GHÉP ẢNH HDR BẰNG PHOTOSHOP

Nếu như bạn đang xuất hiện một bức ảnh thiếu sáng và 1 bức hình ảnh thừa sáng sủa thì thực hiện HDR để chỉnh sửa ảnh quả là 1 trong những ý tưởng giỏi vời. Bức ảnh HDR của bạn sẽ thật sống động và tuyệt vời hơn khiến người khác đề nghị ghen tị. Công ty chúng tôi xin chỉ dẫn ghép ảnh HDR bởi Photoshop trong bài viết dưới phía trên để chúng ta tham khảo.

Bạn đang xem: Ghép ảnh hdr bằng photoshop

*


HDR là gì? 

*

HDR là viết tắt tự chữ High Dynamic Range. Color chủ lực của chính nó là màu black đậm và white color sáng. HDR được tạo nên bởi 2 tấm ảnh chụp lúc phơi sáng ở tầm mức độ khác nhau.

Nếu bạn là bạn thích chụp hình ảnh thì chắc hẳn không xa lạ với có mang High Dynamic Range (HDR). Để đã đạt được một tấm hình HDR đẹp, bạn chụp sẽ đề xuất tới 2, 3 hoặc nhiều hơn thế nữa các tấm hình ảnh cùng chụp 1 đơn vị và cảnh chụp với ánh sáng khác nhau, rồi kế tiếp thực hiện tại ghép bọn chúng lại sẽ được một tấm hình HDR.

Để có thể ghép và chỉnh sửa các hình ảnh thành ảnh HDR chuẩn, chúng ta có thể sử dụng các ứng dụng biên album hình ảnh chuyên nghiệp hiện nay, như Lightroom xuất xắc Photoshop chẳng hạn. Những pháp luật này cung ứng tới người dùng những tính năng sửa đổi hình hình ảnh từ đơn giản dễ dàng đến siêng nghiệp, và bạn cũng có thể sử dụng Photoshop để chế tác một bức hình ảnh HDR nhanh nhất có thể có thể.

Cách ghép ảnh HDR bởi photoshop

Để ghép cùng chỉnh hình ảnh HDR trong Photoshop, bạn phải thực hiện quá trình như sau:

Bước 1: cách tạo ảnh HDR

*

*

*

Để chế tạo được hình ảnh HDR, bạn cần phải sử dụng 2 tấm ảnh với ánh sáng ở từng hình không giống nhau. Cũng rất có thể hơn nếu như khách hàng đang ao ước hình ảnh hiển thị rõ sự tương phản.

giả dụ chụp trên điện thoại thì bạn có thể điều chỉnh độ phơi sáng trong vòng +-2 EV, một hình ảnh có phơi sáng exp -2 cùng với một ảnh có phơi sáng exp +2.

Bước 2: triển khai ghép ảnh HDR

*

Tiếp đến, bạn hãy mở phần mềm Photoshop trên thiết bị tính. Chúng ta sẽ mở hầu hết hình ảnh muốn ghép hình ảnh HDR. Sau đó, chúng ta kích chuột chọn File > Automate > Merge lớn HDR Efex Pro 2(Plugin này tương tự như Merge khổng lồ HDR Pro).

*

Photoshop sẽ mở ra một hành lang cửa số nhỏ, bạn hãy bấm vào mục Browse nhằm tìm và lựa chọn hình. Chúng ta cần chắc chắn là đã copy phần nhiều files mà bạn có vào trong 1 tập tin, hãy chọn tất cả đông đảo hình mà các bạn chụp.

*

Sau khi chúng ta đã chọn xong, bạn sẽ thấy lại cửa sổ chọn hình đã tất cả tập tin, các bạn nhớ lựa chọn “Aligment”, Photoshop sẽ tương đối thông minh và cân chỉnh lại hình mang lại bạn.

*

Ngoài ra, tác dụng Ghost Reduction sử dụng để giảm vệt đưa động, còn Chromatic Aberration thì bớt viền tím của ảnh.

*

Sau khi Merge, Plugin vẫn hiển thị cho mình kết quả, phía bên trái là ảnh HDR mà ứng dụng tự làm, bên nên là những tùy lựa chọn HDR làm sẵn, chúng ta có thể thử từng loại xem nhiều loại nào gần phù hợp nhất cùng với yêu mong của phiên bản thân.

Xem thêm: 'Trai Đẹp Thai Lan Rủ Nhau Khoe Hang' Search, Page 5

*

Có khu vực nào chưa được suôn sẻ muốn thì có thể sử dụng Control Point để sửa đổi từng quanh vùng cho phù hợp lý.

*

Khi áp dụng Control Point:

Ex: Exporsure sáng tốiCo: Contrast tương phảnSa: Saturation bão hòa màuBk: đen tăng bớt độ đenTe: TemperatureTi: Tint – ánh nắng mặt trời màuMS: Method Strenght – tăng giảm sức khỏe của phương pháp HDR tự có tác dụng ở trên.

*

Sau khi hoàn toàn chỉnh sửa, lựa chọn OK để ứng dụng lưu lại và cùng xem lại kết quả.

*

Và đây là tác dụng cuối cùng.

Chú ý: chúng ta có thể tạo ảnh HDR bởi một ảnh RAW duy nhất bằng cách mở hình ảnh RAW bên trên Photoshop và tiến hành chỉnh phơi sáng sủa EV+1 với EV-1 và lưu 2 ảnh này thành 2 tệp không giống nhau. Mặc dù nhiên, hình ảnh HDR tạo nên sẽ không ấn tượng lắm vì khi chỉ chụp 1 bức duy nhất đã không ghi được không hề thiếu dải sắc đẹp màu thực tế.

Cách chụp hình ảnh HDR

*

Ngoài việc chỉnh hình ảnh HDR trong photoshop bạn cũng có thể dễ dàng tạo ảnh HDR trực tiếp bằng cách chụp như sau:

Bước 1: bạn hãy đặt thiết bị lên chân máy với nếu cần thực hiện dây bấm hoặc triển khai điều khiển trường đoản cú xa để bảo đảm triệt tiêu rung máy.

Bước 2: Chụp những hình ảnh cùng một hình trạng ở cùng chế độ nhóm hình ảnh chênh phơi sáng

Bước 3: Mở Photomatix cùng nhấn Generate HDR image là chính sách tạo hình ảnh HDR. Sau đó, chúng ta hãy tìm về thư mục My HDR và chọn mở cả 5 ảnh. Đặt độ chênh ánh sáng (Specify EV spacing) bằng 1 hoặc cũng rất có thể điền quý giá ánh của từng ảnh (ở đây là +1, +2, 0, -1, -2) rồi tiếp đến bạn nhấn OK.

Bước 4: bạn có thể chỉnh tông màu tạo hình ảnh HDR bởi công nạm Tone Mapping trên Photomatix. Điều chỉnh những chỉ số đến lúc bạn đã nhận được bức hình ảnh mong muốn.

Bước 5: Bạn tiến hành lưu lại ảnh. Sau đó bạn cũng có thể mở ảnh vừa tạo bằng Photoshop và chỉnh sửa thêm ánh nắng sử dụng các công nắm Levels, Curves và Brightness/Contrast cùng những lao lý khác để hiệu chỉnh tới khi đạt được bức hình ảnh HDR đẹp, sinh động hơn.

Trên đó là hướng dẫn ghép hình ảnh HDR bởi Photoshop, pgdngochoi.edu.vn mong muốn đã với lại cho bạn những thông tin bổ ích. Nếu như bạn thấy tuyệt thì nhớ rằng chia sẻ nội dung bài viết này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.