HỌC LẬP TRÌNH WEB TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Ngày nay, sự phát triển về khoa học và công nghệ đã thúc đẩy nhu cầu về nguồn nhân lực IT chất lượng tăng lên nhanh chóng. Lập trình nhanh chóng trở thành nghề “hái ra tiền” và là đích đến theo đuổi của rất nhiều người. Trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển vượt bậc như hiện tại, bạn cũng có thể học code online dễ dàng, hoàn toàn miễn phí với 13 website sau đây.

Bạn đang xem: Học lập trình web trực tuyến miễn phí


Codecademy là một trong những website lập trình miễn phí phổ biến nhất cho người mới bắt đầu. Trên nền tảng này, bạn có thể học lập trình và nhiều kỹ thuật khác. Xứng đáng là một trong những trang web dạy code miễn phí tốt nhất, Codecademy xoay quanh việc học tập theo kiểu tương tác, nghĩa là khi bạn đọc được một chút rồi, có thể code ngay trong trình duyệt đó, kết quả sẽ hiện ra tức thì.

Những công nghệ Codecademy cung cấp gồm: HTML & CSS, JavaScript, PHP, Python, Ruby, Angularjs, The Command Line,…


*

Đây là một mô hình trường học lập trình trực tuyến được tạo nên bởi Quincy Larson. Họ dạy lập trình từ những bước đầu tiên thông qua một giáo trình được thiết lập sẵn (khoảng 800 giờ), sau đó bạn sẽ tự hoàn thành các dự án phi lợi nhuận để lấy thêm kinh nghiệm thực tế. Đây là một nền tảng hoàn hảo dành cho những ai muốn học lập trình online qua thực hành và trải nghiệm thực tế, từ đó làm cho CV của mình đẹp và ấn tượng hơn.

Các chứng chỉ freeCodeCamp đào tạo gồm: HTML, CSS, JavaScript, data visualization, DevTools, QA testing, Node.js, React, jQuery,…


*

Coursera là một trong những nơi tuyệt vời nhất để học code miễn phí, với những lựa chọn khóa học đầy chuyên nghiệp và linh hoạt. Trang web này là một thư viện tập hợp vô vàn các lớp học trực tuyến được giảng dạy thực bởi các giáo sư đại học. Mọi khóa học đều miễn phí, nhưng bạn cũng có thể lựa chọn trả phí để nhận được Chứng chỉ của Coursera (giá khoảng $30-$100) để xác minh việc hoàn thành khóa học. Đôi khi, việc trả phí cho chứng chỉ này cũng cho phép bạn truy cập vào một số nội dung không có trong phiên bản miễn phí. Coursera cũng có các “Chuyên môn”, nghĩa là có các khóa học được gộp lại theo những chủ đề cụ thể, và thông thường cuối khóa bạn sẽ thực hiện một dự án capstone.

Coursera có rất nhiều khóa học code miễn phí, thậm chí còn nằm ngoài các chủ đề cơ bản về lập trình hay khoa học máy tính.


*

edX là một chương trình giáo dục bậc cao nguồn mở được điều hành bởi MIT và Harvard, đây là nguồn tài nguyên có tầm cỡ lớn, là nơi bạn có thể học lập trình online miễn phí. Trang web cung cấp hơn 600 khóa học tuyệt vời với danh mục “khoa học máy tính”, tại đây, các ngôn ngữ lập trình được đào tạo là rất đa dạng. Là nơi cung cấp các khóa học từ các đại học đẳng cấp thế giới, edX dễ dàng trở thành một trong những website chất lượng nhất để học lập trình online.

Các khóa code miễn phí của edX gồm: Java, C#, Python,…Một nơi hoàn hảo cho những người mới vào nghề, W3Schools là trang web dành cho kỹ sư phần mềm lớn nhất trên thế giới, cung cấp các bài hướng dẫn code miễn phí cũng như các tài liệu tham khảo về tất tần tật mọi khía cạnh của lập trình web. Bạn cũng có thể kiểm tra trình độ của mình bằng việc giải những câu đố và hoàn thành các bài tập về code với trình soạn thảo trực tuyến của họ.

