1.Các đơn vị chức năng đo điện là gì?

Các đơn vị chức năng đo điện là những đơn vị thể hiện những tiêu chuẩn của năng lượng điện như cường độ cái điện, điện trở, năng lượng điện dung, công suất, tần số, điệm cảm, độ dẫn điện,...

Bạn đang xem: Đơn vị đo cường độ dòng điện

Đối với từng loại sẽ có được mỗi solo vị không giống nhau với những ký hiệu đơn lẻ và chúng thường tương quan đến nhau và được xem theo các công thức chuẩn. Cùng tìm làm rõ hơn trên bảng dưới đây nhé!

Thông sốđiện

Đơn vịđo lường

Ký hiệu

Sự miêu tả

Vôn

Volt

V hoặc E

Đơn vị tiềm năng điện V = I × R

Cường độ cái điện

Ampe

A hoặc A

Đơn vị chiếc điện I = V ÷ R

Điện trở

Om

R hoặc Ω

Đơn vị phòng DC R = V ÷ I

Độ dẫn điện

Siemen

G hoặc ℧

Đối ứng của chống G = 1 ÷ R

Điện dung

Farad

C

Đơn vị điện dung C = Q ÷ V

Sạc điện

Coulomb

Q

Đơn vị năng lượng điện Q = C × V

Điện cảm

Henry

L hoặc H

Đơn vị điện cảm VL= -L (di / dt)

Công suất

Watts

W

Đơn vị điện phường = V × IhoặcI2× R

Trở kháng

Om

Z

Đơn vị kháng AC Z2= R2+ X2

Tần số

Hertz

Hz

Đơn vị tần số ƒ = 1 ÷ T

*
2. Bội số và thông số của đơn vị chức năng đo điện

trong các đơn vi điện vẫn gắp không hề ít giá trị điện tối đa và buổi tối thiểu không giống nhau nhất là là nhiều số góp không khẳng định được các số thập phân như 0,01 Ω hoặc 1.000.000Ω. Bởi vì vậy nhưng mà để xác định được giá trị của số khi khó nhận thấy được vị trí dấu thập phân ta áp dụng bộ số và submultiple của đơn vị chức năng tiêu chuẩn chỉnh cụ thể dưới bảng sau:

Tiếp đầu ngữ

Ký hiệu

Hệ số

Sức mạnh mẽ của Mười

Terra

T

1.000.000.000.000

1012

Giga

G

1.000.000.000

109

Mega

M

1.000.000

106

kilo

k

1.000

103

không ai

không ai

1

100

centi

c

1/100

10-2

milli

m

1 / 1.000

10-3

vi mô

µ

1 / 1.000.000

10-6

nano

n

1 / 1.000.000.000

10-9

pico

p

1 / 1.000.000.000.000

10-12

những đơn vị, bội số sẽ khác biệt và có ký hiệu cho từng đơn vị lớn bé dại khác nhau, rõ ràng như một vài đơn vị bên dưới đây:

1kV = 1 kilo-volt ~ 1.000 Volts.1mA = 1 milli-amp ~ 1/1000 Ampe.47kΩ = 47 kilo-ohms ~ 47 nghìn Ohms.100uF = 100 micro-farads ~ 100 / một triệu của Farad.1kW = 1 kilo-watt ~1.000 Watts.

3. Tra cứu hiểu chi tiết về những đơn vị đo lường

3.1. Vôn

Vôn được cam kết hiệu V là đơn vị chỉ năng lượng điện áp, điện suất rượu cồn hay hiệu điện chũm của dòng điện, đó là đơn vị biểu thụ cho các electron chuyển động trong dây dẫn. Bên cạnh ran vôn trong các phương trình hay công thức còn được cam kết hiệu là E. Hiệu điện thế Vôn sẽ bằng cường độ loại điện nhân với năng lượng điện trở với công thức:

V = I x R

3.2.Cường độ chiếc điện

Cường độ chiếc điện là sự dịch rời các hạt electron thoải mái đi trong số dây dẫn điện. Cường động dòng điện sẽ bằng hiệu điện nỗ lực chia cho điện trơ được ký kết hiệu I với đơn vị đo ampe A. Cách làm tính cường độ chiếc điện.

I = U/R (A)

3.3.

Xem thêm: Mệnh Kim Hợp Màu Phong Thủy Mệnh Kim, Kỵ Màu Gì

Điện trở

Điện trở đặc thù cho tính ngăn cản của chiếc điện, điện trở càng mập thì năng lượng điện áp càng nhỏ tuổi và ngược lại. Điện trở bằng hiệu điện thế chia cho cường độ loại điện, tất cả ký hiệu R và có đơn vị là Ω. Công thức tính năng lượng điện trờ:

R = V/I (Ω)

3.4. Độ dẫn điện

Độ dẫn điện là độ dẫn trong các môi trường khác biệt khiến dòng điện hay các hạt electron dịch rời nhanh tốt chậm, nhiều hay ít và tính được trong từng môi trường có độ dẫn điện tốt, bình ổn hay kém. Độ dẫn năng lượng điện được ký hiệu bởi G bằng 1 chia cho điện trở và được tính theo công thức:

G = 1/R

*

3.5. Công suất

Công suất giúp người vận hành biết được công làm được hay năng lượng biến đổi trong một khoảng thời gian nhất định. Năng suất được ký kết hiệu là p và có đơn vị là W, được xem theo công thức:

P = V × IhoặcI2× R (W)

3.6. Điện cảm

Điện cảm là đơn vị được thực hiện trong cuộn cảm là loại phụ kiện được tạo thành từ dây dẫn điện quấn nhiều vòng quanh trụ và có mặt từ trường khi có dòng năng lượng điện chạy qua. Điện cảm gồm ký hiệu L và được đo bằng đơn vị Henry(H). Điện cảm được xem theo công thức:

VL= -L (di / dt)

3.7. Điện dung

Điện dung (C), được đo bằng farad, bởi lượng điện tích (Q) rất có thể được tàng trữ trong một sản phẩm công nghệ hoặc tụ điện chia cho điện áp (E) được để lên thiết bị hoặc các bạn dạng tụ khi sạc được tích điện. Điện dung được tính theo cách làm sau:

C = Q / E

Bạn bao gồm biết!!!

trong những ngành công nghiệp auto hóa việc đo lường và tính toán các nút độ cái điện cực kỳ quan trong, một là để áp dụng vận hành toàn bộ hệ thống, 2 là để lắp ráp thêm những thiết bị van công nghiệp khác vào như: