Top 25+ thắc mắc đố vui toán học dành riêng cho bé mà pgdngochoi.edu.vn bật mí sau đây sẽ giúp bé bỏng nhà bạn vừa mới được giải trí vừa nâng cấp khả năng toán học của mình.

Bạn đang xem: Đố vui toán học lớp 4

25 thắc mắc đố vui toán học dành riêng cho bé

Câu hỏi 1: Bé hãy nhìn hình và cho thấy đáp án

*
*
*
*

-> Đáp án: Cây kẹo =12; căn nhà = 36; bánh hình fan = 6; bánh red color = 12; điền vào vết hỏi chấm là = 66.

Câu hỏi 6: Matt là người chạy cấp tốc thứ 50 với cũng là bạn chạy chậm chạp thứ 50 trong hội thi ở trường. Trả sử không có hai fan nào chạy cùng tốc độ, tổng cộng có bao nhiêu học viên ở trường Matt tham gia chạy?

-> Đáp án: trường Matt bao gồm 99 học sinh tham gia chạy. (Nếu Matt chạy cấp tốc thứ 50, cậu sẽ tương xứng với số 50 trong dãy 1, 2, 3… 50. Để là bạn chạy chậm thứ 50, cậu đề xuất là số 50 trong hàng 50, 51, 52… 99, bởi từ 50 cho 99 có 50 số tổng cộng).

Câu hỏi 7: nếu như 5 bé mèo có thể bắt 5 con chuột vào 5 phút, cần phải có bao nhiêu bé mèo để bắt được 100 bé chuột vào 100 phút?

-> Đáp án: 5 bé mèo (5 bé mèo sẽ liên tiếp bắt 5 bé chuột 5 phút một lần, suốt 100 phút).

Câu hỏi 8: Thiện được ngủ học, ở nhà rủ Vũ giải những bài toán xếp hình bằng que diêm. Sau vài ba câu hơi dễ, Thiện duy nhất câu mới cho Vũ:

– Em xem, câu này cũng thú vị đấy chứ.

Vũ kẹ mắt vào nhìn rồi hiểu to:

– Hãy dùng 3 que diêm để xếp thành một số to hơn 3 nhưng nhỏ tuổi hơn 4.

Vũ loay hoay một thời điểm vẫn không tìm ra, đành nhờ vào anh giải giúp. Vậy Thiện sẽ làm nắm nào nhỉ?

-> Đáp án: bạn dùng 3 que để xếp thành số pi (3 Đáp án: Đó là câu: “Thôi, mình chả thâm nhập nữa”. Nỗ lực là nghiễm nhiên anh ta được ra ngoài.

Câu hỏi 10: Lan mang đến nhà Thanh chơi chạm mặt lúc mẹ Thanh đang sẵn sàng làm cỗ thờ rằm. Biết chị em Thanh nấu ăn uống rất giỏi, đề nghị Lan tò mò xuống bếp xem.

Lan thấy bác bỏ bày biện bao nhiêu là rau củ quả, làm thịt cá… trên bàn, để chuẩn nấu nướng.

Lan chợt chú ý tới 5 chiếc bát thủy tinh đựng nước nhằm trên chiếc bàn nhỏ.

Thấy Lan tỏ rõ sự tò mò, mẹ Thanh mỉm cười:

– Đây là 5 bát gia vị: rượu trắng, nước muối, dấm, nước đường, nước sôi. Chúng hồ hết trong suốt, ko màu và có thể uống được. Mỗi chén bát này, cháu chỉ được thử một lượt duy nhất, thì liệu cháu tất cả phân biệt được chén bát nào đựng gì được không?

Lan lo âu quá, vị cô nhỏ xíu đã bao giờ phải vào bếp đâu. Các bạn hãy giúp Lan cùng với nhé!

-> Đáp án: Nói là “thử” thôi, chứ cần phải biết có những phương pháp khác nhau, bởi vì ta có 5 giác quan liêu cơ mà.

– Đầu tiên, sờ tay tìm ra ngay chén con nước sôi.

