HOÀNG QUÝ PHI THÁI LAN

Chính trị Mặt trận Xã hội Kinh tế Tiếng dân Văn hóa Thể thao Pháp luật Quốc tế Sức khỏe Khoa học

Hoàng hậu Thái Lan Suthida đã vắng bóng trong các hoạt động của Hoàng gia gần đây, trong bối cảnh xuất hiện tin đồn Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi được phong làm hoàng hậu thứ 2.


*
Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn và Hoàng hậu Suthida. Ảnh: AFP.

Theo SCMP, Hoàng hậu Thái Lan Suthida, 42 tuổi, đã không tham gia các hoạt động công khai của Hoàng gia trong hơn 1 tháng qua. Trên các kênh thông tin chính thức của Hoàng gia, bà Suthida được nhắc tới lần gần đây nhất là vào cuối tháng 12/2020.

Bạn đang xem: Hoàng quý phi thái lan

Trong khi đó, nhà báo Scottland Andrew MacGregor Marshall và học giả đại học Kyoto Nhật Bản Pavin Chachavalpongpun - những người có hiểu biết về Hoàng gia Thái Lan - cho biết trong thời điểm mà bà Suthida vắng mặt, Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn lại xuất hiện công khai nhiều hơn với Hoàng quý phi Sineenat.

Bà Sineenat được phong Hoàng quý phi vào tháng 7/2019, chỉ hai tháng sau khi Nhà vua kết hôn với Hoàng hậu Suthida, người vợ thứ tư của ông. Bà Sineenat là người đầu tiên được trao tước hiệu Hoàng quý phi trong gần một thế kỷ.

Xem thêm: Tất Tần Tật Các Loại Bao Cao Su Tốt Được Chọn Mua Nhiều Nhất

Bà Sineenat bị tước bỏ tước vị hoàng gia hồi tháng 10/2019 được cho là "có hành động không phù hợp" đối với Hoàng hậu Suthida. Tuy nhiên, tháng 9/2020, Hoàng gia Thái Lan đã phục vị cho bà Sineenat, và khẳng định bà "không làm điều gì sai trái".

*
Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi. Ảnh: Dokkaew.

Giữa sự vắng bóng của bà Suthida, báo Bild của Đức dẫn nguồn thạo tin cho hay, Nhà vua có thể đã phong bà Sineenat thành hoàng hậu thứ 2 vào đúng sinh nhật thứ 36 của bà - ngày 26/1 - và đây được xem là món quà đặc biệt mà Nhà vua dành tặng cho bà. Hoàng gia Thái Lan vẫn chưa có bình luận về thông tin này.

Tuy thông tin trên chưa thể xác thực, nhưng trên thực tế, bà Sineenat đang được giao một số nhiệm vụ thường do hoàng hậu đảm nhận, theo SCMP. Ví dụ, Hoàng quý phi trong tháng này đã được bổ nhiệm làm phó cố vấn cho một dự án liên quan tới nhà tù do Hoàng gia tài trợ, dự án mà bà Suthida cùng Nhà vua trước đây từng làm cố vấn sau khi bà Sineenat bị tước chức vị năm ngoái.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.