Giải Nhất Trong Tiếng Anh

Giải nhất tiếng anh là gì? Các giải thưởng trong tiếng Anh được mọi người phân biệt như thế nào? Nó có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống?
*

Giải nhất tiếng Anh là gì? Hay giải nhì, ba, khuyến khích trong tiếng Anh là gì? Các giải thưởng trong tiếng Anh được mọi người phân biệt như thế nào? Hay các cụm từ đồng nghĩa về giải thưởng trong tiếng anh được dùng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem nhé!

Giải nhất tiếng Anh là gì?

Giải nhất trong tiếng Anh được gọi là the First prize/place.

Bạn đang xem: Giải nhất trong tiếng anh

Ví dụ:

Cùng với Mai, Lan Anh đã giành được giải nhất cuộc thi nghiên cứu máy móc vào năm 2008.Nghe nói anh được công nhận giải nhất cho những người dự thi…

Sự khác biệt giữa prize, award, reward, bonus trong tiếng anh

Đã nhiều giờ bạn tự hỏi bản thân là nếu bạn nhận được giải thưởng thì mình nên dùng từ nào trong tiếng anh cho hợp lý? Hay là sự khác biệt giữa prize, award, reward, bonus là gì? Hay là chúng ta dùng từ nào cũng được?

Thực tế thì mỗi từ sẽ được dùng trong các ngữ cảnh riêng biệt. 

1. Prize

Giải nhất tiếng anh là gì? Từ này mang nghĩa giải thưởng để dành tặng cho những người dùng hết sức mình; và dùng tất cả mọi sự nỗ lực để chiến thắng trong một trận đấu hay một cuộc thi. Ngoài ra, từ prize có một nghĩa khác là một phần thưởng sẽ dành tặng cho một người nào đó. Vì họ đã thực hiện rất tốt cho công việc của mình. Thông qua ý nghĩa này, ta thấy:

Prize thực sự khác biệt so với award (đây là giải thưởng dành cho những thành tựu được mọi người ghi nhận); và bonus (phần thưởng được thanh toán bằng tiền và được thêm vào lương).Đối với từ reward, theo ngữ nghĩa chính là phần thưởng cho công việc tốt đã làm. Prize đồng nghĩa với từ reward. Tuy nhiên trên thực tế thì với nghĩa phần thưởng thì reward được sử dụng phổ biến hơn.

2. Award

Từ Award có nghĩa là một giải thưởng danh giá; đã được xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi trao. Từ này được đưa ra để công nhận và đánh giá cao thành tựu hay thành tích của một cá nhân xuất sắc rất đáng được ngưỡng mộ (thường là bằng kỷ niệm chương hay giấy khen, tiền). Với nghĩa này, ta có thể thấy:

Award không giống với prize (giải thưởng được bonus tiền thưởng sau khi chiến thắng cuộc thi, trò chơi…).Đối với reward thì award khác biệt khá rõ ràng. Award thường đi kèm với một cái tên riêng; là một giải thưởng chính thức. Còn reward là phần thưởng được trao chính thức hoặc không chính thức khi ai đó thực hiện công việc tốt.

3. Reward

Có nghĩa là phần thưởng - Một thứ mà bạn được ghi nhận cho nỗ lực mà bạn đã hoàn thành tốt công việc. Với ý nghĩa này thì reward khác biệt rất hoàn toàn so với award và bonus. Riêng đối với từ prize, sự khác biệt được phân tích tương tự như ở trên.

4. Bonus

Giải nhất tiếng anh là gì? Bonus mang nghĩa là một phần thưởng bằng tiền. Đó chính là tiền thưởng thêm cho một cá nhân khi họ được công nhận là làm việc có năng suất và hiệu quả. Khoản phần thưởng này có thể kèm theo tiền lương, thù lao hay khoản thanh toán nào đó.

