LƯU MANH TRỘM CHÓ THÀNH TRÙM GIANG HỒ BÌNH DƯƠNG

Tuấn “chó” cùng với Phi “đen” một thời từng nằm dưới trướng của Mười “thu”, xét về mức độ khét tiếng thì hắn cũng không kém cạnh là bao. Tuấn có "chiến tích" khác là gián tiếp “thổi bay” hàng loạt công an kém đạo đức ra khỏi ngành.

Bạn đang xem: Lưu manh trộm chó thành trùm giang hồ bình dương


Lưu manh trộm chó thành trùm giang hồ Bình Dương

Ngày đền tội của Tuấn “chó” và đồng bọn chỉ đến khi hắn tổ chức chém hiệp sĩ Nguyễn Tăng Tiên. Mới đây, TAND tỉnh Bình Dương đã đưa vụ án ra xét xử, tuyên phạt băng nhóm này tổng án 27 năm tù giam.

Ngoi lên từ hạng lưu manh vặt

Vũ Đức Tuấn (tự Tuấn “chó”), SN 1978, ngụ huyện Tân Kỳ, Nghệ An vào Bình Dương từ những năm 2000. Cũng giống như nhiều bạn bè hay các đàn anh giang hồ khác tung hoành tại địa bàn ở vùng giáp ranh Thủ Đức-TX. Dĩ An, Tuấn khởi đầu cũng chỉ là một tên công nhân quèn. Nhưng cuộc đời của tên lưu manh này rẽ ngang là nhờ… chó.

Đầu những năm 2000, khi ông trùm ở vùng “tam giác đen” Mười Thu đã giương cờ quy tụ giang hồ, tổ chức băng nhóm bảo kê, đòi nợ thuê…thì Tuấn vẫn chưa có bất cứ số má nào và thuộc dạng lành tính. Nhưng đến cuối năm, tình cờ về quê ăn tết, Tuấn quen được một đối tượng chuyên hành nghề “cẩu tặc”, và nhờ học lỏm được các bí kíp câu trộm chó, Tuấn áp dụng ngay.

Cứ thế, sau mỗi đêm ở quê, Tuấn và vài người bạn khác tổ chức lùng sục khắp các làng xã, chầu chực chó người dân sổng khỏi cửa là tóm. Có đêm, nhờ “làm ăn” thuận lợi, cả nhóm của Tuấn có thể câu trộm được chục con chó là bình thường. Bao nhiêu tiền kiếm được, Tuấn đều ném tất vào các cuộc nhậu, bài bạc, ăn chơi bù khú.

*

Dũng "cò", tên giang hồ cộm cán dìu dắt Tuấn "chó"

Lĩnh vực hoạt động chính của băng này là chuyên bắt cò xe vận tải hành khách đường dài Bắc – Nam, kiêm trấn lột, thu tiền bảo kê các nhà hàng karaoke có chứa gái hoặc nhà hàng ăn uống, quán cà phê và trộm xe máy.

Xem thêm: Máy Tính Casio Fx570Es Plus Giá Máy Tính Casio Fx-570Es, Máy Tính Casio Fx 570Es Plus New

Từ ngày Mười Thu lui về ở ẩn, giả dạng doanh nhân kinh doanh thành đạt, Tuấn “chó” cũng bỏ hẳn nghề trộm chó tầm thường, quyết tâm “lên số” với nghề trộm xe máy do đại ca Dũng “cò” dẫn dắt.

Hàng ngày, băng của Tuấn “chó” gồm khoảng 10 đối tượng toàn là người cùng quê, chuyên sử dụng các loại xe Sirius, Jupiter, Exiter làm phương tiện gây án trên các địa bàn TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai. Mỗi lần đi “ăn hàng” chúng ăn mặc rất lịch sự, trên xe lúc nào cũng ngụy trang những chiếc cặp xách tay khiến nhiều người lầm tưởng chúng là những người thành đạt. Bên trong cặp xách chúng dựng toàn đồ nghề, dụng cụ để mở khóa xe máy và hung khí để chống trả đối phương khi cần.

Tháng 4/2007, Công an phường An Bình nghi ngờ Tuấn "chó" có liên quan đến đường dây trộm xe máy nên mời Tuấn "chó" về phường để làm rõ nhưng sau đó không xử lý được. Tuấn được thả về với một quyết định xử phạt hành chính vì sử dụng xe không có giấy tờ hợp lệ. Đây là lần may mắn thoát hiểm đầu tiên của Tuấn và cũng chính nhờ thế, nên đến sau này hắn càng liều lĩnh, gan lì hơn khi tổ chức cầm đầu băng nhóm trộm xe.

Sau khi được thả tự do, Tuấn “chó” lại vỗ ngực xưng tên và coi đó là thành tích giúp mình lên mặt với các băng nhóm khác. Cơ hội làm thủ lĩnh và khẳng định được chút “số má” chỉ đến với Tuấn “chó” khi Dũng "cò" và nhiều đàn em khác vào tù vì tham gia vào một vụ đâm chém khác. Tuấn "chó" nghiễm nhiên trở thành đầu lĩnh băng chuyên "đá xế" với hàng trăm tên tại khu vực cầu vượt Sóng Thần.

Hàng đêm, chúng rời nhà trọ đi "ăn hàng" và cắt cử một nhóm thuê khách sạn. Khi cướp hoặc trộm được một chiếc xe gắn máy, chúng đem vào khách sạn, đổi biển số, thay vài chi tiết bên ngoài gọi là "thay mã" rồi đem đi tiêu thụ. Những khách sạn mà nhóm Tuấn "chó" thường thuê gồm Hồng Đô I, Hồng Đô II, Long Trang…

Chính từ việc bị các hiệp sĩ đường phố dám ra mặt chống đối, Tuấn “chó” đã huy động đàn em tìm đến nhà hiệp sĩ tổ chức chém dằn mặt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.