– Mũi ngửi sẽ giúp phát hiện ra dấm và rượu.

– còn lại hai bát, thì… nếm nước trong một chén là biết ngay chén nào đựng nước muối, chén nào đựng nước đường.

Câu hỏi 11: Dì đem bé Bạch mang đến chơi nhà Vũ, cô nhỏ nhắn chưa đầy 10 tháng tuổi. Người mẹ bế nhỏ nhắn Bạch khen:

– bé xíu Bạch công ty mình to nhanh thật, bây chừ chắc đề xuất 9 cân rồi.

– Dì ơi, bé Bạch phệ thế cơ à? – Vũ tròn mắt ngạc nhiên, bởi vì lúc bắt đầu sinh bé bỏng Bạch vừa bé xíu lại vừa gầy, làm anh chị em rất lo.

Vũ cấp tốc nhẹn lấy cân nặng ra.

– bé Bạch, ngoan nào, ngồi lên đây.

Vũ mang cân ra định cân bé bỏng Bạch dẫu vậy chẳng dễ chút nào. Bé rất nghịch, toàn bò xuống. Dì mỉm cười nói:

– Vũ à, vắt không cân nặng em được đâu.

– Vậy dì có cách như thế nào không?

– Đương nhiên rồi, con cháu thử nghĩ về xem.

Vũ ngồi im suy nghĩ.

Xem thêm: Cách Đăng Ký Các Gói Cước Tin Nhắn Viettel, Các Gói Cước Sms Của Viettel Năm 2021

Đố chúng ta Vũ đang làm rứa nào để biết được trọng lượng của bé bỏng Bạch nhỉ?

-> Đáp án: Đầu tiên mang lại Vũ cân nặng trước, mang lại Vũ bế nhỏ xíu Bạch cân lần hai. Tiếp nối trừ đi trọng lượng của Vũ là ra số cân của bé nhỏ Bạch.

Câu hỏi 12: Sói và chiên cùng uống nước ở một khúc sông. Sói khôn xiết muốn ăn thịt Cừu, phải cố nặn ra một cái cớ. Nó lại gần Cừu, cao giọng nói

– Nghe rõ đây, ta vẫn đặt mang lại ngươi 50 câu hỏi. Ngươi chỉ được trả lời toàn bộ bằng một câu, nếu như không ta sẽ ăn thịt ngươi.

Cừu hại run rứa cập, đành đồng ý.

Sói nói tức thì một mạch 50 câu hỏi về đa số vấn đề. Nó chắc mẩm phen này sẽ nạp năng lượng thịt được Cừu. Ai dè, cừu chỉ nói một câu là đã trả lời được cả 50 câu hỏi của Sói.

Bạn thử đoán xem chính là câu gì vậy?

-> Đáp án: vào lúc khiếp sợ tột cùng. Cừu đột nhiên nghĩ ra cách đối phó xuất sắc để thoát ra khỏi nanh vuốt Sói. Cừu đáp rằng:

– Tôi ko biết!

Sói đành cứng họng loại bỏ đi dù thèm rõ dãi, tuy nhiên vẫn không chạm được đến Cừu.

Câu hỏi 13: quốc gia mỹ là thiên đường của các người dám mơ ước. Bao nhiêu tỷ phú đã đi lên từ nhị bàn tay trắng. Chỉ việc bạn chuyên cần tìm tòi suy nghĩ, dám làm dám chịu thì không tồn tại gì là chẳng thể làm được.

Nhà tư phiên bản nọ rất giàu và cũng tương đối giỏi làm cho ăn. Ông ta đầu tư một trong những phần vào địa ốc, và cứ hàng tháng số tiền ấy lại sinh lời gấp đôi. Sau 1 năm – 12 tháng, số tiền đã lên đến 100 triệu đôla. Vậy các bạn xem vào lúc nào thì ông ta có số chi phí là 50 triệu?

-> Đáp án: Tới tháng 12 thì ông ta gồm 100 triệu đôla. Cứ sau hàng tháng số chi phí lại tăng lãi gấp đôi, bắt buộc tới mon 11 ông ta tất cả số chi phí vừa bằng một nửa số tiền thu được hồi tháng thứ 12, tức là 50 triệu đôla.

