GUEST SERVICE AGENT LÀ GÌ

Guest Service Agent là một vị trí quan trọng và có ở hầu hết các khách sạn. Tuy nhiên, khi hỏi về Guest Service Agent là gì và họ thực hiện công việc gì thì có lẽ ít người có thể giải đáp được. Vì vậy, bài viết hôm nay, Hướng Nghiệp Á Âu Đà Nẵng chuyên Đào tạo Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn sẽ tổng hợp một số thông tin về vị trí Guest Service Agent, nếu quan tâm, mời bạn theo dõi những thông tin bên dưới nhé!

Guest Service Agent là gì?

Guest Service Agent hay còn được gọi là Receptionist là những thuật ngữ dùng để chỉ bộ phận lễ tân trong các khách sạn. Đây là những nhân viên thường hay đứng ở tiền sảnh, tiếp đón, chào tạm biệt, thực hiện thủ tục check-in, check-out cho khách lưu trú cũng như giải đáp những thắc mắc về dịch vụ khách sạn.Bạn đang xem: Guest service agent là gì


Bạn đang xem: Guest service agent là gì

*

Xem thêm: Cây Cối (Plants Vs Zombies™ 2

Công việc cụ thể của Guest Service Agent

Guest Service Agent được xem là “bộ mặt” của khách sạn, mang đến cho khách những ấn tượng tốt đẹp khi vừa đặt chân vào khách sạn. Không chỉ có nhiệm vụ làm "vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi" mà Guest Service Agent còn phải thực hiện một số công việc khác liên quan đến vị trí công việc của mình. Cụ thể như:

1. Quy trình giao ca làm việc

- Khi đến nhận ca làm việc, trước tiên, Guest Service Agent sẽ nhận sổ bàn giao công việc, gồm: đồ đạc, tiền đặt cọc, tiền quỹ và các công việc cần thực hiện cho khách của ca trước. - Nếu Guest Service Agent ca sáng sẽ thực hiện công tác kiểm tra có bao nhiêu phòng check out, bao nhiêu phòng check in. Còn nếu là lễ tân ca chiều thì kiểm tra xem còn phòng nào chưa check out hoặc check out trễ.

2. Chuẩn bị trước khi đón khách

- Guest Service Agent nắm thông tin của khách dựa vào bản danh sách đặt phòng mà bộ phận đặt phòng chuyển qua. - Liên lạc với bộ phận Housekeeping (dọn phòng) để chắc rằng các phòng khách đặt hay check out rồi đã được dọn sạch sẽ.

3. Check in cho khách

4. Check out cho khách:

Ngoài những công việc trên, Guest Service Agent còn phải thực hiện một số công việc khác như: khai báo tạm trú tạm vắng cho khách; tư vấn, giới thiệu các dịch vụ của khách sạn; phối hợp với các bộ phận liên quan để giải quyết những phàn nàn của khách…


*

Hiện nay, mức lương của bộ phận Guest Service Agent đối với nhân viên mới vào nghề dao động từ 3 - 5 triệu, chưa kể lương thưởng lễ tết. Tuy nhiên, khi đã tích lũy đầy đủ kinh nghiệm, kết hợp với kỹ năng chuyên môn vững vàng, có thể thăng tiến lên vị trí trưởng nhóm với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Với những thông tin trên, hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về nghề Guest Service Agent trong khách sạn. Ngành Du lịch Việt Nam trong tương lai được đánh giá sẽ có sự phát triển vượt bậc nên Guest Service Agent được đánh giá là một trong những ngành nghề có tương lai và chứa nhiều cơ hội hấp dẫn. Do đó, nếu đam mê nghề, thì đừng ngần ngại theo đuổi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

  • Chịu nổi hay chịu nỗi

  • Xe gtdd nghĩa la gì

  • Cấu trúc mệnh đề if

  • x