Hãy Nêu Một Ví Dụ Mà Máy Tính Không Thể

Thời đại công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay, các thiết bị máy móc dần dần thay thế cho con người trong những công việc nặng nhọc cũng như xử lý các thông tin và con số. Có nhiều trường hợp mà máy tính không thể thay thế con người trong việc xử lý thông tin. Bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ những ưu và nhược điểm trên một thiết bị máy tính phát triển.

Bạn đang xem: Hãy nêu một ví dụ mà máy tính không thể

Máy tính ngày càng hiện đại lên

Những lợi ích mà máy tính mang lại cho đời sống con người.

Máy tính là một thiết bị đã bước vào cuộc sống của con người khá lâu và bền vững đến tận bây giờ. Nó tạo ra được những thay đổi căn bản cho toàn nhân loại chúng ta. Máy tính đã giúp cho cuộc sống hàng ngày của con người trở nên dễ dàng hơn, khi có thắc mắc hay câu hỏi nào thay vì phải mất hàng giờ lục tìm những thông tin trong sách vở thì có thể nhanh chóng tìm kiếm trên thanh công cụ Google. Nó không hề giới hạn bất kỳ một lĩnh vực nào, nên dễ dàng đưa ra đáp án cho người dùng khi có thắc mắc về những điều trong đời sống hàng ngày.

Xem thêm: 1000 Hình Ảnh Cô Đơn Đen Trắng Mỗi Khi Cô Đơn, 100+ Ảnh Cô Đơn Đẹp Nhất

Lợi ích máy tính mang lại cho con người

Nhờ có thiết bị máy tính hiện đại mà loài người có thể nâng cao thêm tầm hiểu biết của mình, giúp chúng ta tiếp cận nhanh những tin tức thời sự nóng hổi cả trong và ngoài nước đồng thời cho chúng ta được chơi những trò chơi mới đầy thú vị và cuốn hút.

Không dừng lại ở thế, máy tính kết nối cùng Internet giúp mọi người có thể cùng nhau trao đổi tin tức, nói chuyện mà không cần phải di chuyển tốn kém về thời gian và chi phí. Ngày nay, với tần số sử dụng thiết bị công nghệ hiện đại này giúp mọi người có thể thực hiện kinh doanh online nâng cao thu nhập cho bản thân, đối với người mua thì có thể tham khảo được nhiều các mức giá khác nhau trên thị trường và chọn lựa những sản phẩm tốt nhất.

Với toàn nhân loại thì máy tính cũng như Internet đã mở ra những chuỗi thông tin về lịch sử, văn hóa, giáo dục cũng như nền kiến thức phong phú trên thế giới mà có lẽ không một cuốn sách nào có thể đáp ứng được tất cả những yếu tố như vậy. Nó chính thức là một công cụ làm việc hữu hiệu và đắc lực đối với con người, bỏ xa những thiết bị lỗi thời trước đây.

Những mặt trái của máy tính

Tuy nhiên khi sử dụng nhiều thời gian trong khi làm việc với máy tính thì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe bởi tư thế ngồi lâu dẫn đến những mỏi cơ, cổ và vai gáy bị kéo căng dẫn đến thoái hóa cột sống. Không những vậy còn gây ra tình trạng mỏi mắt do bức xạ ánh sáng từ màn hình máy tính, nhiều trẻ em được cha mẹ cho sử dụng thiết bị này sớm dẫn đến cận thị, loạn thị ảnh hưởng rất nhiều trong cuộc sống sau này.

Điều đặc biệt tồi tệ nhất là con người dần dần lệ thuộc vào máy tính. Đây là vấn đề nan giải nhất đối với thế giới hiện nay. Máy tính dần dần không đơn thuần là một nguồn cung cấp thông tin mà nó ngày càng lôi cuốn con người vào những trò chơi hoặc các mạng xã hội.

Từ đó mà quên đi cuộc sống giao tiếp hiện thực hàng ngày, bỏ quên đi các mối quan hệ với gia đình cũng như bạn bè xung quanh. Đặc biệt nghiêm trọng đối với những đứa trẻ trong độ tuổi tâm lý chưa được vững vàng thì có thể dẫn đến những hành vi không đúng với chuẩn mực về đạo đức và pháp luật.

Máy tính không thể thay thế được con người

Chúng ta không thể nào phủ nhận được lợi ích mà máy tính đem lại cho nhân loại nhưng nó còn có nhiều mặt trái như đã kể ở trên. Và đặc biệt trong nhiều trường hợp nó không thể thay thế được con người. Một vài lý do nổi bật có thể kể đến như sau:

Chắc chắn rằng máy tính không thể tạo ra được những câu hỏi có tính chất tích lũy về mặt kiến thức thực tế của con người. Sở dĩ những thông tin mà máy tính có được đều là do chính tay con người tạo nên, nó chỉ có khả năng lưu trữ và xuất thông tin một cách nhanh chóng hơn chứ không thể tạo ra được những kiến thức mới trong mọi lĩnh vực khác nhau.Máy tính không thể nhận biết được các mùi vị như con người bởi nó chỉ là một cỗ máy không hơn không kém.Vậy nên nó cũng không thể có những thông tin về cảm xúc, linh cảm như ở một con người bình thường. Nó không thể chia sẻ được những chuyện hàng ngày trong cuộc sống giữa người với người.Ngoài ra còn rất nhiều nhưng yếu tố khác mà xét về khách quan thì nó không bao giờ có thể thay thế được con người.
Nên sử dụng máy tính một cách thông minh

Sử dụng máy tính không phải là không tốt nhưng chúng ta phải biết điều chỉnh cân bằng giữa cuộc sống hàng ngày và những công việc liên quan đến máy tính để tránh những trường hợp ảnh hưởng đến tâm lý của con người. Và cũng khẳng định thêm một lần nữa rằng máy tính không thể thay thế con người trong những việc xử lý thông tin nhất định.