HÀN PHI TẦN THỜI MINH NGUYỆT

Tính đến nay, bộ OVA Thiên Hành Cửu Ca đã phát sóng được 90 tập. Phải còn bao nhiêu lâu nữa bộ anime này mới đi đến hồi kết thì chỉ có ekip sản xuất mới biết. Tuy nhiên, có một điều khiến fan phim canh cánh trong lòng đó là, liệu có kết cục nào khác cho Hàn Phi trong Thiên Hành Cửu Ca so với Hàn Phi trong lịch sử.

Bạn đang xem: Hàn phi tần thời minh nguyệt


*

Liệu biên kịch có tha cho Hàn Phi một con đường sống.


Thiên Hành Cửu Ca, thực tế, có thể coi là một phần tiền truyện của Tần Thời Minh Nguyệt, xoay quanh tổ chức Lưu Sa từ buổi ban đầu do nhóm Hàn Phi – Vệ Trang – Trương Lương – Tử Nữ thành lập. Khi truyền đến giai đoạn cốt truyện Tần Thời Minh Nguyệt thì lúc này, Lưu Sa do Vệ Trang đứng đầu.

Hàn Phi là cửu hoàng tử của nước Hàn, sau khi đến Tang Hải theo học Nho Gia Tuân Phu Tử cùng sư đệ Lý Tư thì trở về nước để thực hiện hoài bão an bang định quốc, cứu vớt chúng sinh thiên hạ của mình. Từ đây, trên con đường của mình, Hàn Phi đã cùng Lưu Sa dần dần đánh bại tổ chức Mộ Dạ vốn từ lâu đã đục khoét nước Hàn. Bằng sự thông minh, cơ trí và có đồng đội đoàn kết hết lòng, Hàn Phi đã nhiều lần hóa nguy thành an một cách ngoạn mục trong những khoảnh khắc ngàn cân treo sợi tóc.


*

Lưu Sa do Hàn Phi thành lập.


Thực tế, Thiên Hành Cửu Ca bắt đầu phát sóng từ năm 2016, hiện đang chiếu đến tập 90 và chưa biết bao giờ mới đi đến hồi kết. Nếu theo như diễn biến cốt truyện thì nội dung phim mới đi được gần nửa chặng đường. Nên điều fan lo lắng nhất là nhân vật chính tài giỏi như vậy, liệu biên kịch có tha cho một con đường sống với một thân phận khác hay sẽ bắt Hàn Phi chết tại nước Tần cho khớp với lịch sử.

Xem thêm: Xem Phim Hoạt Hình Đoremon, Phim Hoạt Hình Doraemon The Movie 2017 Trailer

Đây không hẳn là sự hoài nghi vô căn cứ. Bởi, đầu tiên, Hàn Phi sở hữu linh kiếm Nghịch Lân – thanh kiếm duy nhất có linh hồn, tự chọn chủ nhân có sức mạnh giúp kiếm thỏa mãn sự khát máu. Nghịch lân kiếm mỗi lần Hàn Phi gặp nguy hiểm đến tính mạng đều sẽ xuất hiện, dùng kiếm lực kinh hồn để đánh bại đối thủ. Phân cảnh hộp kiếm đựng Nghịch Lân được mở ra, một sức mạnh bạo phát cùng làn khói đen lạnh lẽo giống như đang mở ra con đường xuống âm tào địa ngục. Khi giao đấu với Thiên Trạch, Nghịch Lân tựa hồ như có khả năng rời núi lấp bể, đạt tới cảnh giới vô ngã vô sắc. Vậy nên, Nghịch Lân trong phim không lẽ đứng yên nhìn Hàn Phi chết.


*

Linh hồn ngự bên trong Nghịch Lân kiếm.


Chi tiết thứ hai được fan nhắc đến là phân cảnh Hàn Phi nói với Doanh Chính về lần chết hụt đầu tiên của mình. Thực tế, Hàn Phi nói rằng đã biết trước thời điểm. Một người có thể biết trước khi nào mình chết và chết như thế nào, liệu có thực sự sẽ chết thật. Thậm chí còn có giả thuyết về việc Hàn Phi giả chết và trở thành Đông Hoàng Thái Nhất trưởng quản Âm Dương Gia.

Dữ kiện thứ ba là trích từ phân cảnh Vệ Trang tra hỏi Lý Tư – lúc này đang là đương kim tướng quốc của Đại Tần. Liệu cái chết bí ẩn của Hàn Phi có liên quan đến Lý Tư vì hắn ghen ghét với tài năng của sư đệ mình nên cố ý hãm hại. Tuy nhiên, Vệ Trang cũng hiểu rõ Lý Tư mặc dù lo sợ Tần Vương Doanh Chính sẽ trọng dụng Hàn Phi nhưng cũng không hẳn có ý muốn Hàn Phi chết. Bởi vì nếu Hàn Phi chịu dưới cơ, với tài trí của Hàn Phi, Lý Tư có thể hưởng lợi rất nhiều. Đặc biệt là việc Hàn Phi là một trong số 7 người nắm giữ bí mật về sức mạnh Thương Long Thất Tú, nên Lý Tư sẽ lựa chọn giam cầm thay vì giết chết. Khi bị Vệ Trang tra hỏi, Lý Tư có phản ứng hoảng hốt. Vậy bí mật gì có thể khiến một tướng quốc Đại Tần lo sợ như vậy.

Theo như nội dung liên quan ở Tần Thời Minh Nguyệt thì Hàn Phi đến cuối Thiên Hành Cửu Ca sẽ dính Lục Hồn Khổng Chú của Âm Dương Gia giống như những người giữ bí mật về Thương Long Thất Tú khác. Điều này, hiển nhiên, có nghĩa là Âm Dương Gia muốn sở hữu sức mạnh này cho một mục đích nào đó. Có khi nào Tần Vương vì không muốn sức mạnh này rơi vào tay La Võng hay Âm Dương Gia mà đưa Hàn Phi tới một nơi bí mật.

Để có được câu trả lời cuối cùng cho nhân vật Hàn Phi, khán giả sẽ đồng hành cùng Thiên Hành Cửu Ca cho đến hết chặng đường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.