầm nhìn tỉnh táo, rõ ràng, chúng ta rất dễ dàng làm sai, dẫn đến việc mất chi phí bạc, danh dự, thậm chí vướng vào vòng lao lý của Pháp luật.

Đi vào nội dung, Thượng tọa chỉ ra rằng trái đất tồn tại ở hai dạng đồ chất. Một các loại là mắt ta hoàn toàn có thể nhìn phiêu lưu như: bầu trời, cây cối,… Một một số loại là đôi mắt ta không thể thấy được được như: sóng năng lượng điện thoại, linh hồn,… Nghĩa là ánh nhìn của đôi mắt ta coi vậy nhưng mà bị hạn chế rất nhiều.

Một giữa những cái mắt ta bắt buộc thấy chính là cõi âm. Lúc này có hẳn một môn học gọi là trọng tâm linh học tập để nói tới điều này. Để phát âm và cách được vào môn học tập này, đầu tiên ta phải chấp nhận tiền đề: “chết chưa hẳn là hết”. Có nghĩa là sau khi bị tiêu diệt đi, bọn chúng sinh vẫn tồn tại, chỉ là tại một dạng khác mà thôi. Nền móng này ta ko thể chứng minh được cơ mà phải gật đầu đồng ý vì nó quá vừa lòng lí.

Ở Việt Nam, người thứ nhất dám tuyên tía tiên đề này một cách trẻ trung và tràn đầy năng lượng trên văn phiên bản là chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong di chúc bác bỏ có viết: “…tôi để sẵn mấy lời này phòng khi tôi sẽ đi gặp cụ Các Mác, cụ Lê Nin và các vị phương pháp mạng đàn anh khác…”. Không chỉ có Bác Hồ, quả đât cũng vẫn biết bao gồm sự mãi sau của cõi âm binh nhưng chúng ta vẫn đã loay hoay, không biết cách khai thác và áp dụng nó. Vậy nên, câu nói này của chưng đã xuất hiện nền vai trung phong linh học đi trước cả trái đất cho chúng ta.

Lý giải về tiên đề trên, Thượng tọa khẳng định, sau thời điểm chết đi, chúng sinh vẫn trường thọ nhưng chưa phải ở dạng vật hóa học mà là linh hồn. Nếu lúc còn sống, ta nghe biết chùa nghe Pháp, ngồi thiền, làm cho nhiều việc phúc thiện thì sau khoản thời gian chết, vong hồn ta ở phong cách cao hơn, điện thoại tư vấn là thiên thần. Ngược lại, lúc còn sống mà lừng khừng tu hành, chỉ lo hưởng trọn thụ, khi chết, vong hồn ta ở đẳng cấp và sang trọng thấp, hotline là ma. Khi còn sống mà phạm tội vượt nặng, sau khi chết, vong linh của ta là tội nhân nhân dưới địa ngục. Còn lúc sống mà ngu si, ngang bướng, sau khi chết đang đọa súc sinh, v.v..

Quả thực, có rất nhiều con con đường để ta đi sau khoản thời gian chết. Tuy nhiên đi tuyến phố nào lại vì thái độ, hành vi thời gian sống của ta quyết định. Đây chính là tính chất vô tư của vũ trụ.

Nói về những linh hồn, người nhấn mạnh, sau thời điểm chết đi, những vong không có cơm ăn, áo mặc, không tồn tại người làm sao yêu thương, buộc phải họ hết sức thèm khát cuộc sống đời thường vật lý cũng tương tự sự hiện hữu trên đời này giống bọn chúng ta. Chính vì cô đơn nên bọn họ thường triệu tập thành bầy đàn đàn, gọi là “các đảng”. Nhưng dù họ có tồn tại thì bọn họ cũng cần thiết thấy được.

Phải nói rằng, việc không chú ý thấy những vong hồn là 1 trong những sự đại bại thiệt của bé người, vì nếu thấy họ, bọn họ sẽ biết cách hành xử hòa hợp lý, đem đến rất nhiều lợi ích cho bản thân và xã hội. Vị không thấy bọn họ nên họ gần như không hiểu biết họ, không biết cách đối xử chính xác với họ.

Thực sự, sự tồn tại của cõi âm hình ảnh hưởng, tác động không nhỏ đến cuộc sống thường ngày của chúng ta. Càng ko thấy họ thì bọn họ càng phải mày mò kỹ về họ nhằm khai thác, áp dụng làm lợi cho cuộc sống đời thường của mình.

Để giúp các Phật tử nắm rõ vấn đề này, cũng như cách ứng xử tương xứng trong từng trả cảnh, Thượng tọa đã chỉ ra 6 trường hợp ma xuất hiện trong cuộc sống đời thường hằng ngày của nhỏ người:

Một là ma cầm cố ý hiện tại hình cho con bạn nhìn thấy.

Xem thêm: Tổng Hợp Tranh Tô Màu Nàng Tiên Cá To Màu Nàng Tiên Cá Dành Cho Bé Gái

Hai là hiện tượng kỳ lạ bóng đè.

Ba là vong tác cồn vào tư tưởng của ta lúc còn thức.

Bốn là vong truyền tai bảo cho ta điều này, điều kia trong cuộc sống.

Năm là ma ở chung nhà với ta.

