Harry potter phần 4: harry potter và chiếc cốc lửa

Nội dung phim Harry Potter phần 4 gồm gì thú vị? cùng pgdngochoi.edu.vn nhớ lại một chút về phần phim cực kỳ kịch tính của series phim phép thuật này nhé.


*

*

Harry Potter phần 4 có tựa đề giờ đồng hồ Việt là Harry Potter và chiếc cốc lửa. Văn bản phim phần này nói đến cuộc tranh tài Tam pháp thuật để giành cụp vàng. Harry Potter là người đại diện thay mặt cho trường Hogwarts tham gia cuộc thi này, nhưng cậu không ngờ rằng đó lại là một cuộc chuẩn bị đặt ăn hại cho cậu. Vậy câu chữ phim phần 4 cụ thể như nỗ lực nào? cùng pgdngochoi.edu.vn “ôn lại bài” một tẹo nhé.

Bạn đang xem: Harry potter phần 4: harry potter và chiếc cốc lửa

*

Phim Harry Potter phần 4, bạn đã xem?

1. Thiết bị tự các phần phim Harry Potter

Trước khi đi vào cụ thể nội dung của phần 4, mình cùng điểm lại tên các phần của series phim Harry Potter này nhé.

Phần 1: Harry Potter và Hòn đá phù thủy (Harry Potter and the sorcerer"s stone) - 2001

Phần 2: Harry Potter với Phòng chứa bí mật (Harry Potter và the chamber of secrets) - 2002

Phần 3: Harry Potter cùng Tù nhân Azkaban (Harry Potter and The prisoner of Azkaban) - 2004

Phần 4: Harry Potter và mẫu cốc lửa (Harry Potter and The goblet of fire)

Phần 5: Harry Potter và mệnh lệnh Phượng hoàng (Harry Potter và The order of the phoenix) - 2005

Phần 6: Harry Potter và Hoàng tử lai (Harry Potter and The half-blood prince) - 2009

Phần 7: Harry Potter và bảo vật tử thần (Harry Potter và The deathly hallows) 1 - 2010

Phần 8: Harry Potter và bảo vật tử thần (Harry Potter & The deathly hallows) 2 - 2011

*

Thứ tự những phần phim Harry Potter

Phần cuối của cục truyện là tập Harry Potter và bảo bối tử thần được chia làm 2 phần phim không giống nhau. Vào đó, phần cuối cùng hoàn thành series phim này đạt doanh thu cao nhất trong toàn bộ các phần phim trình chiếu trước đó.

Một điều thú vị ở các tập phim này là những câu chuyện diễn ra theo đúng vật dụng tự trường đoản cú Harry Potter phần 1 cho phần cuối. Nên lúc theo dõi các bạn sẽ rất dễ thâu tóm câu chuyện và các tình máu trong phim.

Trailer phim Harry Potter phần 4 - Harry Potter và cái cốc lửa

2. Thông tin phim Harry Potter phần 4


Đạo diễn: Mike Newell

Sản xuất: David Heyman

Kịch bản: Steve Kloves (dựa trên tè thuyết cùng tên trong phòng văn J.K. Rowling)

Dựng phim: Mick Audsley

Hãng sản xuất: Heyday Films

Hãng phạt hành: Warner Bros. Picture

Độ dài: 157 phút


*

Những cảnh trong phim Harry Potter phần 4

Trong Harry Potter phần 4 này cũng là lần thứ nhất có sự xuất hiện của Voldemort cùng với khuôn mặt cực quái dị, đề nghị phần này cũng khá kén fan xem. Ở các thị phần Mỹ tốt Anh, phim được xếp vào nhiều loại PG-13 và PG-12. Gần như khán giả nhỏ dại dưới 13 và 12 tuổi đi xem yêu cầu có fan lớn đi cùng.

3. Ngôn từ phim Harry Potter phần 4 - Harry Potter và cái cốc lửa

Nội dung phim Harry Potter phần 4 nói về năm học đồ vật 4 của Harry tại trường phép màu Hogwarts. Những năm học này có một hội thi đấu tam pháp thuật cực kỳ nguy hiểm dành cho những phù thủy thiếu thốn niên kỹ năng từ đủ 17 tuổi trên nạm giới. Khi chiến thắng, bên vô địch đang nhận được loại cúp tam pháp thuật cùng được ghi danh vào kế hoạch sử.

