Hóa thân vào nhân vật an dương vương

Đề bài: Em hãy nhập vai thành An Dương Vương kể lại chuyện Truyện An Dương Vương cùng Mị Châu, Trọng Thủy.Bạn sẽ xem: vào vai thành an dương vương kể lại câu chuyện

Bài làm

Mở bài

Ta là An Dương Vương, vua của nước Âu Lạc. Hiện thời ta đã ở dưới biển khơi nhờ sự trợ giúp của rùa vàng. Đến bây giờ ta vẫn ghi nhớ như in bài toán ta đã có tác dụng mất vn vào tay quân địch như nỗ lực nào. Hiện giờ ta đã kể lại cho mọi fan chuyện đau lòng ấy mà hoàn toàn có thể ta không khi nào quên được.

Bạn đang xem: Hóa thân vào nhân vật an dương vương


*

Em hãy hòa mình thành An Dương Vương kể lại chuyện Truyện An Dương Vương với Mị Châu, Trọng Thủy.

Thân Bài

Sau lúc ta nổ lực xây thành nhưng mà hễ đắp mang lại đâu lại lỡ đến đấy. Một ngày nọ, ta gặp gỡ được Rùa Vàng cùng được ngài ấy giúp đỡ. Sau cuối ta cũng xây được một ngôi thành bền vững và kiên cố lấy tên là Loa Thành xuất xắc Cổ Loa.

Rùa vàng ở lại tía năm rồi cũng trở về. Trước lúc về ngài đã đưa vuốt của bản thân mình và trao mang đến ta rồi bào: “Người hãy mang vuốt này làm cho lẫy nỏ để sản xuất ra nỏ thần và ngăn chặn lại quân giặc”. Ta bái tạ Rùa Vàng với tiễn ngài ấy trở về. Sau đó, ta làm theo và giao việc làm lẫy nỏ đến Cao Lỗ. Nắm là ta đã sở hữu được một dòng nỏ thần với khi bắn ra thì tất cả một trăm mũi tên cất cánh ra cùng giết chết hàng nghìn quân giặc.

Mà chú ý lại Trọng Thủy, ta thấy hắn cũng là một trong những người anh tuấn. Nhìn vẻ ngoài trông hắn cũng chưa tới nỗi là fan xấu đề xuất ta mới gật đầu gã con gái ta đến hắn, chỉ muốn Mị Châu được hạnh phúc. Nhưng vày quá yêu quý con, không nỡ rời xa người con thân yêu với sợ lúc trở về nước chồng sẽ không được nhìn nhận trọng và hạnh phúc nên ta ngay tắp lự nghị cùng với Triệu Đà cho Trọng Thủy sang nghỉ ngơi rễ. Nào ngờ, Triệu đà đồng ý ngay mà ta nào biết âm mưu của hắn. Mãi cho sau này, ta mới biết ta vẫn vô tình tiếp tay cho kế hoạch của hắn.

Xem thêm: 5 Đại Gia Đổ Tiền Mua Sim Đắt Nhất Việt Nam Hiện Nay, Dàn Sim Số Đẹp Đắt Nhất Việt Nam Giá Kinh Ngạc

Trong thời hạn ở rễ, Trọng Thủy luôn luôn tỏ ra là 1 trong con người tốt nên ta cũng chẳng mảy may nghi vấn mà nới lỏng phòng bị. Ta ai ngờ hắn lại tận dụng đứa đàn bà ngây thơ của ta. Hắn dỗ ngon dỗ ngọt Mị Châu dẫn đến nơi đựng dấu nỏ thần với đánh tráo. Sau khi đạt được mục đích, hắn xin về nước thăm cha. Mị Châu nghe vậy lòng bi thiết rười rượi cơ mà cũng đồng ý.

Không thọ sau, quả thật Triệu Đà đã sở hữu quân quý phái đánh. Ta ỷ lại sở hữu nỏ thần đề xuất vẫn nhàn nhã ngồi tiến công cờ. Đến khi giặc tiến quân đến tiếp giáp cửa thành, ta new sai bạn đem nỏ thần ra bắn. Thời gian này, ta bắt đầu phát hiện nỏ thần không thể và biết rằng nỏ thần đã trở nên lấy trộm cùng thủ phạm là Trọng Thủy – chồng của đàn bà mình. Thấy nạm quân khó khăn chống, ta leo lên sống lưng ngựa với để Mị Châu phía sau, phi ngựa về phía Nam. Chạy ra đến biển cả mà giặc vẫn còn đó đuổi theo. Ta ngay tức khắc kêu lớn: “Rùa xoàn ơi mau cho cứu nguy”. Rùa Vàng chỉ ra và nói: “Giặc sống ngay sau sống lưng ngươi”. Câu nói ấy làm ta bất ngờ vì phía đằng sau ta chỉ tất cả đứa con gái yêu quý. Dẫu vậy khi thấy được tấm áo lông ngỗng của phụ nữ trở phải xơ xác thì ta ngay tức thì tỉnh ngộ và nhận ra mọi chuyện.

Dù không thích nhưng lúc nghỉ tới việc nước mất công ty tan, làm cho hại bao nhiêu tín đồ dân vô tội thì ta sẽ tuốt kiếm xuống tay giết thịt đi đứa đàn bà ruột của mình. Kế tiếp nhờ sự giúp đỡ của Rùa Vàng nhưng mà ta xuống được hải dương và sinh sống lại mang lại ngày hôm nay. Sau này, ta biết Mị Châu đã nhận ra phạm tội mà tôi đã gây nên. Mị Châu nói rằng: “Nếu tấm lòng trung hiếu bị bạn đời lừa dối ta xin nguyện trở thành châu ngọc”. Sau khi chết, xác Mị Châu biến thành ngọc thạch, còn ngày tiết được trai ăn sâu vào hóa thành ngọc trai. Điều kia nói lên sự trung hiếu của Mị Châu với khu đất nước. Tiếp đến Trọng Thủy cũng sẽ bị đau nhức lòng nhưng mà chết.

Kết Bài

Qua bài học đắt giá bán này, ta muốn khuyên mọi người không nên chủ quan, coi thường địch, dễ tin người, phải ghi nhận đặt ích lợi của mọi người lên trên tác dụng của cá thể để không phải hối hận như ta.

Hi vọng các các bạn sẽ thành công với bài bác văn mẫu hay cùng với đề bài: Hóa thân thành An Dương Vương kể lại chuyện Truyện An Dương Vương và Mị Châu, Trọng Thủy nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Post engagement facebook là gì

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

 • Đơn vị của áp suất

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.