DÙNG IPHONE BỊ NÓNG MÁY

Hiện tượng iPhone bị nóng máy trong khi sạc khá phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nguyên nhân và cách khắc phục đúng cách. Hãy cùng pgdngochoi.edu.vn điểm qua một vài mẹo khắc phục tình trạng iPhone bị nóng máy khi sử dụng nhé :

1.Nguyên nhân khiến iPhone bị nóng máy trong khi sử dụng

iPhone bị nóng máy trong khi sử dụng là hiện tượng phổ biến. Tuy nhiên, người dùng thường không biết rõ nguyên nhân từ đâu và phương pháp khắc phục như thế nào. Và thường để quên và bỏ qua những biểu hiện này mà không xử lý, để lại những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng tới thiết bị.

Bạn đang xem: Dùng iphone bị nóng máy

Có rất nhiều nguyên nhân khiến iPhone bị nóng máy, đó là :

+ Vừa sạc vừa sử dụng điện thoại khiến cho Pin bị nóng lên.

+ Khi bạn sử dụng dữ liệu di động liên tục trong nhiều giờ liền cũng sẽ khiến iPhone có hiện tượng nóng máy.

+ Bật quá nhiều ứng dụng khiến máy bị nặng và xuất hiện hiện tượng máy nóng ran.

+ Sử dụng ốp lưng điện thoại khiến khả năng tản nhiệt của iPhone bị giảm đi, từ đó gây nên tình trạng nóng máy khi đang sử dụng.

+ Pin của chiếc điện thoại đang gặp vấn đề, có thể là bị phồng hoặc bị chai.

+ Củ sạc và dây sạc kém chất lượng cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng iPhone bị nóng khi đang sử dụng.

+ Sử dụng iPhone ở điều kiện nhiệt độ thất thường cũng là yếu tố tác động khiến iPhone bị nóng khi đang sạc, đang dùng.

+ Lỗi xung đột phần mềm khiến các ứng dụng chạy lỗi, gây nên hiện tượng nóng máy trên iPhone.

Xem thêm: Vợ Chồng Song Joong Ki Và Song Hye Kyo Đã Ly Hôn!, Vợ Chồng Song Joong Ki

2.Phương pháp khắc phục hiện tượng iPhone bị nóng máy trong khi sử dụng

Với từng nguyên nhân, chúng ta sẽ tiến hành khắc phục hiện tượng iPhone bị nóng máy trong khi sử dụng với các biện pháp khác nhau.

Tắt các ứng dụng ngầm chạy trên máy

Nếu nguyên nhân khiến iPhone bị nóng máy trong khi sử dụng là do bạn đang bật quá nhiều ứng dụng chạy cùng một lúc. Thì bạn có thể thoát đa nhiệm và các ứng dụng đó để đưa máy về trạng thái nghỉ ngơi. Hoặc chỉ sử dụng những ứng dụng thật sự cần thiết.

Hãy ấn chọn 2 lần nút Home và vuốt bỏ những ứng dụng không cần dùng tới. Thao tác này không những khắc phục được tình trạng iPhone bị nóng máy trong khi sử dụng. Mà còn giúp máy hoạt động mượt mà hơn, ổn định hơn.

Kiểm tra tình trạng Pin

Thời gian dài sử dụng điện thoại sẽ khiến Pin bị hư hỏng và chai đi theo thời gian. Nếu Pin có vấn đề thì hiện tượng iPhone bị nóng máy trong khi sử dụng là khó tránh khỏi. Thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng con người nếu như xảy ra hiện tượng cháy nổ.

Do đó, bạn nên thường xuyên kiểm tra tình trạng Pin để tiến hành thay mới khi cần thiết.

Thay củ sạc, cáp sạc chính hãng

Củ sạc và cáp sạc kém chất lượng cũng là một trong những nguyên nhân khiến iPhone bị nóng máy trong khi sử dụng. Bạn nên mua những thiết bị sạc chính hãng, chất lượng để đảm bảo an toàn cho thiết bị lẫn bản thân.

Nâng cấp IOS mới

Apple thường xuyên cập nhật các phiên bản IOS mới nhằm khắc phục các lỗi còn tồn tại ở phiên bản cũ. Và ở một số trường hợp iPhone bị nóng máy trong khi sử dụng là do lỗi từ hệ IOS đó. Vì vậy, bạn nên cập nhật lên IOS mới nhất khi Apple công bố phiên bản mới.

Mang tới các trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa uy tín

Nếu bạn đã thử các phương pháp trên đều không khắc phục được tình trạng iPhone bị nóng máy trong khi sử dụng thì bạn hãy mang tới trung tâm bảo hành nếu còn thời gian bảo hành. Hoặc tìm đến các cửa hàng sửa chữa uy tín để được kiểm tra và khắc phục.

pgdngochoi.edu.vn là trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, giá rẻ tại Hà Nội. Khi mang iPhone bị nóng máy tới cửa hàng, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra, tư vấn và báo giá cụ thể. Mọi linh kiện của pgdngochoi.edu.vn mang tới cho khách hàng đều là hàng chất lượng, chính hãng với mức giá phải chăng nhất thị trường.