Trong đó gồm sự thâm nhập của 3 trường gồm Hogwarts, Beauxbatons cùng Durmstrang.

*

Phần phim Harry Potter và cái cốc lửa

Bằng một cách bí hiểm nào này mà tên Harry lại có thêm vào list để đại diện trường Hogwarts tham gia tuy nhiên chưa đủ tuổi dự thi. Bởi đó, Harry Potter phải nỗ lực hết sức để dứt phần thi. Các thành viên khác đại diện thay mặt cho các trường còn sót lại tham gia cuộc thi bao gồm Cedric Diggory (đại diện Hogwarts cùng rất Harry), Viktor Krum (đại diện học viện chuyên nghành Durmstrang) và Fleur Delacour (đại điện mang lại Học viện phép thuật Beauxbatons).

Tuy nhiên, Ron lại hoài nghi tưởng Harry và cho rằng Harry sẽ tự “qua mặt” mình bằng cách ghi danh thâm nhập cuộc thi. Sau đó, 2 người xảy ra những xích míc không xứng đáng có.

*

Các member Fleur Delacour, Viktor Krum cùng Cedric Diggory (ảnh dưới, từ trái qua) cùng tham gia cuộc thi với Harry Potter trong phim Harry Potter và chiếc cốc lửa

Ở phần thi thứ nhất trong phim Harry Potter phần 4, những thành viên sẽ tranh tài và mang trứng rồng. Các thí sinh tham dự đều ngừng xuất sắc phần tranh tài và dấn được nhắc nhở về thách thức thứ 2. Sau phần thi này, Hogwarts tổ chức triển khai 1 buổi tiệc để toàn bộ sinh viên cùng tham gia. Harry sẽ mời đến Chang thuộc tham gia, nhưng mang lại Chang lại dìm lời đi thuộc Cedric. Trong những lúc đó, Hermione lại sánh cách cùng Viktor Krum làm cho Ron đề nghị ghen tức.

Và về tối hôm đó, Harry lại mơ thấy niềm mơ ước hôm trước. Lần này, cậu đã nhận thức thấy rõ mặt những người trong căn nhà tại ngôi nhà của Riddle. Trong đó, xuất hiện của đàn ông một bạn làm trong bộ pháp thuật - Barty Crouch. Harry Potter đã kể lại mang lại thầy Albus Dumbledore, dẫu vậy mọi bài toán vẫn chưa trọn vẹn sáng tỏ.

*

Cặp song Cedric và đến Chang, Hermione với Viktor vào đêm dạ tiệc tại trường Hogwarts vào Harry Potter phần 4

Sau tối tiệc thì phần thi thứ 2 cũng bắt đầu. 4 thí sinh thâm nhập sẽ buộc phải giải cứu vãn 4 người hiện giờ đang bị trói mặt đáy Hồ Đen. Harry về địa chỉ thứ 3 cơ mà lại đạt điểm gần như tuyệt vời nhất vì vừa cứu được người đồng nhóm Ron, và cứu cả em gái của Fleur. Còn Fleur thì bỏ cuộc trong phần tranh tài này vị bị thủy tai ác tấn công.

Xem thêm: Cách Học Tiếng Anh Tốt Nhất (2021), Top 7 Phần Mềm Học Tiếng Anh Hot Nhất Hiện Nay

*

Phần thi thứ hai trong giải tam pháp thuật vào phim Harry Potter phần 4

Phần thi sau cuối của giải tam pháp thuật trong phim Harry Potter và loại cốc lửa là một trong thử thách cực kỳ nguy hiểm. Các thí sinh đã phải đi tìm chiếc húi vàng vào mê cung. Ai kiếm được sẽ là người thắng lợi chung cuộc. Harry Potter cùng Cedric hầu hết là người tìm được chiếc cúp. Mà lại không ngờ, loại cúp ấy lại là khóa cảng, chuyển 2 người đến nghĩa địa của phụ thân của Tom Riddle (Voldemort).