Họ cung cấp các hướng dẫn về: HTML, CSS, JavaScript, SQL, PHP, jQuery,…


*

Codewars lại đề ra một phương pháp học lập trình vô cùng thú vị và độc đáo. Với chủ đề võ thuật, chương trình được chạy dựa trên một thử thách có tên là “kata”. Một khi hoàn thành các bài học lập trình cho người mới bắt đầu rồi, bạn sẽ kiếm được “danh tiếng” và dần dần “lên rank”. Nếu bạn là người dễ hào hứng với game thì đây chắc chắn là một cách hay để học lập trình trực tuyến! Và sau đó, nếu bạn thấy yêu thích trò chơi này, vậy việc học lập trình dành cho người mới sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Xem thêm: Không Chạy Được Add-In Trong Excel 2010, Hướng Dẫn Cài Đặt Gỡ Và Sửa Lỗi Nạp Add

Các thử thách lập trình của Codewars bao gồm: CoffeeScript, JavaScript, Python, Ruby, Java, Clojure và Haskell


Code Conquest là một kênh hướng dẫn trực tuyến miễn phí cho người mới tập code. Website này phù hợp nhất đối với những ai chưa biết phải bắt đầu từ đâu. Bạn sẽ được học về cách code, xem hướng dẫn miễn phí, download code, watch free tutorials, download cheat sheets, kiểm tra trình độ với các bài quiz,…

Các chủ đề được dạy trên web này gồm: HTML/CSS, JavaScript, PHP, Ruby, jQuery, Swift, Python,…


Một nền tảng học tập trực tuyến miễn phí của General Assembly, được vận hành hoàn toàn nhờ các dự án – bạn xây dựng một dự án theo hướng dẫn có sẵn. Đây là nền tảng lý tưởng dành cho những ai yêu thích việc thực hành ngay trong quá trình học code online.

Đây là một trong số rất ít nguồn học code cung cấp khóa học dạy bạn cách xây dựng một chủ đề cho Tumblr từ Scratch.


Khan Academy cung cấp rất nhiều môn học, bao gồm cả lập trình máy tính, như trên trang chủ họ cũng nói, “Bạn có thể học bất cứ thứ gì” (You can learn anything). Ở đây có cả các lớp dạy lập trình dành cho thanh thiếu niên nữa, vậy là cả nhà đều có thể học code miễn phí rồi!

Các khóa học lập trình của Khan Academy: JS, HTML/CSS, SQL,…


Để giành được một suất vào MIT có lẽ sẽ phải sứt đầu mẻ trán mới được, nhưng để truy cập vào tài liệu trực tuyến về các khóa học của họ thì chẳng cần đóng tiền học phí hay phải đạt một số điểm SAT tối thiểu nào đâu. MIT duy trì một thư viên trực tuyến lưu trữ toàn bộ mọi môn học đang được giảng dạy, không cần tài khoản đăng nhập, chỉ cần truy cập vào khóa học và bắt đầu ôn tập thông qua các tài liệu. Chỉ vậy là bạn đã có thể học lập trình từ MIT rồi!

MIT OCW có rất nhiều khóa học. Bạn nên truy cập vào website của họ để xem tất cả kho tài liệu lập trình họ cung cấp.


Udacity cung cấp gần 200 khóa học lập trình miễn phí, đồng thời họ có chương trình “Nanodegrees” đào tạo bạn trong một ngành nghề cụ thể nào đó như lập trình web front-end hay chuyên viên phân tích dữ liệu. Các tài liệu của khóa học là hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên để học “Nanodegrees” bạn cần đóng thêm một khoản.

Udacity cung cấp rất nhiều chương trình về công nghệ chứ không chỉ riêng mỗi mảng lập trình.


Họ có cả lớp học trả phí và lớp học miễn phí. Nhưng bạn cũng phải chú ý rằng, trên Udemy, khóa học có thể được tạo bởi bất kỳ ai, vì vậy hãy đọc review thật kỹ và chắc chắn. Nếu bạn quyết định tham gia một lớp dạy code có thu phí, bạn có thể tìm hiểu về chính sách bán hàng và các mã giảm giá của họ.

Số lượng các công nghệ họ đào tào cũng rất đa dạng.


Lộ trình học tập của Microsoft Learning là các khóa học miễn phí đã được chọn lọc và thiết kế sẵn để giúp người học nâng cao các kỹ năng của mình thông qua các video hướng dẫn, các bản chạy thử, đánh giá,… Bạn sẽ được truy cập vào các e-book miễn phí, tải về các phần mềm hữu ích cũng như tham gia các diễn đàn hỗ trợ cộng đồng của họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.