HÀM IFERROR KẾT HỢP VLOOKUP

Hàm VLOOKUP vào Excel cực kỳ phổ biến, không chỉ là sử dụng 1 mình mà còn kết phù hợp với nhiều hàm khác. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về cách phối hợp hàm IFERROR VLOOKUP vào Excel.

Bạn đang xem: Hàm iferror kết hợp vlookup

1/ mục đích hàm IFERROR(VLOOKUP vào excel)

Trước khi đi tới phần khuyên bảo cách sử dụng hàm IFERROR với VLOOKUP thì pgdngochoi.edu.vn sẽ giới thiệu với mọi người về cách làm của 2 hàm Excel này.

Hàm IFERROR

Cú pháp: =IFERROR(value, value_if_error)

Trong đó:

Value: hoàn toàn có thể là một phép tính hoặc là một hàm excel nào đó mà bạn muốn kiểm tra.Value_if_error: Đây là giá chỉ trị các bạn đưa ra giả dụ value bị lỗi.

Hàm VLOOKUP

Cú pháp: =VLOOKUP(lookup_value,table_array,col_index_num,)

Trong đó:

Lookup_value: giá chỉ trị phải dò tìm, hoàn toàn có thể điền cực hiếm trực tiếp hoặc tham chiếu cho tới một ô ở bảng tính.Table_array: Bảng số lượng giới hạn để dò tìm.Col_index_num: Số thiết bị tự của cột lấy tài liệu trong bảng đề xuất dò tìm, tính từ bỏ trái qua phải.Range_lookup: kiếm tìm kiếm đúng mực hay tìm kiếm tương đối với bảng giới hạn, nếu làm lơ thì mặc định là 1.Nếu Range_lookup = 1 (TRUE): dò tìm kiếm tương đối.Nếu Range_lookup = 0 (FALSE): dò tìm thiết yếu xác.

Trong chuyên mục học Excel bên trên website, mình đã có phân chia sẻ cụ thể về từng hàm nên các bạn tìm kiếm phương pháp để coi qua những ví dụ cụ thể hơn.

2/ Cách sử dụng hàm IFERROR kết hợp VLOOKUP vào Excel

Sau khi chúng ta đã hiểu phương pháp của từng hàm thì qua mang đến phần kết hợp hàm IFERROR VLOOKUP các bạn sẽ dễ gọi hơn.

Bình thường nếu bạn dùng hàm VLOOKUP để tìm kiếm thông tin thì như sau.

Cú pháp: =VLOOKUP(C5,$G$5:$H$8,2,1)


*

Cách áp dụng hàm VLOOKUP vào Excel 1-1 giản


Với hầu hết giá trị có rất đầy đủ thì hàm đã trả về vừa đủ và không xẩy ra lỗi tuy vậy nếu tìm ko thấy thì Excel sẽ thông tin lỗi #N/A trong hàm VLOOKUP, như lấy một ví dụ sau.

Xem thêm: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ Camille Tốc Chiến Mới Nhất, Cách Chơi Camille Tốc Chiến


*

Lỗi #N/A trong hàm VLOOKUP


Do hàm VLOOKUP không kiếm thấy ĐTB = 4 sẽ có giá trị nào bên bảng thứ hai nên Excel đang gửi về lỗi #N/A. Để bình chọn và khắc phục lỗi này này thì chúng ta cần phối kết hợp hàm IFERROR VLOOKUP, ví như phát hiện nay bị lỗi thì Excel sẽ gửi đến cho bạn một kết quả khác biết sửa lỗi.

Cú pháp: =IFERROR(VLOOKUP(C9,$G$5:$H$8,2,1),”Không kiếm tìm thấy”)


*

Kết hòa hợp 2 hàm Excel để kiểm tra lỗi Excel nhanh và solo giản


Hàm IFERROR sẽ chất vấn giá trị “VLOOKUP(C9,$G$5:$H$8,2,1)” tất cả bị lỗi xuất xắc không. Nếu không tồn tại lỗi thì trả về quý hiếm đúng còn không nên thì hiện thông báo “Không tìm kiếm thấy”.

3/ một vài lưu ý

Sử dụng hàm IFERROR và VLOOKUP đơn giản dễ dàng và được dùng thông dụng để giải quyết các lỗi Excel, tuy nhiên bạn cũng cần nhớ một vài để ý như sau:

Cách viết bí quyết hàm VLOOKUP và hàm IFERROR đa số không minh bạch chữ hoa tốt thường.

VLOOKUP bao gồm 2 hình dạng tìm tìm là tìm kiếm kha khá và tìm kiếm kiếm xuất xắc đối.

Bảng dò tìm tác dụng cần được chuẩn bị xếp trước lúc tìm kiếm.VLOOKUP chỉ tìm kiếm tự trái thanh lịch phải.

Nếu value_if_error hoặc value là 1 trong dữ liệu trống, IFERROR sẽ cách xử trí nó dưới dạng một giá trị chuỗi trống ” “.

Ngoài thực hiện hàm IFERROR phối hợp VLOOKUP thì còn thực hiện với một trong những hàm Excel khác như hàm IFERROR phối kết hợp SUM hoặc kết hợp INDEX cùng MATCH. Hy vọng bài viết này sẽ đem lại những thông tin hữu dụng cho những bạn. Chúc chúng ta thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÙNG CHUYÊN MỤC MỚI

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.