Sáu là vong nhập vào khung hình sống của ta.

Với mỗi trường hợp, Thượng tọa hầu hết lí giải cặn kẽ, mang ví dụ rất thực tế, bên cạnh đó chỉ rõ cách ứng xử tương xứng cho những Phật tử. Người nhấn mạnh vấn đề rằng, dù gặp gỡ trường phù hợp nào, chúng ta cũng không nên sợ hãi, cũng đừng quăng quật chạy vị ma chỉ xuất hiện, gặp gỡ những người dân hiền lành; ở gần như nơi đầy khí lành. Cầm vào đó, ta buộc phải vui mừng, quay trở về chuyện trò, nói hầu hết lời yêu thương thương, đàng hoàng với họ.

Nói về nguyên nhân xuất hiện của ma, Người xác minh mọi việc đều vị nhân quả. Bao gồm thể bọn họ mắc nợ họ; hoàn toàn có thể do chúng ta quá dễ thương; cũng hoàn toàn có thể do họ không cúng đồ ăn cho họ,… mặc dù nhiên, dù cho là lí vì chưng gì, thì bọn họ cũng chớ tìm bí quyết xua xua họ, do ta đang nợ chúng ta thì buộc phải trả, cần yếu cưỡng lại nhân trái được.

Thay bởi vì tìm bùa chú, nhờ Pháp sư,… người khuyên chúng ta nên thường xuyên đến miếu tụng kinh, lễ phật trợ duyên đến vong linh để các vong biết tu tập, dần dần chuyển đổi tâm tính, trở thành người bạn xuất sắc của ta, cung cấp cho ta vào cuộc sống. Khi đầy đủ phước đức, họ đã đầu thai cùng không xuất hiện thêm cạnh ta nữa.

Cái đặc biệt nhất vào ứng xử với quả đât tâm linh là cách biểu hiện chứ không hẳn vật chất. Chỉ việc ta thành tâm, chăm chỉ tụng kinh mang đến họ nghe thì dần dần họ vẫn trở đề xuất hiền hòa, hướng về Phật pháp. Từ bỏ đó, họ biết ơn ta, lúc nào cũng bảo vệ, cung cấp cho ta như một fan bạn, âm thầm phù hộ, nhằm ta tránh khỏi những điều rủi ro ro, nhận được không ít điều như mong muốn trong cuộc sống. Khi bị tiêu diệt đi, cách vào cõi âm binh ta được rất nhiều người yêu thương thương, xin chào đón, ủng hộ. Cơ hội đó, ta sẽ cảm thấy ấm áp và không còn lo ngại nữa.

Tuy nhiên, bây giờ nhiều nghi tiết tụng niệm được tổ chức hoành tráng, tốn kém tuy nhiên lại không đem lại hiệu quả gì nhiều. Nhân đây, Thượng tọa nêu rõ lý do vì sao, và cho thấy một phương án cần làm không những ta cơ mà cả vắt giới có thể hiểu và cùng thực hành.

Theo đó, Người nhấn mạnh vấn đề vai trò của giờ Anh trong thời đại hội nhập này. Đây đó là ngôn ngữ bình thường của nuốm giới, cũng sắp là ngôn từ thứ nhì của Việt Nam. Do đó, Thượng tọa yêu cầu tất cả các Phật tử phải có ý thức tự giác trau dồi, nâng cao khả năng nước ngoài ngữ của bạn dạng thân. Làm sao để tự mọi cá nhân có thể share lời Phật dạy dỗ cho anh em trên khắp nhân loại cùng biết.

Sau cùng, tín đồ đưa ra khái niệm, giải thích đặc điểm của âm ti và cõi trời. Từ đó nhắc nhở mọi fan phải tu tập trọng tâm từ bi, khiêm hạ, biết tôn thờ Phật với tôn trọng đông đảo người. Đặc biệt, cần siêng năng ngồi thiền. Bao gồm vậy, ta mới được Chư Thiên để ý, gia hộ, sau thời điểm chết được lên cõi trời.

Đây quả thực là một trong bài Pháp dài với không hề ít đạo lí, quan niệm khó, yên cầu người nghe đề xuất thực sự chú tâm, tu tập tráng lệ mới có thể hiểu thấu đáo, thâm thúy được. Khi làm rõ những mối tương quan, địa chỉ giữa cõi âm và cõi dương thì không hề ai có thể hù dọa, lôi kéo, thú vị được ta. Tự phiên bản thân bọn họ biết ứng xử đúng đắn với người cõi âm trong đều trường hợp nhằm vừa giúp đỡ họ, vừa trợ giúp mình và có tác dụng lợi cho đất nước.

Ngoài ra, bài xích Pháp thoại vẫn giáng một đòn trẻ khỏe vào các vấn nạn mê tín dị đoan, cảnh tỉnh trước rất nhiều âm mưu, thủ đoạn của các cá nhân, tổ chức đang lợi dụng tâm linh nhằm mục tiêu thực hiện nhiều mục đích xấu, chống phá khối đại liên hiệp toàn dân tộc, câu kết tôn giáo. Đồng thời, đóng góp thêm phần xoa dịu, khiến cho mọi người nắm rõ hơn về trung tâm linh, tránh hoang mang và sợ hãi trong dư luận, và ngày càng âu yếm Phật Pháp./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.