Giải Hệ Phương Trình 4 Ẩn Bằng Excel

Chương trình này bản thân viết bằng ngôn từ Visual Basic dùng trong Excel. Tệp tin này rất có thể giải hệ phương trình n ẩn n phương trình. Tệp tin này viết dựa vào thuật toán giải hệ phương trình của Gauss đã làm được học hồi cấp cho 3. File này mình viết code để có thể giải hệ phương trình về tối đa là 100 phương trình 100 ẩn. Giả dụ các bạn muốn giải hệ phương trình nhiều hơn thế 100 phương trình thì chỉ cần chỉnh lại code là được.Nhấn vào file.Ví dụ giải hệ 3 phương trình 3 ẩn:2x + 4y + 6z = 224x + 4y + 2z = -10-x + 4y - 5z = -15Nghiệm vẫn là x=-6, y=1, z=5 như các bạn thấy vào hình:

Bạn đang xem: Giải hệ phương trình 4 ẩn bằng excel

*

Gọi ô A1 là cells(1,1), ô C2 là cells(2,3), ...Đây là hệ 3 phương trình 3 ẩn buộc phải viết số 3 làm việc cells(1,1)Các thông số của hệ phương trình lần lượt ban đầu viết từ cells(2,2)Các bạn đảo thứ tự các phương trình làm thế nào để cho các cells(i,i) khác 0(cells(i,i) là cells(2,2), cells(3,3),...)Tiếp theo làm như sau:Nhấn chuột nên vào thanh menu rồi nhấn vào "Visual Basic" như hình vẽ:
*

*

Nhấn vào "Visual Basic Editor" nằm tại vị trí vòng tròn đỏ nhỏ tuổi trong hình trênSẽ hiện ra 1 hành lang cửa số như hình vẽ:
*

Xem thêm: Hana Yori Dango Final( Vườn Sao Băng Nhật Bản Tập 1 Vietsub, Vườn Sao Băng Hàn Quốc

*

Tôi thích nội dung bài viết của các bạn Street. 100 ẩn đã và đang lắm rồi, tuy nhiên nếu các bạn nêu phương pháp chỉnh code ra làm sao (trong trường đúng theo n>100) thì giỏi quá (vì mình mới học mà). Xin cảm ơn
Xin lỗi người sáng tác trước!Mình xin mạng phép sữa lại như sau nhằm giải phương trình bậc cao hơn nữa 100. Nhưng mà thật sự không đủ can đảm chắc là giải được. Vì đọc sơ qua code thì chẳng gọi là giải ra làm sao cả?Đây là file đã sữa.Thân.
Xin hỏi chúng ta , nghiệm số và hệ số cần phải đúng chuẩn (dạng phân số) ,trường vừa lòng đó bài toán giải quyết được khộng .Vấn đề nữa là , số nghỉ ngơi cell(1,1) ko nhập mà lại tự tính luôn bằng phương pháp đếm mẫu được chứ .
Vế vụ việc phân số thì bạn tìm hiểu thêm ở đây.Còn ngơi nghỉ Cell(1,1) thì mong muốn tự tính luôn cũng được. Bạn xem lại tệp tin này nha!Thân.
Trong code, nếu bạn thay Dim c(100, 101) bằng Dim c(252, 253) thì đã giải được hệ phương trình 252 ẩn, 252 phương trình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.