ĐƠN VỊ PCS LÀ GÌ

Chúng tôi rất vui khi bạn đọc bài viết này. Nếu thấy bài viết hay và đầy đủ thông tin, hãy tặng chúng tôi 1 like. Nếu thấy bài viết chưa ổn, cần chỉnh sửa bổ sung thêm. Hãy để lại bình luận xuống phía dưới bài viết để ShunDeng bổ sung kịp thời. Rất cám ơn bạn đã dành thời gian đóng góp ý kiến để Website được tốt hơn nữa.

Bạn đang xem: Đơn vị pcs là gì


Bạn đang tìm hiểu PCS là gì? PCS là viết tắt của từ nào? Đơn vị PCS nên hiểu ra sao? Trong xuất nhập khẩu định nghĩa của PCS là gì? Trong mỗi lĩnh vực khác nhau thì nghĩa của cụm từ viết tắt này có khác nhau không? Bài viết dưới đây của Shun Deng sẽ là lời giải đáp cho những băn khoăn này của bạn. Hãy dành một chút thời gian để đọc bài viết sau đây để hiểu rõ hơn bạn nhé!


*
PCS là gì?

PCS là gì?

PCS là một thuật ngữ chuyên dụng được sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực. Từ vận chuyển cho tới truyền thông, PCS đều được sử dụng một các phổ biến.

PCS là viết tắt của cụm từ Personal Communication Service. Theo nghĩa tiếng việt thì nó ám chỉ về các dịch vụ truyền thông mang tính cá nhân.

Trong lĩnh vực truyền thông, dịch vụ truyền thông cá nhân (PCS) là dịch vụ di động không dây có vùng phủ sóng tiên tiến. PCS cung cấp dịch vụ ở mức độ cá nhân hóa và rất riêng tư. Nó đề cập đến truyền thông di động một cách hiện đại nhằm giúp tăng khả năng kết nối của các mạng di động thông thường hay cố định

Tuy nhiên trong đời sống hàng ngày, PCS còn được sử dụng như một loại đơn vị để đếm. Nó tương tự như từ “cái’ trong tiếng việt. Bạn hoàn toàn dễ dàng nhìn thấy thuật ngữ này một cách phổ biến trên các bao bì của những sản phẩm quốc tế.

Tóm lại, tùy vào từng hoàn cảnh sử dụng mà bạn có thể xác định được PCS là gì.

Phân biệt các khái niệm về PCS

Trong đời sống hàng ngày, đơn vị tính PCS là gì?

Trong đời sống hàng ngày, đơn vị tính PCS là viết tắt của đơn vị pieces. PCS loại này được sử dụng phổ biến nhất với nghĩa ám chỉ đơn vị đo. Nó là đơn vị tương ứng với từ “cái” trong tiếng việt. 

PCS là đơn vị tính được quốc tế công nhận và được quy định một cách rõ ràng trong các văn bản có tính pháp lý. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy thuật ngữ này trên các đơn hàng Châu Âu cũng như đơn hàng quốc tế. Tuy nhiên nghĩa của từ này chỉ mang tính tương đối hơn so với tuyệt đối.

Trong nhiều trường hợp, PCS được hiểu là mẩu, viên, mảnh, miếng, quả, trái… một cách đa dạng. Tuy nhiên chúng đều là đơn vị thường dùng để đếm. Tùy thuộc vào từng loại vật dụng, đồ dùng và đồ ăn khác nhau mà PCS được dùng nghĩa một cách linh hoạt. 

Ở các thị trường quốc tế, PCS được sử dụng rất phổ biến trong giao tiếp cũng như các hoạt động giao dịch và mua bán mỗi ngày tại nhiều quốc gia.

Xem thêm: Nguyên Lý Và Ứng Dụng Cảm Biến Siêu Âm Là Gì ? Ưu Điểm Và Nhược Điểm Ra Sao?

Trong lĩnh vực kỹ thuật, PCS là gì?

Như chúng tôi đã nói, tùy thuộc vào từng lĩnh vực khác nhau mà PCS cũng mang ý nghĩa khác nhau. Trong kỹ thuật, PCS là viết tắt của cụm từ Personal Communication Service. PCS trong trường hợp này có nghĩa là dịch vụ truyền thông cá nhân hay còn được gọi là truyền thông không dây.

Truyền thông không dây là một lĩnh vực lớn. Nó bao gồm tất cả những âm thanh và hình ảnh có tác dụng thông báo tín hiệu đến đối tượng. Các thiết bị được sử dụng trong dịch vụ này đều xác định được một các hiệu quả, độ chính xác gần như tuyệt đối với một thời gian hết sức nhanh chóng.

PCS trong trường hợp này là kỹ thuật truyền tin không dây. PCS cho phép tất cả mọi người dùng yêu cầu và nhận thông tin liên lạc khi ở hay đi khỏi nhà của họ. Nó có khả năng liên lạc không dây đến nhà riêng, các tòa nhà văn phòng hay các khu vực cố định khác. 

PCS trong truyền thông hiện nay đang được rất nhiều người dùng ưa chuộng nhờ chất lượng âm thanh hoàn hảo, hình ảnh sắc nét và được truyền đi rất tốt. Nhờ các tính năng hỗ trợ và mở rộng với độ bảo mật cao giúp tối đa hóa chi phí và thời gian, PCS được xem là tiện ích hơn khi so với các thiết bị truyền thông khác.

Ngày nay khi PCS ngày càng lớn mạnh, các thiết bị di động luôn đòi hỏi sự hoàn thiện và chỉnh chu hơn. Để đáp ứng được những đòi hỏi của khách hàng, nhiều năm quá PCS vẫn đã và đang phát triển để ngày càng hoàn thiện hơn.

Trong xuất nhập khẩu, PCS là phí gì?

Trong xuất nhập khẩu, PCS là viết tắt của cụm từ Port Congestion Surcharge. PCS trong trường hợp này lại là một loại thuế và phụ phí được thu bởi cảng, được tính cho tàu hoặc các loại hàng hóa trên tàu khi cập bến.

Việc tăng hay giảm PCS tại cảng có thể làm giảm số lượng hàng hóa hay làm làm tàu cập cảng chậm trễ. Từ đó ảnh hưởng khá nặng nề đến giá kinh doanh.

Mong rằng các thông tin chúng tôi đã chia sẻ đã có thể giải đáp được các câu hỏi mà bạn đang băn khoăn. Mọi thắc mắc, hãy để lại bình luận phía dưới bài viết. Chúng tôi sẽ hỗ trợ, giải đáp nhanh nhất cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Trò chơi dân gian việt nam

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.