Giảm Dung Lượng File Zip

Phần mềm winrar được biết đến là ứng dụng giải nén dung lượng tốt nhất có thể hiện nay. Nhưng làm sao để giải nén quality thao tác lại rất đơn giản và dễ dàng thì ko phải người nào cũng biết. Bài viết dưới đây, pgdngochoi.edu.vn sẽ hướng dẫn bí quyết giảm dung tích file rar sớm nhất có thể 2021 cho bạn đọc tham khảo nhé.

Bạn đang xem: Giảm dung lượng file zip


Nén tệp dung lượng nhỏ nhất vào Winrar

Bước 1: Bạn bấm chuột phải vào tệp cần nén cùng với Winrar => chọn Add khổng lồ archive…

*

Bước 2:

Phần Archive format -> Chọn RAR, kiểu định dạng này nén tuyệt vời nhất.

Phần Compression method -> Chọn Best để nén file với dung lượng bé dại nhất.

*

sau khi nén ta được kết quả:


*

Như Vậy là con người đã có file nén nhỏ tuổi hơn khôn xiết nhiều so sánh với dung lượng gốc, từ 106,126 KB xuống còn 36,325 KB.

Lưu ý: Với những tệp ảnh, video hoặc văn bạn dạng thì nấc nén file không đáng kể tuy nhiên khi con người nén các tệp của phần mềm Đặc biệt (PSD, AEP, EPS…), file ISO thì mức dung lượng sẽ giảm đáng kể.

*

Cũng với cách nén file nhưng khi chúng ta chuyển sang trọng định dạng tệp nén (Archive format) không giống nhau sẽ tạo ra các mức dung lượng nén không tương tự nhau. Như hình dưới chúng ta có thể thấy sự sai biệt đấy. Với tệp nén trước tiên ThuThuat123_anh.rar được nén bằng định dạng .RAR, tệp ThuThuat123_anh_1.rar được nén với định hình RAR4 còn file ThuThuat123_anh_2.zip được nén với format .ZIP.

Nén file bằng ứng dụng WinRAR

Nếu bạn cần nén đuôi tệp “.rar” thì bắt buộc phải dùng ứng dụng thứ 3 khác. vào thời gian hiện tại, WinRAR là 1 phần mềm nén tệp RAR thông dụng và dễ thực hiện nhất. Bạn hãy tải phần mềm WinRAR rồi thiết lập để sử dụng.

Bước 1: bấm chuột phải vào file cần nén rồi nhấn:

Add lớn archive… (Thêm vào tập tin nén…): Nén file trong giao diện WinRAR tùy chỉnh.Add to “…” (Thêm vào “…”): Nén cùng đặt tên mặc định của file đó.Compress và email… (Nén với email…): Nén file trong bố núm và giao diện WinRAR cùng nhận thông cáo khi hoàn tất vào địa chỉ mail.Compress lớn “…” and mail (Nén vào”…” cùng email): Nén file theo tên mang định của file đó rồi nhận Thông báo hoàn tất qua địa chỉ mail.

Bước 2: Đặt thương hiệu theo ý của mong muốn, file nén sẽ hiển thị ngay vào thư mục cùng với file gốc. Đối cùng với “Add to lớn archive…” với “Compress and email…” thì bạn sẽ thấy bố nuốm và giao diện tùy chỉnh sau.

*

Bước 3: Tại giao diện này bạn sẽ đổi tên, thay đổi định dạng, tùy chọn, đặt password,… cho tệp nén. nếu không có nhu cầu nâng cao như vậy bạn để nguyên rồi nhận “OK” là xong.


Ghi chú: Bạn muốn nén nhiều tệp thì chỉ cần nhấn giữ “Ctrl” rồi chọn thêm các tệp cần chèn vào để nén. nếu như bạn đã nén xong xuôi và phát hiện mình nén thiếu file thì chỉ cần kéo thả file đấy vào tệp nén là được.

Nén tệp dung lượng bự thành nhiều tệp nhỏ cùng với Winrar

Với biện pháp này, con người có thể chia tệp lớn thành nhiều file nhỏ với mức dung tích tùy ý, phù hợp khi chúng ta sẻ chia tệp qua các mạng buôn bản hội bị giới hạn upload tệp tối nhiều là 5MB. Giải pháp làm như sau:

Bước 1: Bạn vẫn bấm chuột phải vào tệp cần nén chọn Add to archive…

*

Bước 2: con người sẽ chỉnh sinh sống mục Split lớn volumes, size bằng việc thiết lập dung lượng bạn muốn đặt sinh hoạt ô số (1) và chọn đại lượng (2) là B, KB, MB hoặc GB. Trong bài đăng mình sẽ chia nhỏ tệp thành 5 MB/file. sau khi chọn xong, các bạn bấm OK để phần mềm tiến hành nén tệp.

*

Bước 3: Sau đó bạn trở về thư mục và chúng ta sẽ thấy các file nén cùng với đuôi mở rộng .part1.rar đến .part5.rar và dung lượng tối nhiều là 5MB/ tệp. Để giải nén, bạn cứ bấm chuột phải vào tệp bất kì trong những file đấy và chọn Extract here.. là xong.

Xem thêm: Địa Chỉ Thầy Giải Bùa Ngãi Nổi Tiếng Ở Tp Hcm 100%, Địa Chỉ Thầy Giải Bùa Ngải Tphcm 100%

*

Cách giải nén tệp (mọi định dạng)

Đối với file ZIP thì Windows 7 trở lên trên đã có công cụ hỗ trợ giải nén tích phù hợp “Windows Explorer“. Bạn click chuột phải vào tệp nén rồi lựa chọn “Open with (Mở bằng) > Windows Explorer“. kế tiếp, bạn chỉ cần “copy” hoặc “cut” những thư mục trong file nén đó ra vị trí cần thiết là được.

Để có khá nhiều tùy lựa chọn giải nén hơn bạn nên tải và sử dụng WinRAR. phần mềm này có thể chấp nhận được bạn giải nén tương đối nhiều định dạng tập tin bảo tất cả cả file: ZIP, RAR, ISO, 7z, EXE,… vô cùng nên thiết khi sử dụng máy tính nếu bạn thường xuyên download các file hoặc tài liệu trên mạng.

Để giải nén bằng WinRAR bạn nhấp chuột phải vào file nén thì đang thấy các lựa chọn sau:

Open with WinRAR (Mở cùng với WinRAR): Mở tập tin trong bố rứa và giao diện WinRAR. bạn sẽ chọn một hoặc các tập tin đề nghị giải nén tùy ý.Extract files… (Giải nén tập tin…): bung file tập tin tùy chỉnh. bạn sẽ đổi tên file, chọn vị trí lưu giữ hoặc một vài tùy chọn khác.Extract Here (Giải nén Ở đây): bung file tập tin tại chỗ này ngay vào thư mục nhiều người đang mở. toàn bộ các tệp nén phần nhiều hiện ở thư mục đã mở.Extract to “…” (Giải nén đến “…”): bung file vào thư mục đánh tên tương tự.

*

Với mong muốn giải nén bình thường và thuận lợi dùng nhất bạn hãy chọn “Extract to “…”” (Giải nén cho “…”) để tất cả các tập tin nén nằm trong một thư mục, dễ dàng kiểm soát hơn. Bạn cũng có thể mở file nén và coi bên trong có những gì trước khi triển khai giải nén hoặc chọn lựa những tệp cần thiết để giải nén bởi WinRAR. trong đó, chúng ta cũng có thể giải nén Trực tuyến trên những trang mạng nhưng mình ko khuyến khích Việc này bởi… nó bất tiện!

Cách nén bớt dung lượng file media (ảnh, clip, âm thanh, PDF,…)

Khác với nén một tập tin vào một format khác rồi bung file ra. Nén sút dữ liệu thải trừ bớt các cụ thể của tập tin làm cho chúng nhẹ hơn và không thể phục sinh lại hóa học lượng ban sơ khi sẽ nén. mục tiêu của Điều này là khiến cho tập tin nhỏ dại hơn tuy nhiên trải nghiệm dùng rất ít sự sai biệt.

VD:

Màn hình của bạn hỗ trợ độ phân giải HD thì những tập tin hình ảnh và clip FullHD cũng sẽ tự động hóa thu lại với quality HD khi cơ mà bạn xem chúng nhưng mà thôi. Mang đến nên những tập tin này vẫn có dung tích thừa thãi so với bạn và chiếm các dung lượng lưu giữ.Nếu loa cùng tai nghe của người sử dụng không hỗ trợ chất lượng music Lossless thì các tập audio cũng chỉ rất có thể phát lại với hóa học lượng thường thường. Nhiều tệp âm thanh do vậy sẽ khiến dung lượng ổ cứng của công ty sớm bị đầy.

Nén giảm dung tích hình ảnh

Thường thường, định dạng hình hình ảnh mà nhiều người đang dùng có đuôi PNG, JPG hoặc jpeg. Để có thể nén hình ảnh giảm kích thước bạn sẽ truy xuất trang website https://tinypng.com/ (đối với đuôi .PNG) và https://imagecompressor.com/vi/ (đối với đuôi JPG hoặc jpeg) để sở hữu lên hình hình ảnh cần nén và tải xuống. Theo mang định chất lượng hình hình ảnh sẽ giảm khoảng 10% đối với hình ảnh JPG với jpeg, hình ảnh PNG sẽ giảm bớt sắc màu cho nhẹ hơn tuy nhiên dung lượng hình hình ảnh thì rất có thể giảm đáng kể.


*

Trang nén ảnh.

Thông thường, những dữ liệu thừa của hình hình ảnh có thể không quá lớn so với người dùng thường thường. tuy nhiên đối với người sử dụng dịch vụ lưu trữ hosting và tối ưu hóa tốc độ tải trang thì đây bao gồm là điều rất rất đáng để lưu tâm.

Nén giảm dung tích clip

Để nén video bạn chỉ cần truy cập trang https://www.youcompress.com/ tải video lên rồi chờ cho quy trình nén hoàn chỉnh (có thể mất không ít thời gian bởi dung lượng video thường khá lớn). Nén video thường ko giảm chất lượng phát nếu như bạn chọn giữ nguyên chất lượng.


*

Trang nén video.

Dung lượng nén của clip khá ấn tượng nhất là đối cùng với những chúng ta hay lưu giữ phim hoặc edit clip. đều bạn này có tới mặt hàng TB để cất dữ liệu clip (thường là format MP4) và phim ảnh. bởi vậy, chỉ phải giảm được ngay sát một nửa thôi vẫn là quá tuyệt vời rồi!

Nén giảm dung lượng audio

Nén tập tin âm thanh (thường là MP3) là nén sút chất lượng. tuy nhiên, phía trên lại là một hình thức nén hiệu quả khi mà lại thiết bị của người sử dụng không giúp đỡ và hỗ trợ đầu ra âm thanh quality cao. Để nén tập tin am thanh bạn truy xuất trang web https://www.youcompress.com/ để thực hiện. trong đó, những trang nén khác cũng có tác dụng tương tự bạn có thể sử dụng thử.

Nén giảm dung lượng tài liệu pdf

Nén PDF sẽ không còn khiến tệp mất chất lượng mà chỉ là mất thời gian đọc và giải nén hơn mà thôi. Để nén file pdf online bạn truy xuất trang https://smallpdf.com/vi/compress-pdf rồi cài lên tài liệu pdf, chờ tiến trình kết thúc thì download là được. Các trang web khác công dụng cũng tương tự.

*

Trang nén tài liệu pdf

Tổng kết

Trên đó là một số hướng dẫn biện pháp giảm dung tích file rar nhanh nhất 2021 pgdngochoi.edu.vn chia sẻ cho độc giả tham khảo. Mong muốn với những thông tin hữu ích trên độc giả đã hoàn toàn có thể tự bản thân giảm dung tích rar một cách nhanh nệm và đơn giản dễ dàng nhất. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ bài bác viết.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Post engagement facebook là gì

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

 • Đơn vị của áp suất

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.