Hơn 100

Tổng thống Mỹ Barack Obama cam kết sẽ đưa về sự bình đẳng cho tất cả những người đồng tính vào quân đội, nhưng liệu định kiến tất cả chấm dứt?


*

Vào ngày 11.10, hơn 150.000 người ủng hộ quyền lợi cho người đồng tính đang tuần hành tại hà thành Washington D.C nhằm phản đối phân biệt đối xử. Ca sĩ nổi tiếng Lady Gaga hét lên trên bục: “Ông gồm nghe không Obama?” trước lúc nhường micro lại mang lại trung úy Dan Choi, bạn vừa bị thải ngũ sau khi công khai tuyên bố mình là fan đồng tính. Choi là nàn nhân của một trong những quy định gây tranh cãi nhất: chế độ “Không hỏi, ko kể” (Don’t ask, don’ tell), cấm quân nhân đồng tính công khai minh bạch về triệu chứng giới tính.

Bạn đang xem: Hơn 100

Phản tác dụng

Ra đời năm 1993 dưới thời Tổng thống Bill Clinton, chế độ “Không hỏi, ko kể” thay thế điều phương pháp cấm bạn đồng tính phục vụ trong quân ngũ bằng quy định rằng cơ quan ban ngành sẽ không điều tra về giới tính của fan nhập ngũ nhưng fan đồng tính nên giữ kín và không được thực hiện bất kỳ hành vi “không đứng đắn” như thế nào trong thời hạn tại ngũ. Nói bí quyết khác, chính sách này cấm tín đồ đồng tính phục vụ “công khai” trong quân ngũ cùng nó mau chóng lộ ra những nhược điểm bị tiêu diệt người. đồ vật nhất, sự thù ghét người đồng tính càng thêm trầm trọng vày những binh sĩ bảo thủ nhận định rằng việc “bọn xăng trộn nhớt” được open hậu vào quân ngũ là 1 trong những sự bất công. Chứng trạng này dẫn đến những sự vấn đề đau lòng như binh nhì Barry Winchell bị bạn thân Calvin Glover tiếp giáp hại năm 1999 sau thời điểm Winchell bị phát hiện tại lén quan hệ tình dục với một fan chuyển giới sát doanh trại tại bang Kentucky. Thứ hai, quân đội Mỹ sẽ đánh mất một nguồn lực đặc biệt quan trọng khi từ thời điểm năm 1993 đến thời điểm này có tới 12.000 người, cả phái mạnh lẫn thiếu phụ bị thải ngũ vì chế độ “Không hỏi, không kể”, theo AP.

Trung úy Choi cùng trung sĩ Bleu Copaz bị thải trừ năm 2006 đều thông thạo tiếng Ả Rập và gồm vai trò rất quan trọng trong trận chiến với các lực lượng al-Qaeda với Taliban. Choi, xuất sắc nghiệp học viện chuyên nghành quân sự lừng danh West Point và vừa về bên từ mặt trận Iraq, tuyên bố trong cuộc tuần hành tại Washington D.C: “Chúng tôi vẫn yêu non sông này dù giang sơn từ chối bọn chúng tôi, chỉ vì cửa hàng chúng tôi đã nói thật”.

Xem thêm: File Sách Giải Đề Thi Toeic Có Đáp Án Chi Tiết Đề Thi Toeic 2021 ( Reading )

Tôi đang không kể...

Có lẽ vụ việc gây sững sờ nhất là tiết lộ của cựu binh Joseph Rocha trên tờ Washington Post hồi thời điểm giữa tháng 10. Với Rocha, điều khoản “Không hỏi, ko kể” đang trở thành một cơn ác mộng gớm hoàng. Rocha tòng ngũ năm 2004 và biên chế vào đối kháng vị huấn luyện và giảng dạy quân khuyển của thủy quân tại Bahrain. Tuân hành quy định, Rocha sẽ không lộ ra anh là đồng tính và này cũng là “tội lớn”. Không lúc nào tham gia vào mọi trò nạp năng lượng chơi trác táng cùng đồng đội, Rocha nhanh chóng bị nghi hoặc và trở thành đối tượng người sử dụng của các hành vi ngược đãi và có tác dụng nhục cùng cực do bao gồm cấp trên, sĩ quan liêu Michael Toussaint ra lệnh. Rocha viết bên trên Washington Post, anh bị tóm gọn ăn thức nạp năng lượng của chó, nhốt vào đều chuồng chó đầy phân cùng buộc mô phỏng các hành vi tình dục đồng tính.

