Đo chỉ số iq của mình

IQ là gì?

Chỉ số thông minh IQ là tổng số điểm thu được từ các bài kiểm tra hoặc các bài kiểm tra tiêu chuẩn quốc tế được thiết kế để đánh giá trí thông minh con người.

Chữ “IQ” được đặt bởi nhà tâm lí học William Stern cho thuật ngữ bắt nguồn từ tiếng Đức là Intelligenzquotient, thuật ngữ của ông cho một phương pháp tính điểm cho các bài kiểm tra trí thông minh tại Đại học Breslau mà ông ủng hộ trong một cuốn sách năm 1912.

Bạn đang xem: Đo chỉ số iq của mình


*
IQ là gì

Công thức tính chỉ số thông minh IQ

Để tính được chỉ số thông minh sau các bài kiểm tra thì họ thường yêu cầu bạn nhập số tuổi hiện tại của mình vào đó. Công thức tính chỉ số IQ là lấy điểm tuổi tinh thần, chính là điểm khi ta thực hiện các bài kiểm tra IQ chia cho số tuổi hiện tại của người tham gia bài kiểm tra, sau đó nhân với 100 để được kết quả. Điểm số IQ hiện đại chỉ là một con số tương đối và họ ước tính nó có thể chênh lệch tăng hoặc giảm 15 điểm so với chỉ số IQ chính xác của bạn. Nhờ vậy mà đôi khi ta có thể tự tính chỉ số IQ bằng máy tính casio.

Mời bạn tham gia bài kiểm tra IQ của chúng tôi bằng cách nhấn nút kiểm tra IQ miễn phí bên dưới.

Bài kiểm tra này sẽ giúp bạn có thể tính được chỉ số IQ của mình, rèn luyện để giúp bạn làm tốt hơn trong các bài thi tuyển dụng từ Samsung, FPT, từ đó sẽ có kết quả cao hơn.

Xem thêm: Danh Ngôn Hay Về Học Tập Bạn Nên Đọc Một Lần Trong Đời, Những Câu Nói Hay Về Học Tập Giúp Bạn Có Động Lực

Chỉ số IQ trung bình của thế giới

Bạn có biết, chỉ số IQ trung bình của mọi người trên thế giới là khoảng 100. Có khoảng Hai phần ba dân số thế giới có chỉ số IQ từ 85 – 115, sau đây là những thống kê chi tiết:

IQTỉ lệ %Mô tả
70-796.5%Suy giảm nhận thức
80-8915.5%Trí thông minh dưới mức trung bình
90-12067.3%Người bình thường, IQ trung bình
121-1306.4%Người thông minh
>1302.2%Người rất thông minh và thiên tài

IQ cao bao nhiêu là thông minh?

Dựa vào bảng thống kê của phần trước thì chúng ta có thể thấy IQ > 120 được gọi là thông minh, chiếm tỉ lệ 6.4%.

Chỉ số IQ của bạn là bao nhiêu?

Để biết được chỉ số IQ của bạn là bao nhiêu, hãy tham gia bài kiểm tra IQ của Hoa Kỳ 68 ngay bây giờ, bài thi gồm 26 câu trắc nghiệm hình ảnh, câu hỏi toán học logic, suy luận, …

Hoàn toàn miễn phí, không cần soạn tin nhắn, việc của bạn là làm bài và nhận kết quả ngay lập tức.

Kiểm tra IQ miễn phí

Chỉ số IQ cao nhất là bao nhiêu?

Ta đã có công thức tính chỉ số IQ ở phần trên và từ công thức này ta có thể suy ra là không có chỉ số IQ cao nhất hay nói cách khác là “IQ vô cực“. Ở mỹ xuất hiện một số người có chỉ số thông minh cao hơn 160 của Anhxtanh.


*
Anhxtanh

Anhxtanh không hề tham gia một bài kiểm tra IQ cụ thể nào, chỉ số IQ 160 của ông là do các nhà khoa học ước lượng mà có. Vì vậy, có những người có chỉ số IQ cao ơn 160, thậm chí là 200 nhưng họ không nổi tiếng như ông ấy.

Tuy vậy, chỉ số thông minh chỉ dùng để tham khảo và không quyết định tới sự thành công của bạn, nó có nói rằng bạn có khả năng xử lí công việc nhanh nhẹn, sáng suốt. Thành công phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác nhau như, kinh nghiệm, may mắn, quyết định đúng đắn, kỹ năng giao tiếp, khả năng thuyết phục,… Ngoài chỉ số thông minh IQ người ta cũng quan tâm tới chỉ số cảm xúc, chỉ số đạo đức.


Chia sẻ bài viết lên: Facebook, Messenger,
Chia sẻ
Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

  • Chịu nổi hay chịu nỗi

  • Xe gtdd nghĩa la gì

  • Cấu trúc mệnh đề if

  • x