Với ý nghĩa đó thì bonus gần như tách biệt so với nghĩa của prize, award cũng như nghĩa của reward.

Giải thưởng là gì? 

Một giải thưởng, đôi khi được gọi là một sự khác biệt. Là một cái gì đó cho một người nhận như một dấu hiệu của sự công nhận của sự xuất sắc trong một lĩnh vực nhất định. Khi mã thông báo là huy chương; ruy băng hoặc các vật dụng khác được thiết kế để đeo, nó được gọi là vật trang trí.

*
Giải thưởng là gì?

Giải thưởng được mô tả tương ứng ba khía cạnh như sau:

 Ai được trao?

Giải nhất tiếng anh là gì? Người nhận thường là cho một người hoặc đại diện của một nhóm người; có thể là một tổ chức, một đội thể thao hoặc cả một quốc gia. Vật phẩm trao giải có thể là một vật trang trí, đó là một phù hiệu phù hợp để đeo. Chẳng hạn như huy chương, huy hiệu hoặc hoa thị (giải thưởng). Nó cũng có thể là một đối tượng mã thông báo như chứng chỉ; bằng tốt nghiệp, đai vô địch, cúp hoặc bảng. Giải thưởng cũng có thể kèm theo hoặc kèm theo một danh hiệu vinh dự; cũng như một vật có giá trị trực tiếp như tiền thưởng hoặc học bổng.

Trao về cái gì?

Hơn nữa, một đề cập danh dự là một giải thưởng được trao, thường là trong lĩnh vực giáo dục; không mang lại cho (những) người nhận một vị trí cao hơn nhưng được coi là đáng được đề cập theo cách danh dự. Quyết định có thể được trao như một trang trí nhà nước bằng chủ quyền quốc gia; triều đại hoặc khác cơ quan công quyền (xem fount danh dự ). Nếu không một tổ chức tư nhân hoặc cá nhân. Cơ quan thứ hai cũng có thể bao gồm các cơ quan có thẩm quyền của giáo hội; chẳng hạn như trong trường hợp trao giải thưởng của giáo hội .

Ví dụ, giải Nobel ghi nhận đóng góp của người đó cho xã hội, trong khi giải Pulitzer thì tôn vinh thành tựu văn học. Giải thưởng cũng có thể chỉ đơn giản là sự thừa nhận của công chúng về sự xuất sắc; không có bất kỳ mã thông báo hoặc giải thưởng hữu hình nào.

Nhận bởi ai và tất cả có thể thay đổi tùy theo mục đích

Giải thưởng cho các giải đấu thể thao thường có hình thức cúp; theo truyền thống bắt nguồn từ chiếc kiềng ba chân của Hy Lạp cổ đại được trao cho những người chiến thắng trong các cuộc thi thể thao. Các cúp Stanley là một ví dụ hiện đại. Ngược lại, các giải thưởng được ghi nhận thường có dạng mảng hoặc là miếng pha lê. Giải thưởng có thể tặng ở hình thức tiền tệ được trao cho người nhận.

Xem thêm: Xem Phim Chim Lửa Hàn Quốc, Phim Chim Lửa Vietsub + Thuyết Minh

Cuối cùng, giải thưởng quan trọng về sự tham gia hơn là chiến thắng. Có tranh cãi liên quan đến sự phù hợp của các giải thưởng tham gia dành cho học sinh tại các trường học ở Hoa Kỳ.

Một lĩnh vực liên quan đến giải thưởng là phaleristics; một ngành khoa học bổ trợ về lịch sử và số học nghiên cứu các đơn đặt hàng; tình anh em và các vật phẩm trao giải. Chẳng hạn như huy chương và các đồ trang trí khác.

