FILE QUYẾT TOÁN CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

File Excel quyết toán công trình theo phụ lục 08b ban hành hướng dẫnNghị định số 11/2020/NĐ-CP; Quy định về thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực Kho bạc Nhà nước. Kèm theo Biểu mẫu 08b bảng xác định giá trị khối lượng công việc hoàn thành; Áp dụng khoản thanh toán vốn đầu tư thuộc nguồn vốn ngân sách nhà nước, vốn ngoài nước.

Bạn đang xem: File quyết toán công trình xây dựng

Tải file Excel quyết toán công trình phụ lục 08b

phụ lục 08b thanh quyết toán công trình thay thế phụ lục 03a và phụ lục 04b. Dưới đây là file Excel quyết toán phụ lục 08 các bạn có thể tham khảo trong quá trình làm


*

file excel quyết toán công trình


Những chỗ đánh dấu màu đỏ là khác biệt chính; Giữa phụ lục số 08b so với phụ lục số 03a và phụ lục số 04:

*

Ghi biểu mẫu file Excel Phụ lục 08b quyết toán công trình 

Theo hướng dẫn tại Nghị định số 11/2020/NĐ-CP thì cách ghi biểu mẫu số 08b như sau:

1. Giá trị hợp đồng: Là giá trị mà chủ đầu tư và nhà thầu đã ký kết theo quy định của pháp luật.

2. Giá trị tạm ứng theo hợp đồng còn lại chưa thu hồi đến cuối kỳ trước: Là số tiền mà chủ đầu tư đã tạm ứng cho nhà thầu theo điều khoản của hợp đồng cho nhà thầu chưa được thu hồi đến cuối kỳ trước.

3. Số tiền đã thanh toán khối lượng hoàn thành đến cuối kỳ trước: Là số tiền mà chủ đầu tư đã thanh toán cho nhà thầu phần giá trị khối lượng đã hoàn thành đến cuối kỳ trước (không bao gồm số tiền đã tạm ứng).

4. Luỹ kế giá trị khối lượng thực hiện đến cuối kỳ này: Là luỹ kế giá trị khối lượng thực hiện theo hợp đồng đến cuối kỳ trước cộng với giá trị khối lượng thực hiện theo hợp đồng trong kỳ phù hợp với biên bản nghiệm thu đề nghị thanh toán. Trường hợp không đủ kế hoạch vốn để thanh toán hết giá trị khối lượng đã được nghiệm thu ghi trong Bảng xác định giá trị khối lượng hoàn thành, thì sẽ chuyển sang kỳ sau thanh toán tiếp, không phải lập lại Bảng xác định giá trị khối lượng hoàn thành mà chỉ lập giấy đề nghị thanh toán.

5. Thanh toán thu hồi tạm ứng: là số tiền mà chủ đầu tư và nhà thầu thống nhất thanh toán để thu hồi một phần hay toàn bộ số tiền tạm ứng theo hợp đồng còn lại chưa thu hồi đến cuối kỳ trước (khoản 2 nêu trên) theo điều khoản thanh toán của hợp đồng đã ký kết (chuyển từ tạm ứng thành thanh toán khối lượng hoàn thành).

Xem thêm: 9 Mẹo Giúp Điện Thoại Chạy Nhanh Hơn, Mượt Hơn, 9 Mẹo Giúp Điện Thoại Chạy Nhanh Như Lúc Mới Mua

6. Giá trị đề nghị thanh toán kỳ này: là số tiền mà chủ đầu tư đề nghị Kho bạc Nhà nước thanh toán cho nhà thầu theo điều khoản thanh toán của hợp đồng đã ký kết (sau khi trừ số tiền thu hồi tạm ứng tại khoản 5). Trong đó gồm tạm ứng (nếu có) và thanh toán khối lượng hoàn thành.

(Lưu ý: Giá trị đề nghị thành toán lũy kế trong năm kế hoạch đến cuối kỳ này; KHÔNG được vượt kế hoạch vốn đã bố trí cho gói thầu hoặc dự án trong năm kế hoạch)

7. Luỹ kế giá trị thanh toán phụ lục 08b gồm 2 phần:

a, Tạm ứng: là số tiền mà chủ đầu tư đã tạm ứng cho nhà thầu theo điều khoản của hợp đồng chưa được thu hồi đến hết kỳ trước (khoản 2) trừ thu hồi tạm ứng (khọản 5) cộng phần tạm ứng (nếu có) của khoản 6.

b, Thanh toán khối lượng hoàn thành: là số tiền đã thanh toán khối lượng XDCB hoàn thành đến hết kỳ trước (khoản 3) cộng với thu hồi tạm ứng (khoản 5), cộng phần thanh toán giá trị khối lượng XDCB hoàn thành kỳ này (khoản 6).

8. Khi lập Bảng xác định giá trị khối lượng công việc hoàn thành:

a) Trường hợp lựa chọn ô “Theo hợp đồng ban đầu”, không phải kê khai cột 5 (Khối lượng phát sinh so với hợp đồng ban đầu) và cột 12 (Phát sinh so với hợp đồng ban đầu). Tại dòng chỉ tiêu số 1 kê khai “Giá trị hợp đồng”.

b) Trường hợp lựa chọn ô “Ngoài hợp đồng ban đầu”, không phải kê khai cột 4 (Khối lượng theo hợp đồng ban đầu) và cột 11 (Phát sinh so với hợp đồng ban đầu). Tại dòng chỉ tiêu số 1 kê khai; “Tổng giá trị khối lượng phát sinh so với hợp đồng ban đầu”.

Hướng dẫn tạo file Excel quyết toán công trình theo Phụ lục 08b

Trên đây là Phụ lục 08b xác định giá trị khối lượng công việc hoàn thành dự toán công trình. Tiện ích đã được cập nhật trong phần mềm dự toán Eta 2020 quý khách hàng có thể sử dụng ứng dụng này

Mọi vướng mắc cần tư vấn trao đổi vui lòng liên hệ Hotline 0965635638

Video hướng dẫn Quyết toán theo phục lục 08b theo nghị định 11/NĐ-CP của chính phủ tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.