Câu hỏi 14: Một chàng tuổi teen quý tộc vào siêu thị bánh, yêu thương cầu:

– Hãy sẵn sàng cho ta 9 dòng bánh, đựng vào 4 mẫu hộp bánh, cơ mà mỗi vỏ hộp chỉ có đúng 3 chiếc bánh!

Ông nhà đang ngơ ngác thì chú nhỏ nhắn Gauss – người trong tương lai trở thành đơn vị toán học danh tiếng người Đức – chạy ra đỡ lời ông chủ:

– Xin ngài cứ yên tâm, bánh sẽ tiến hành xếp theo đúng yêu mong ngay phía trên ạ.

Vậy Gauss đang làm chũm nào?

-> Đáp án: Cậu bé bỏng Gauss xếp 9 cái bánh vào 3 hộp bánh nhỏ. Hoàn thành đặt 3 hộp bánh kia vào một cái hộp to.

Câu hỏi 15: tía Nam năm nay 45 tuổi, nam 15 tuổi. Suy ra ba Nam gấp 3 lần tuổi Nam.

Nhưng ngày hôm trước Thanh lại đố Nam:

– Đố cậu tra cứu thấy một ngôi trường hợp cơ mà ở cùng nhà, fan nọ lại vội vàng 720 lần tuổi fan kia.

-> Đáp án: ba Nam vội vàng 3 lần tuổi phái mạnh là tính theo năm. Đó hotline là năm tuổi. Song, trong thực tế, không chỉ có có năm tuổi. Ở trường đúng theo sau, chỉ còn cách tính sự chênh lệch tuổi theo tháng. Đó là mon tuổi. Ông 60 tuổi, cháu bắt đầu sinh ra được tròn 1 tháng. Vì chưng 60 năm = 720 tháng, do vậy ông gấp 720 lần tuổi cháu.

Câu hỏi 16: bé xíu Minh trong năm này vào lớp một. Bà bầu đã dạy bé nhỏ biết đọc, biết viết tất cả các chữ cái. Và chị em còn cài đặt cho bé nhỏ một chiếc bảng trường đoản cú xóa để nhỏ bé học vẽ, cùng một bộ đồ chơi xếp chữ tương đối đẹp.

Chỉ còn thiếu một cái cặp với bộ xống áo đồng phục nữa thôi là bé nhỏ sẽ ra dáng một cô “sinh viên” nhỏ. Bà mẹ hứa mai sẽ dẫn nhỏ nhắn đi nhà hàng ăn uống mua cặp và áo xống nên cần dậy sớm.

Bé vặn đồng hồ báo thức đúng 8h và đồng hồ thời trang cũng kêu hết sức đúng giờ. Nhưng bà bầu lại bảo bởi vậy là không được, vì nhỏ nhắn thường đi ngủ vào thời gian 7h. Theo bạn, tại sao mẹ bé nhỏ Minh lại bảo như vậy?

-> Đáp án: bé nhỏ đi ngủ lúc 7h, 8h tối đồng hồ đã kêu nên bé mới ngủ được có 1 tiếng đồng hồ.

Câu hỏi 17: Trạm thuế của tên cướp khét tiếng quy định như sau:

– giả dụ ai rước gia súc qua trạm thuế đầy đủ bị thu một nửa. Giả dụ số vật nuôi lẻ sẽ khấu thêm nửa con. Tiếp nối sẽ trả lại mang đến chủ 1 con.

Ba bằng hữu nọ dắt 5 nhỏ dê qua trạm. Thấy lao lý đó, fan anh cả ngay tắp lự nghĩ ra một kế. Bọn họ qua trạm rất đơn giản dàng, không mất một nhỏ dê nào.

Bạn có biết họ sẽ làm cầm nào không?

-> Đáp án: Họ phân tách nhau mọi người chỉ mang một hoặc 2 bé dê. Như vậy sẽ không còn một nhỏ dê nào cả.

