EXCEL ĐỔI SỐ THÀNH CHỮ

Để hỗ trợ chúng ta kế toán trong bài toán Chuyển số thành chữ trong Excel, bài viết này sẽ hướng dẫn bí quyết chuyển số thành chữ vào Excel, lấy ví dụ như trường hợp họ cần gọi số tiền bởi chữ

Bài viết này mình để giúp các bạn cách sử dụng đổi số thành chữ vào Excel 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 một cách lập cập và hiệu quả. Đây là 1 trong công nỗ lực rất hữu dụng cho chúng ta để thay đổi số tiền thành chữ vào excel, các bạn sẽ dễ dàng sử dụng hàm chuyển các chữ số thành chữ như muốn muốn trong các bảng tính kế toán, phần mềm này tương thích với nhiều bảng mã khác biệt cách thiết đặt cũng rất đối kháng giản.

Bạn đang xem: Excel đổi số thành chữ

Tính tiện nghi của việc thực hiện macro của mặt thứ 3 nhằm đổi số thành chữ vào Excel là cần thiết bàn cãi. Nhưng lại liệu nó hoàn toàn có thể đảm bảo bình yên cho những dữ liệu bạn lưu trữ trong Excel hay không thì lại thiết yếu dám chắc.

Có những cách chuyển số thành chữ vào Excel như thực hiện công núm VnTools, Accounting Helper… Ưu điểm của biện pháp này là hoàn toàn có thể cài vào Excel và sử dụng hàm để chuyển số tiền thành chữ trong Excel, thuận lợi khi đề nghị viết số tiền bằng chữ trong Excel.

Cách 1: tự động chuyển số thành chữ trong Excel thực hiện add-in VnTools Excel

Tải Add-in tại phía trên và tải đặt, địa chỉ in này sẽ hỗ trợ chuyển số tiền thành chữ trong excel (đọc số tiền bằng chữ) một biện pháp tự động

Download Add-in

Hướng dẫn chuyển số thành chữ vào excel bằng Add-In trường đoản cú động

Bước 1: Chọn ô cần đặt công thức đọc số.Bước 2: Nháy nút lệnh Đọc số VND.Bước 3: Bạn chọn font chữ hiển thị ở ô kết quả (Chọn 1 trong các 3 loại fonts chữ Unicode, Vni hoặc TCVN3).Bước 4: Chọn cách chèn là công thức hoặc văn bản.Bước 5: Ô cần chuyển đổi bạn gõ vào số cần đọc hoặc gõ địa chỉ của ô chứa số cần đọc. Trong hình là đọc số tại ô A2 vào bảng tính), hoặc bạn có thể nháy nút phía sau ô, và bạn hãy nháy chọn ô tính chứa số cần đọc.Bước 6: Ô chứa kết quả thông thường nó tự điền vào ngay lập tức ô vẫn chọn nếu không đúng ý mình có thể gõ trực tiếp địa chỉ ô cần chèn hoặc chọn ô tính bằng nút phía sau ô giống như ô chứa số cần đọc.Bước 7: Có thể tùy chọn đọc số theo 1-1 vị là nghìn hoặc ngàn tùy thuộc nhu cầu sử dụng bằng cách nháy chọn đơn vị tương ứng ở mục Đọc theo đơn vị.Bước 8: Nếu muốn thêm chữ đồng phía sau cách đọc số thì đánh dấu chọn vào mục Thêm chữ đồng phía sau cách đọc số.Bước 9: Nháy Ok để chèn vào ô tính hoặc nháy nút Cancel để hủy bỏ.
*
Cách phát âm số thành chữ
*
Cách hiểu số thành chữ

Lưu ý: ngoài cách này ra chúng ta có thể gõ trực tiếp hàm vào ô luôn với 5 tham số như sau:

Tham số thứ nhất (tham số bắt buộc phải có) là số cần đọc hoặc địa chỉ của ô chứa sô cần đọc.Tham số thứ hai (tham số không bắt buộc có thể bỏ qua, nếu bỏ qua nó coi như là UNI) là loại fonts chữ thể hiện kết quả, Có 3 giá trị “UNI” (giá trị mặc định nếu ko gõ) mang đến kết quả bảng mã Unicode, “VNI” mang đến kết quả là bảng mã VNI-WINDOWS, “TCV” đến kết quả là bảng mã TCVN3(ABC).Tham số thứ tía (tham số ko bắt buộc có thể bỏ qua, nếu bỏ qua nó coi như là TRUE) mang đến biết hàm có thể thêm chữ “đồng” phía sau giỏi không? nếu là TRUE (giá trị mặc định nếu không gõ) thì thêm chữ đồng, FALSE sẽ ko thêm chữ đồng phía sau.Tham số thứ tứ (tham số không bắt buộc có thể bỏ qua, nếu bỏ qua nó xem như là TRUE) đến biết cách đọc chữ là “Nghìn” tuyệt là “Ngàn”? nếu là TRUE (giá trị mặc định nếu không gõ) thì đọc là Nghìn, FALSE sẽ đọc là Ngàn.Tham số thứ năm (tham số không bắt buộc có thể bỏ qua, nếu bỏ qua nó coi như là TRUE) mang đến biết hàm có thể thêm chữ “chẳn” phía sau tốt không? nếu là TRUE (giá trị mặc định nếu không gõ) thì thêm chữ “chẳn” phía sau cách đọc, FALSE sẽ không thêm chữ “chẳn” phía sau.

Vậy hàm này nếu các tham số phía sau (kể từ tham số thứ 2) không ghi thì nó sẽ lấy giá trị mặc định hết, VD dưới phía trên là tương đương, tức cho kết quả như nhau:=VND(C8,”Uni”,TRUE,TRUE,TRUE) tương tự =VND(C8)=VND(C8,”Uni”,TRUE,FALSE,TRUE) tương đương = VND(C8,”Uni”,,FALSE,) tương tự VND(C8,”Uni”,1,0,1) tương tự VND(C8,”Uni”,,0,)

Một số VD sử dụng hàm nhảy số thành chữ trong excel.

*
Dùng hàm để dịch số tiền thành chữ trong Excel

*

Cách 2: Đọc số tiền bằng văn bản trong excel, không đề nghị add-in

Nếu là tài liệu nhạy cảm, quan trọng và bạn phải cẩn thận đối với các add-in của bên thứ ba thì hãy sử dụng biện pháp sau để nhảy số tiền thành chữ trong Excel. áp dụng công thức được viết trong một file Excel mẫu.

Có thể dịch số thành chữ vào Excel, chuyển số tiền thành chữ trong excel với bất cứ phiên phiên bản nào từ 2003 cho 2016, 32-bit tuyệt 64-bit, thậm chí cả trong ứng dụng Excel miễn tầm giá như WPS Office.

Xem thêm: Xem Phim Thực Vi Nô Tập 1 4 Hd, Xem Phim Ẩm Thực Tranh Tài

Bạn tải tệp tin Excel này về để dịch số thành chữ trong excel.

Mở file, giảm từ đoạn A8:N13, dán vào một sheet khác trên tệp tin Excel nên chuyển số chi phí thành chữ trong Excel (đọc số tiền bằng chữ). Trong lấy ví dụ này là sheet Quantrimang.

*
chuyển số thành chữ vào excel

Cắt từ bỏ ô A8 đến N13 sang trọng sheet mới Quantrimang

Sau đó, trong ô A1, sheet Quantrimang, bạn nhập vào add ô có số phải đọc. Bằng cách gõ =, rồi nhấn vào đến ô bao gồm số sinh hoạt Sheet1, trong ví dụ như này là B1, hôm nay ô A1 sẽ thành =Sheet1!B1.

*
Tiếp theo, vào ô gọi số bằng văn bản (B2) sống Sheet1, chúng ta gõ =, nhấn vào đến ô gọi thành chữ trong sheet Quantrimang, ở đây là B6, bây giờ ô B2 đang thành “=Quantrimang!B6”.

*
Ô B3 (đọc thành tiền) ở Sheet1, gõ =, trỏ chuột mang lại ô B6 của sheet Quantrimang, thêm &” đồng./.”, ô B3 này sẽ thành =Quantrimang!B6&” đồng./.”.

*
Sau khi thực hiện hết các thao tác làm việc trên, bạn chỉ việc gõ số vào ô B1 sinh sống Sheet1, những thao tác làm việc còn lại sẽ tiến hành đọc số tiền bằng chữ tự động.

Nghe thì có vẻ như loằng ngoằng, nhưng cài đặt file về làm cho thì đang thấy khôn xiết dễ.

Như vậy là tôi đã hướng dẫn các bạn cách dịch số thành chữ vào excel, nhảy số tiền thành chữ trong Excel, hiểu số tiền bằng chữ trong Excel. Có vướng mắc gì hoặc cần hỗ trợ cài đặt chúng ta để lại phản hồi hoặc inbox nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • Trò chơi dân gian việt nam

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.