High definition audio device là gì

1. Phương pháp bất hủ: Khởi động lại máy tính:Đầu tiên, bạn hãy khởi động lại máy tính của bạn biết đâu vấn đề sẽ được khắc phục. Rất nhiều trường hợp Windows có thể bị lỗi do các phần mềm xung đột với nhau khiến cho máy hoạt động không ổn định, và khởi động lại máy là cách nhanh nhất để đưa máy về trạng thái ổn định.

Bạn đang xem: High definition audio device là gì

Hãy đảm bảo rằng loa máy tính đã được bật lên (kiểm tra nút Power, hoặc Of/Off) sau đó hãy là nút âm lượng - Volume trên loa, có thể ai đó nghịch ngợm đã vặn âm lượng về mức nhỏ nhất. Đặc biệt là khi nhà bạn có trẻ nhỏ.

Nếu vẫn không được bạn hãy bấm chuột phải vào biểu tượng loa của khay hệ thống rồi chọn Volume Mixer, bạn hãy đảm bảo là không có bất kỳ ô chọn Mute nào được đánh dấu, nếu có hãy bỏ chọn.

Bạn vẫn không thể nghe thấy gì, hãy thử cắm tai nghe vào máy tính và kiểm tra lại. Nếu bạn nghe được thì hãy thực hiện cách dưới đây:Bấm chuột phải vào biểu tượng âm lượng một lần nữa và chọn Playback devices. Hãy đảm bảo rằng thiết bị âm thanh của bạn có một dấu kiểm tra màu xanh bên cạnh nó. Bấm vào Properties và chọn chế độ Use this device (enable), cách này chỉ áp dụng với trường hợp laptop có loa ngoài không kêu nhưng cắm tai nghe theo đường line out thì vẫn có tiếng.

3. Cài lại driver âm thanh:Trường hợp khi cắm tai nghe vào mà bạn vẫn không nghe được thì có thể driver âm thanh trên máy tính của bạn đã bị lỗi. Bạn hãy cài lại driver âm thanh theo các bước như sau:
Gỡ bỏ driver âm thanh: Mở Device Manager lên bằng cách gõ Device Managervào ô tìm kiếm của Windows, sau đó hãy bấm vào mục Sound, video and game controllers, chọn Audio Controller và bấm nút delete trên bàn phím để xóa driver âm thanh.

Xem thêm: Top 9 Ảnh Avatar Cờ Việt Nam Đẹp Nhất 2021, Hình Ảnh Lá Cờ Việt Nam Tuyệt Đẹp

Khởi động lại máy tính và cài đặt lại driver âm thanh: Sau khi khởi động lại, Windows sẽ nhận biết driver âm thanh bị thiếu và tự động cài đặt. Còn nếu không, bạn hãy download driver âm thanh từ nhà sản xuất card âm thanh và thực hiện cài đặt bằng tay.4. Rút ra cắc lại jack audio:Đây là cách làm mang tính may rủi, vì không biết giải thích thế nào. Có thể nguyên nhân là do lag ở đâu đó trong quá trình truyền tín hiệu từ máy tính qua loa ngoài. Để thực hiện, các bạn hãy:Rút jack cắm của tai nghe, loa ra khỏi lỗ Audio trên máy tính.Cắm lại từ từ, nhẹ nhàng, sau đó lại rút ra xem máy tính có âm thanh hay không!
chiếc máy tính để bàn (desktop) trên cơ quan, hiện đang gặp vấn đề là không nghe được âm thanh sau khi cài lại Windows và cũng cài đầy đủ driver. Em kiểm tra thì vẫn thấy có driver âm thanh là "realtek high definition audio" và "high definition audio device", bên dưới góc phải màn hình thì có thêm một biểu tượng cái loa nữa. Em đã thử nhiều cách khác nhau nhưng vẫn không nghe được. Duy chỉ có một cách là em xóa cái driver "realtek high definition audio" xong sau đó tải bộ driver mới về cài thì nghe được, nhưng cứ khởi động máy lại là hiện tượng lại đâu lại vào đấy, không nghe được gì hết, rất là khó chịu. Mong các bạn hướng dẫn xử lý giúp em ạ. Em cám ơn.
beepe40Qua mô tả lỗi, bạn chắc chắn là đang dùng Windows XP SP3. Đây là lỗi thường xuyên gặp với những máy cấu hình mới mà cài XP, nguyên nhân là do UAA (Universal Audio Architecture) bus chưa được cài hoặc không tương thích. Các bạn lưu ý là driver HDA (High Definition Audio) dù được cài và đúng phiên bản nhưng thiếu UAA BUS thì cũng không thể phát âm thanh được
beepe40Tôi cũng đã bị một lần nhưng không biết có rơi vào trường hợp của bạn không.Mình fix bằng cách cài Media Codec mới nhất. nhớ check tất cả các đuôi audio và videoTHử đi
Cài thêm Realtek HD Audio ManagerLỗi này tui mới bị, phát nhạc bình thường, nhưng âm thanh không phát được ra loa! Cài thêm Realtek, restart là xong!