Câu hỏi 18: trên đồng cỏ bao gồm 6 con bò, đếm đi đếm lại chỉ bao gồm 12 chiếc chân. Trên sao?

-> Đáp án: Con trườn này cưỡi lên sống lưng con trườn kia theo dây chuyền sản xuất và vòng tròn buộc phải mỗi con chỉ gồm 2 chân!

Câu hỏi 19: 2 con vịt đi trước 2 bé vịt, 2 nhỏ vịt đi sau 2 nhỏ vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi gồm mấy bé vịt?

-> Đáp án: 4

Câu hỏi 20: Bác Toàn cần 8 phút để cưa một khúc gỗ thành 3 đoạn có chiều bằng nhau. Hỏi bác Toàn phải mất bao nhiêu phút để cưa khúc gỗ đó thành 9 đoạn bằng nhau?

-> Đáp án: 32 phút

Câu hỏi 21: trong hộp có 25 viên bi Xanh, 18 viên bi Đỏ và 13 viên bi Vàng. Ko nhìn vào hộp, cần lấy ra ít nhất từng nào viên bi để chắc chắn rằng trong số bi lấy ra có ít nhất 10 viên Xanh, 9 viên Đỏ và 8 viên Vàng?

-> Đáp án: đề xuất lấy tối thiểu số viên bi là: 25 + 18 + 8 = 51 (viên bi)

Câu hỏi 22: Tìm một số có 8 chữ số sử dụng những chữ số 1, 2, 3, 4 từng chữ số chỉ sử dụng gấp đôi sao cho: gồm một chữ số chính giữa hai chữ số 1; tất cả hai chữ số chính giữa hai chữ số 2; có 3 chữ số trọng tâm hai chữ số 3; và có bốn chữ số trọng điểm hai chữ số 4.

-> Đáp án: 41312432 cùng 23421314

Câu hỏi 23: Năm năm trước có tính chất là chữ số hàng đơn vị gấp 2 lần chữ số mặt hàng nghìn. Hỏi sau bao nhiêu năm nữa thì lại có một năm có đặc thù như vậy?

-> Đáp án: Sau 10 năm nữa là năm 2024

Câu hỏi 24:

Đàn cò bay lả bay la

Bay qua hành lang cửa số lớp 3 bọn chúng mình

Số cò cộng số học sin

Bằng tám mươi kiểu mẫu đố mình, đố ta

Số cò, số học sinh là

Hai số thường xuyên đây mà các bạn ơi!

Đố vui vừa học vừa chơi

Số cò là mấy, vấn đáp nhanh nhanh?

-> Đáp án: Theo đề bài bác ta có: 81 = 40 + 41. Vậy số cò là 40 (con), số học sinh là: 41 (bạn)

Câu hỏi 25: Năm nay, thỏ Rabby lên 8 tuổi. Số tuổi của thỏ chị em gấp 4 lần số tuổi của Rabby. Hỏi sau bao nhiêu năm nữa thì tuổi của thỏ bà bầu gấp 3 lần tuổi của Rabby?

-> Đáp án: 4 năm

Câu hỏi 26: 2 con vịt đi trước 2 bé vịt, 2 nhỏ vịt đi sau 2 con vịt, 2 bé vịt đi giữa 2 bé vịt. Hỏi có mấy con vịt?

-> Đáp án: 4 bé vịt

Câu hỏi 27: An mua toàn bộ 120 viên kẹo gồm kẹo dâu, kẹo cam và kẹo sữa. Số kẹo dâu thì gấp rất nhiều lần số kẹo cam. Số kẹo cam rộng số kẹo sữa là 4 viên. Hỏi An có bao nhiêu kẹo cam?

-> Đáp án: 31 viên kẹo

> BST thắc mắc đố vui:

Thế là pgdngochoi.edu.vn đã share cho bé nhỏ và cha mẹ những thắc mắc đố vui toán học tập rồi đấy. Bố mẹ đừng quên lưu giữ để giúp bé yêu nhà mình vừa mới được giải trí vừa rèn toán học được tốt hơn nhé.