Mặt kính đt trung quốc

Theo bạn, các hãng điện thoại Trung Quốc nào đang thống trị thị trường smartphone thế giới? Trong một báo cáo mới nhất được thực hiện bởi công ty nghiên cứu thị trường Gather, có đến 3 thương hiệu smartphone Trung Quốc nằm trong top 5 bảng xếp hạng doanh số bán smartphone toàn cầu trong quý 3 năm 2020 – vượt mặt hàng trăm tên tuổi nổi tiếng trên thế giới.

Được mệnh danh là thiên đường của các hãng smartphone giá rẻ, Trung Quốc sở hữu rất nhiều thương hiệu nổi tiếng cả trong và ngoài nước. Cùng với đó, sự thay đổi trong sở thích của người tiêu dùng mang lại ảnh hưởng tích cực đến các nhà sản xuất Trung Quốc như Huawei, Oppo, Xiaomi và Vivo trong chiến lược xây dựng các thiết bị chất lượng 5 sao với mức giá phải chăng.

Bạn đang xem: Mặt kính đt trung quốc

Tại Việt Nam, các hãng điện thoại Trung Quốc cũng đang làm rung chuyển thị trường smartphone với độ phủ sóng mạnh mẽ không chỉ về danh tiếng mà còn về doanh số, thị phần so với những hãng điện thoại của Việt Nam. Cùng pgdngochoi.edu.vn khám phá những hãng điện thoại Trung Quốc hiện đang “làm mưa làm gió” tại thị trường Việt Nam và thế giới trong bài viết này nhé!

Nội dung bài viết

Danh sách các hãng điện thoại Trung Quốc được ưu chuộng nhất hiện nayBảng xếp hạng các hãng điện thoại Trung Quốc có camera tốt nhất

Danh sách các hãng điện thoại Trung Quốc được ưu chuộng nhất hiện nay

Chất lượng cao với giá cả bình dân là chiến lược được các nhà cung cấp điện thoại thông minh Trung Quốc triển khai và nhanh chóng được công nhận ở các quốc gia đông dân như khu vực phương Tây, châu Á, châu Âu và châu Phi. Dưới đây là danh sách 10 hãng điện thoại Trung Quốc được công nhận rộng rãi và nổi tiếng nhất.

Top 10 thương hiệu thời trang nổi tiếng

1. OPPO

Được thành lập năm 2004, OPPO là công ty điện tử tiêu dùng của Trung Quốc có trụ sở tại Đông Hoản, Quảng Đông, công ty con của tập đoàn điện tử đa quốc gia BBK Electronic. OPPO chính thức gia nhập thị trường smartphone vào năm 2008, cho đến nay đã đạt nhiều thành tích vô cùng ấn tượng so với các hãng điện thoại Trung Quốc khác.

Với mong muốn chinh phục những khách hàng trẻ tuổi, OPPO tập trung mạnh vào việc cải tiến camera nhằm đón đầu trào lưu yêu thích selfie của giới trẻ. Cả camera trước và camera sau của OPPO đều rất mạnh khi được tích hợp rất nhiều tính năng và chế độ làm đẹp cao cấp. Hiện tại, mẫu điện thoại Oppo nổi bật nhất là Oppo Find X2. Find X2 có thân kính tuyệt đẹp với màn hình Ultra Vision 120 Hz QHD+, Qualcomm Snapdragon 865 mạnh mẽ, cụm camera sắc nét cùng nhiều công nghệ hiện đại.

Huawei Mate 30 Pro với hệ thống camera sau được sắp xếp độc đáo. Ảnh: Vnexpress

Nhờ có cảm biến RYYB nên Mate 30 Pro chụp đêm tốt hơn rất nhiều so với các hãng điện thoại Trung Quốc cùng phân khúc. Ảnh chụp cảnh đêm có xu hướng phơi sáng tốt, với dải động rộng, đây là một trong những thế mạnh chính của máy ảnh được chụp trong điều kiện ánh sáng yếu.

Cảm biến RYYB của Mate 30 Pro giúp giữ chi tiết hình ảnh, thu được nhiều ánh sáng hơn trong điều kiện không thuận lợi so với cảm biến RGB truyền thống. Nhờ đó, khả năng chụp đêm tốt hơn với dải động rộng, xu hướng phơi sáng tốt so với các dòng sản phẩm trong cùng phân khúc.

Xem thêm: Top 22 Phim Chiếu Rạp 2021 Hay Đáng Mong Chờ Nhất, Top Những Bộ Phim Kinh Điển Của Điện Ảnh Thế Giới

Làm sao để mua điện thoại nội địa Trung Quốc về Việt Nam?

Người tiêu dùng Việt đang ngày càng mở lòng hơn đối với các sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc. Cùng với đó, nền kinh tế mở cửa và sự phát triển nhanh chóng của hoạt động thương mại điện tử giúp việc sở hữu điện thoại hàng nội địa Trung không còn là vấn đề khó khăn.

Bạn có thể đặt mua tại trang web chính thức của các hãng điện thoại Trung Quốc hoặc thông qua các nền tảng mua hàng trực tuyến trung gian của Trung Quốc như Taobao, Tmall, Alibaba, 1688,… Tại đây, bạn có thể mua sắm với giá rẻ hơn nhờ các chương trình sale hấp dẫn.

Một cách đơn giản hơn, bạn có thể mua hàng tại các store độc quyền của hãng tại Việt Nam với mức giá cạnh tranh và chế độ bảo hành trọn gói.

Lời kết

Các hãng điện thoại Trung Quốc nổi tiếng không chỉ vì mức giá “mềm” hơn mà còn nhờ sự đầu tư và cải tiến không ngừng về mẫu mã, công nghệ và tính năng tạo cho người dùng nhiều lựa chọn hơn trong quá trình mua sắm. Mười hãng mỗi hãng lại có những điểm mạnh riêng đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Nếu Oppo nổi tiếng với hệ thống camera selfie chất lừ, Huawei với tính năng zoom siêu đỉnh phù hợp với những người yêu thích khám phá, chụp ảnh thì Honor lại là lựa chọn hàng đầu đối với những khách hàng thích chơi game trên điện thoại nhờ dung lượng khủng và pin cực trâu. Hoặc nếu bạn là người đam mê những thiết kế mới lạ, màu sắc độc đáo thì Oppo và Vivo là lựa chọn không thể bỏ lỡ.

Trên đây là bài viết tổng hợp chi tiết nhất về các hãng điện thoại Trung Quốc. Hy vọng thông tin trong bài sẽ giúp bạn dễ dàng đánh giá để lựa chọn cho mình smartphone phù hợp nhất.