“Tôi đã không thể tố cáo vì có khả năng sẽ bị lộ mình là đồng tính. Họ càng cáu sườn hơn, càng hành hạ và quấy rầy tôi nhiều hơn thế vì tôi đã không kể”, Rocha vấn đáp phỏng vấn bên trên CNN, “Chính sách “Không hỏi không kể” hóa ra lại đảm bảo những kẻ thành kiến và dịch hoạn chứ không phải những người vâng lệnh nó”. Năm 2005, một tín đồ khác đã cáo giác vụ vấn đề nhưng Toussaint chưa phải chịu một hình phân phát nào, thậm chí còn được thăng chức sau đó. Cấp phó của Toussaint là nữ giới sĩ quan lại Jennifer Valdivia bị đổ phần đa trách nhiệm khiến cô này từ sát vào khoảng thời gian 2007.


Rocha còn cho thấy thêm luật “Không hỏi, không kể” cũng là vũ khí phòng lại những nữ quân nhân. “Mỗi lúc một nữ binh cáo giác họ bị bè bạn lạm dụng tình dục, cung cấp trên chỉ việc đe “Không thể nào. Tôi nghe nói cô là đồng tính mà” là nhanh chóng họ buộc phải im lặng”, anh viết trên Washington Post. Sau cùng Rocha đã hết chịu đựng được nữa, xin giải ngũ biện pháp đây 2 năm và hiện nay là sv Đại học tập San Diego. Bật mí của Rocha gây nên phản ứng mạnh mẽ trên toàn quốc. Một vài thành viên Quốc hội đang yêu cầu điều tra lại vụ việc còn hạ nghị viên Joe Sestak, một cựu sĩ quan tiền hải quân, nói với CNN vụ việc khiến ông “buồn nôn”. Trước áp lực đè nén của dư luận, Bộ thủy quân vừa ra đưa ra quyết định khiển trách cùng buộc Toussaint yêu cầu về hưu nhanh chóng vào cuối năm nay để giao hàng điều tra, theo hãng tin UPI.

Hy vọng còn xa

Một cuộc khảo sát vừa mới đây do tờ Washington Post với ABC News thực hiện cho thấy 75% dân Mỹ ủng hộ tín đồ đồng tính ship hàng trong quân ngũ trong khi tháng trước 104 tướng soái về hưu đã cùng ký bản kiến nghị lôi kéo bãi bỏ chế độ nói trên, theo CNN. Đô đốc Charles Larson, nguyên Hiệu trưởng học viện chuyên nghành Hải quân Mỹ, tuyên bố quân nhóm đã trở thành một chỗ “săn lùng phù thủy” trong lúc AFP dẫn lời tướng tá Richard Myers, cựu chủ tịch Hội đồng tư vấn trưởng liên quân Mỹ, mang đến biết: “Có rất nhiều người đồng tính trong quân đội. Họ cần giữ kín đáo trong khi chính họ đang hưởng lợi từ sự giao hàng của họ”. Kể cả “cha đẻ” của chính sách này, cựu ngoại trưởng với tướng 4 sao Colin Powell cũng đã kiến nghị xem xét lại. Một ngày trước cuộc tuần hành trên Washington D.C, Tổng thống Obama sẽ có bài phát biểu trên trụ sở tổ chức triển khai Chiến dịch quyền con fan - tổ chức đấu tranh vì quyền lợi người đồng tính lớn số 1 nước Mỹ - với ông cam kết sẽ ảnh hưởng việc huỷ bỏ luật “Không hỏi, không kể”. “Đây là lời khẳng định của tôi. Chúng ta không cần trừng phạt những người Mỹ yêu nước đã gan dạ tiến lên phục vụ đất nước. Đặc biệt khi bọn họ đang đề nghị chiến đấu trong 2 cuộc chiến”, ông Obama nói.

Tuy nhiên, tổng thống đã không đưa ra kế hoạch cụ thể nào bởi ông vẫn tồn tại đang bận rộn với những vụ việc cấp bách như chiến sự tại Afghanistan và cải tổ y tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.