6 Giải thưởng nổi tiếng nhất 

Thành tựu lớn đi kèm với kết quả tuyệt vời. Đôi khi chúng cũng đi kèm với phần thưởng. Giải thưởng được trao cho những người đạt thành tích cao nhất trong các lĩnh vực từ thể thao đến chính trị, khoa học đến viết lách. Mặc dù chúng có các hình thức khác nhau, tất cả các giải thưởng này đều nhằm mục đích làm nổi bật và tôn vinh những cá nhân đã vươn lên đỉnh cao trong trò chơi của họ.

Bất kể tiền bạc và uy tín gắn liền với họ, những giải thưởng này thường đi kèm với những giải thưởng nổi bật. Tại Cristaux, chúng tôi thích trao giải thưởng để kỷ niệm những thành tựu. Chúng tôi cũng thích ăn mừng thiết kế tuyệt vời. Dưới đây là 10 giải thưởng từ bên ngoài thế giới thể thao nổi tiếng không chỉ về thiết kế hình thể mà còn về sức ảnh hưởng của chúng.

1. Giải Nobel

Giải thưởng danh giá này được đặt tên cho Alfred Nobel, người đã tạo ra thuốc nổ. Giải Nobel đầu tiên được trao vào năm 1901. Số lĩnh vực mà nó được trao đã tăng lên sáu kể từ đó. Các giải thưởng được trao trong các lĩnh vực hóa học, vật lý, văn học, y học, kinh tế và hòa bình. Ngoài việc nhận được bằng tốt nghiệp và huy chương vàng, những người chiến thắng ở mỗi hạng mục còn nhận được một giải thưởng bằng tiền.

*
Giải thưởng nobel danh giá

2. Giải Booker

Hiện được biết đến với cái tên The Man Booker Prize for Fiction. Đây là giải thưởng văn học danh giá nhất của Anh. Nó được trao hàng năm cho một tác giả có cuốn tiểu thuyết xuất sắc đã được xuất bản trong 12 tháng trước đó. Được lọt vào danh sách nhận giải Man Booker Prize cũng được coi là một vinh dự.

3. Giải thưởng viện hàn lâm

Có lẽ là giải thưởng nổi tiếng nhất trong điện ảnh Hoa Kỳ. Giải Oscar được trao hàng năm cho các diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất và các chuyên gia điện ảnh đã làm việc cho các bộ phim hay nhất của năm trước. Lễ trao giải Oscar được tổ chức vào năm 1929. Sự kiện này hiện đã thu hút hơn một tỷ người xem trên toàn thế giới.

4. Giải thưởng Bafta

Các giải thưởng này do Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Anh (BAFTA) trao tặng. Đó là giải thưởng Emmys của Vương quốc Anh. Giải thưởng hàng năm tôn vinh những thành tựu trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình. Nhiều diễn viên quần chúng đã giành được cả Giải BAFTA và Giải thưởng Viện hàn lâm.

5. Quả cầu vàng

Giải nhất tiếng anh là gì? Tôn vinh những thành tựu trong lĩnh vực điện ảnh, Quả cầu vàng được coi là em gái dự tiệc của Giải thưởng Viện hàn lâm được dè dặt hơn cả. Các diễn viên, đạo diễn và các chuyên gia điện ảnh khác tập hợp lại để nhận ra nhau . Bữa tối và đồ uống là tiêu chuẩn tại các giải thưởng này.

*
Giải quả cầu vàng

6. Giải Grammy

Được trao ở nhiều hạng mục nhạc cổ điển, jazz, đồng quê và âm nhạc đại chúng, Giải Grammy được ra mắt vào năm 1959. Stevie Wonder là một trong những người chiến thắng đáng chú ý nhất với tổng cộng 22 giải Grammy tính đến năm 2015.

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn cũng đã biết giải nhất tiếng anh là gì? Và cũng nhận ra sự khác biệt giữa prize, award, reward, bonus đúng không nào? Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn và các bạn sẽ có thể áp dụng các từ vào cuộc sống hằng ngày nhé. Chúc các bạn học tốt!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Post engagement facebook là gì

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

 • Đơn vị của áp suất

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.