Đây cũng là vị trí mà Harry sẽ thấy trong niềm mơ ước của mình. Trên đây, Cedric Diggory bị Đuôi trùn giết chết. Còn Harry thì bị trói bên trên phần tuyển mộ của thân phụ Voldemort.

*

Đuôi trùn - tay không nên của Voldemort - là vật dụng nuôi của nhà Ron Weasley

Đuôi trùn đã mang máu của Harry, giết mổ của hắn ta, cùng xương của cha Voldemort nhằm “Kẻ-mà-ai-cũng-biết” được tái sinh và không thể sợ chiếc máu Harry nữa. Voldemort sinh sống dậy một đợt nữa, dẫu vậy Harry chạy bay được dựa vào một phép màu cổ xưa. Khi được kể lại, bộ trưởng liên nghành Bộ lao lý lại không tin vào điều này.

Sau đó, Harry dần mày mò ra được hồ hết việc là do bàn tay của Barty Crouch sắp xếp để Harry mang lại khu nghĩa địa kia làm cho Voldemort được tái sinh. Hiệu trưởng Albus Dumbledore biết được vụ việc nên đã báo tin cho bên tù Azkaban.

*

Đuôi trùn cùng Chúa tể Hắc ám Voldemort trong Harry Potter phần 4 - Harry Potter và chiếc cốc lửa

4. Cảm giác về phim Harry Potter phần 4

Đây là một phần phim cực kì kịch tính cùng li kì với phần lớn thi thử thách khốc liệt. Cũng giống như là lần ngay cạnh mặt tiếp theo sau giữa Chúa tể hắc ám Voldemort với Harry Potter.

Trong Harry Potter phần 4 này, người sáng tác cũng đã khắc họa rõ ràng và sống động về tính cách của những nhân vật. Như câu hỏi “hờn giận” với “ganh tị” của Ron Weasley và Harry lúc tên của cậu mở ra trong danh sách các thí sinh tham gia hội thi Tam pháp thuật. Hay việc Ron biểu thị thái độ “ghen” khi Hermione sánh bước cùng Cedric trong đêm dạ tiệc tại ngôi trường Hogwarts. Đây đó là những tính cách thường chạm mặt ở những các bạn thiếu niên.

*

Vẻ phương diện đầy tị tị của Ron vào Harry Potter phần 4

Harry Potter và cái cốc lửa cũng gây nhiều tiếc nuối về tử vong của Cedric Diggory - một đàn ông pháp sư tài năng của trường Hogwarts.

5. Thông tin về diễn viên trong phim Harry Potter phần 4

Ngoài cỗ 3 quen thuộc ở trong phòng Gryffindor trường phép màu Hogwarts bao gồm Harry (Daniel Radcliffe), Ron (Rupert Grint) cùng Hermione (Emma Watson), vào Harry Potter phần 4 này còn tồn tại thêm sự mở ra của Cedric Diggory vày chàng “ma cà rồng” Robert Pattinson đóng góp vai.

*

Nhân trang bị Cedric vì Robert Pattinson thủ vai vào phim Harry Potter và loại cốc lửa

Vai Chúa tể hắc ám Voldemort vào phần này cũng xuất hiện thêm rõ mặt với hơi gây ám hình ảnh hơn một chút. Vai này bởi diễn viên Ralph Fiennes thủ vai.

*

Vai diễn của Ralph Fiennes vào vai Voldemort nghỉ ngơi phim Harry Potter và mẫu cốc lửa

Ngoài ra, vai diễn của thầy Albus Dumbledore (Michael Gambon) cùng giáo sư Severus Snape (cố diễn viên Alan Rickman) đóng góp cũng là đều nhân trang bị tạo điểm khác biệt cho phần phim này của series phim Harry Potter.

Lời kết

Với những tình tiết cực kỳ gay cấn với hồi vỏ hộp trong phim Harry Potter phần 4 này chắc chắn rằng sẽ khiến các mối phim phép thuật được vừa lòng với phần đông hình hình ảnh và ngôn từ trong phim. Cày lại ngay phần Harry Potter và chiếc cốc lửa này trong buổi tối nay cùng hội bạn của mình nhé.

Đừng quên theo dõi CoolBlog để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích và xu thế thời trang mới nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.