Đơn Vị Hệ Số Tự Cảm

Joseph Henry (1797-1878) là nhà đồ dùng lý học người Mỹ. Ông là kỹ thuật đã phát hiện nay ra hiện tượng từ bỏ cảm vào năm 1832. Ngoại trừ ra, ông còn là người nghiên cứu hiện tượng cảm ứng điện từ, loại mà Michael Faraday cũng nghiên cứu và là người thứ nhất tìm ra quy luật pháp của nó.

Bạn đang xem: Đơn vị hệ số tự cảm

Đơn vị Henry được đặt theo thương hiệu của Joseph Henry. Đây là đơn vị đo độ tự cảm của ống dây.Đây là đơn vị thuộc hệ đo lường SI.

I. Hiện nay tưởng từ cảm 

* Định nghĩa

Trong mạch kín (C) gồm dòng điện độ mạnh i: Nếu bởi vì một lý do nào đó cường độ i biến hóa thiên thì từ bỏ thông riêng của (C) biến đổi thiên; khi ấy trong (C) xảy ra hiện tượng cảm ứng điện từ; hiện tượng này gọi là hiện tượng tự cảm.

*

Hiện tượng từ bỏ cảm là hiện nay tượng cảm ứng điện từ xẩy ra trong một mạch tất cả dòng điện cơ mà sự thay đổi thiên từ thông qua mạch được gây nên bởi sự biến chuyển thiên của cường độ dòng điện trong mạch.

Trong các mạch điện một chiều, hiện tượng kỳ lạ tự cảm thường xảy ta khi đóng góp mạch (dòng điện tăng thêm đột ngột) cùng khi ngắt mạch (dòng điện giảm xuống 0).

Trong những mạch năng lượng điện xoay chiều, luôn luôn xẩy ra hiện tượng trường đoản cú cảm, bởi cường độ loại điện luân phiên chiều biến đổi thiên liên tiếp theo thời gian

II. Suất điện dộng từ cảm 

1. Khi có hiện tượng kỳ lạ tự cảm xẩy ra trong một mạch điện thì suất điện động cảm ứng xuất hiện nay trong mạch được gọi là suất điện cồn tự cảm. Quý hiếm của nó được xem theo phương pháp tổng quát:

etc= -ΔΦ/Δt

Trong đó Φ là trường đoản cú thông riêng được mang lại bởi: Φ=Li

Vì L không đổi, nên ΔΦ=LΔi

Vậy suất điện động tự cảm có công thức:

*

Dấu trừ trong (-) tương xứng với định giải pháp Len – xơ.

Xem thêm: Dành Cho Ốp Lưng Mi 11 Lite Rẻ Nhất, Ốp Lưng Mi 11 Lite Có Tốt Không?

Trong đó:

etc là suất điện hễ tự cảm ( đơn vị chức năng là V)L là thông số tự cảm cuộn dây (H)Δi là độ trở thành thiên cường độ mẫu điện (A)Δt là thời gian cường độ loại điện đổi mới thiên (s)Δi/Δt là tốc độ biến thiên của cường độ cái điện (A/s)

Suất điện động này còn có độ lớn phần trăm thuận với tốc độ biến thiên của cường độ chiếc điện i vào mạch.

2. Năng lượng sóng ngắn từ trường của ống dây từ cảm

Trong thí nghiệm lúc ngắt K, đèn sáng bừng lên trước lúc tắt. Điều này minh chứng đã tất cả một tích điện giải phóng vào đèn. Năng lượng này chính là năng lượng đã được tích lũy trong ống dây trường đoản cú cảm khi tất cả dòng năng lượng điện chạy qua. Fan ta chứng tỏ được rằng, khi gồm dòng điện cường độ i chạy qua ống dây từ cảm thì ống dây tích lũy được một năng lượng cho bởi:

W=1/2Li2

Trong đó:

W là tích điện từ trường của cuộn dây (J)L là ký kết hiệu thông số tự cảm của cuộn dây (H)i là cường độ mẫu điện từ bỏ cảm (A)

III. Từ bỏ thông riêng của một mạch kín

Từ thông riêng của một mạch kín là trường đoản cú thông xuất hiện khi mạch bí mật có cường độ chiếc điện i. Chũm thể, trong một mạch kín C gồm cường độ dòng điện i. Mẫu điện tạo ra một trường đoản cú trường, mà từ trường lại tạo ra một trường đoản cú thông Φ qua C. Đó được điện thoại tư vấn là từ bỏ thông riêng rẽ của mạch

Φ=Li.

L là một hệ số, chỉ dựa vào vào cấu tạo và kích cỡ của mạch kín C hotline là độ trường đoản cú cảm của C. Trong cách làm trên i tính ra ampe (A), Φ tính ra vebe (Wb), khi ấy độ trường đoản cú cảm L tính ra henry (H).

Ví dụ có một ống dây năng lượng điện chiều lâu năm l, huyết diện S, gồm tất cả N vòng dây, trong các số đó có loại điện độ mạnh i chạy tạo ra từ trường đều trong tim ống dây đó. Cảm ứng trường đoản cú B trong tâm ống dây đến bởi:

B = 4π10-7(N/l) x i

Dễ dàng tính được từ thông riêng của ống dây đó cùng suy ra độ trường đoản cú cảm (viết vào hệ đơn vị SI):

*

Công thức này áp dụng so với một ống dây năng lượng điện hình trụ gồm chiều nhiều năm l khá khủng so với 2 lần bán kính tiết diện S. Ống dây có độ trường đoản cú cảm L đáng kể, được call là ống dây trường đoản cú cảm tốt cuộn cảm.

VI. Ứng dụng 

Hiện tượng từ bỏ cảm có khá nhiều ứng dụng trong các mạch năng lượng điện xoay chiều. Cuộn cảm là một phần tử quan trọng trong những mạch điện xoay chiều gồm mạch xê dịch và các máy trở thành áp.


Trả lời Hủy

Email của các bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường đề nghị được đánh dấu *

Bình luận *

Tên *

Email *

Trang web

lưu lại tên của tôi, email, và trang web trong trình để ý này đến lần phản hồi kế tiếp của tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Đơn vị của áp suất

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.